3 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi sự phiền hà khi lướt web

  • 91

Hướng dẫn thoát khỏi sự phiền phức khi lướt web

Trong quá trình lướt web để tìm thông tin phục vụ cho công việc hoặc giải trí sau những giây phút lao động căng thẳng, đôi khi người dùng sẽ bị những status quảng cáo Facebook hay những email kiểu "trời ơi đất hỡi" làm xao nhãng sự tập trung. Đây là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải nhưng không phải ai cũng tìm ra cách xử lý triệt để những sự khó chịu này. Chính vì lý do đó, hôm nay, Down.vn sẽ giới thiệu 3 thủ thuật nhỏ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những vấn đề phiền phức trên. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

1. Ngăn những dòng status vô nghĩa trên timeline Facebook

Thông thường, trên dòng thời gian Facebook của mỗi người, bên cạnh những status của bạn bè, người thân mà chúng ta cảm thấy hữu ích thì có không ít những dòng trạng thái quảng cáo khá lộ liễu, vô duyên mà bạn không hề muốn thấy chúng xuất hiện nữa. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó, bạn lại không hẳn là muốn hủy kết bạn với người post những status quảng cáo đó. Liệu có cách nào vừa không muốn xem trạng thái của ai đó vừa không cần hủy kết bạn với họ hay không? Câu trả lời là có, đơn giản là bạn chỉ cần nhấn vào mũi tên trong bài đăng của người đó rồi chọn Unfollow là xong. Từ nay, những dòng trạng thái của họ sẽ không còn xuất hiện trên timeline Facebook của bạn nữa.

Ngăn status vô nghĩa

Tương tự trên mạng xã hội Twitter, để ngăn những tweet phiền hà không cần thiết, hãy vào bài đăng của người mà bạn không muốn nhìn thấy tweet nữa, click vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải giao diện rồi chọn Mute.

Chọn Mute

2. Sử dụng bộ lọc email

Để loại bỏ sự hiện diện của những bức thư rác trong dịch vụ Gmail, hãy nhấn chọn một email cụ thể rồi click vào mũi tên xổ xuống và chọn mục Filter messages like this như hình dưới đây.

Chọn Filter messages like this

Khi hộp thoại mới xuất hiện, hãy nhấn vào mục Create filter with this search ở phía cuối giao diện

Nhấn Create filter with this search

Trong giao diện tiếp theo, hãy đánh dấu vào tùy chọn Delete it rồi bấm nút Create filter.

Đánh dấu vào tùy chọn Delete it

Từ giờ trở đi, những email xuất phát từ địa chỉ này sẽ không còn nằm trong hộp thư đến nữa mà sẽ được "ném" thẳng vào sọt rác.

3. Tắt thông báo từ email dạng hồi đáp

Ngoài ra, còn một dạng email của Gmail nữa cũng gây không ít khó chịu cho người dùng đó là những email được gửi đồng loạt đến cho nhiều người cùng lúc, tất nhiên trong đó có cả bạn và mỗi lần có ai đó hồi đáp lại thì bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn cho dù có muốn hay không. Nhưng nếu không muốn nhận những tin nhắn vô nghĩa này, bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi theo cách như sau.

Vào một email dạng hồi đáp cụ thể nào đó, rồi nhấn vào menu More trên thanh công cụ và chọn mục Mute. Từ giờ, tin nhắn mới trong email này sẽ vào thẳng khu vực lưu trữ thay vì xuất hiện trong hộp thư đến.

Tắt thông báo từ email dạng hồi đáp

Chỉ với 3 thủ thuật nhỏ trên, bạn đã dễ dàng thoát khỏi những sự phiền phức không đáng có trong quá trình lướt web để tìm thông tin hoặc giải trí rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 03/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 91