Cách in trang web với trình duyệt Cốc Cốc

  • 5.536

Hướng dẫn in trang web bằng Cốc Cốc

Cốc Cốc là một những trình duyệt web phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay với rất nhiều tính năng độc đáo, thú vị như truy cập Facebook khi bị chặn, ghim video YouTube đang xem nhỏ lại dưới góc, tự động kiểm tra lỗi chính tả hay thêm dấu tiếng Việt khi viết email...

Bạn mới bắt đầu sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, dù trình duyệt này sử dụng tiếng Việt nhưng chắc hẳn bạn vẫn gặp phải nhiều khó khăn do đây là trình duyệt mới đối với bạn. Down.vn sẽ lần lượt giải đáp hết khó khăn giúp các bạn thông qua các bài hướng dẫn cũng như sửa các lỗi thông thường của trình duyệt Cốc Cốc.

>>> Tải Trình duyệt Cốc Cốc cho Windows

>>> Tải Trình duyệt Cốc Cốc cho Mac

Ở bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in trang web với trình duyệt Cốc Cốc với các thao tác rất đơn giản và nhanh chóng.

Cách in trang web với trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1:

Mở trình duyệt Cốc Cốc, Nhập địa chỉ website bạn muốn in ra trên trình duyệt, sau đó nhấp đồng thời tổ hợp phím Ctrl + P.

Hoặc có thể vào Menu chính của trình duyệt tại góc trên cùng bên trái của trình duyệt Cốc Cốc --> In.

Cách in trên trình duyệt Cốc Cốc tương đối giống với các cách in văn bản thông thường trên văn bản.

Bước 2:

Cửa sổ In xuất hiện. Tại đây đầy đủ các thông số thiết lập cho quá trình in. Bạn hãy thiết lập theo nhu cầu in của cá nhân theo các thông số như sau:

Tổng số trang in: Hiển thị số trang sẽ thực hiện in theo lệnh này.

Máy in đích: Là tên máy in bạn muốn thực hiện lệnh in. Bạn có thể chọn máy in khác bằng cách kích chuột vào nút Thay đổi. Taị cửa sổ Thay đổi này, bạn hãy tìm kiếm đến máy in muốn in, hoặc có thể chọn chế độ in cục bộ (có thể lưu lại dưới dạng file PDF).

Trang: Tùy ý chọn số trang cần in, từ trang bao nhiêu đến trang bao nhiều tùy ý, nếu muốn in từ trang số 1 đến trang số 3 thì tích chọn vào ô chọn số từ 1-3. Hoặc có thể để chế độ mặc định là in tất cả các trang.

Bản sao: Tại đây bạn có thể chọn số bản cần in. Chế độ mặc định để là 1 bản in, nếu bạn muốn thêm số bản in hãy kích chuột vào dấu "+" để tăng, và dấu "-" để giảm số bản in.

Bố cục: Có hai lựa chọn tại đây, thiết lập chế độ in ngang hoặc in dọc.

Màu: Thiết lập chế độ in màu hoặc in đen trắng với điều kiện máy in của bạn là máy in màu, nếu máy in của bạn là máy in đen trắng thì dù thiết lập chế độ nào thì trang in ra vẫn là màu đen trắng.

Bước 3:

Tiếp tục kích vào dấu "+" Cài đặt khác để chọn thêm thiết lập cài đặt in.

Khổ giấy: Kích chuột vào nút hình tam giác để lựa chọn khổ giấy muốn in ra.

Lề: Căn lề cho trang in đẹp hơn, có thể để chế độ mặc định, không, tối thiểu,hoặc tùy chỉnh. Khi chọn tùy chỉnh sẽ xuất hiện thước đo căn chỉnh, lúc này bạn hãy giữa chuột trái và căn lề theo ý muốn.

Đồ họa: Có 2 chế độ là chế độ in bao gồm cả các thông tin của đầu trang và chân trang hoặc chế độ chỉ in nội dung chính của trang. Muốn in nội dung nào thì tích vào mục đó, có thể chọn đồng thời, chọn 1 mục hoặc không chọn mục nào.

Sau khi đã thiết lập đầy đủ các thông số phía trên hãy nhấp chuột vào nút In. Nếu muốn bỏ lện in thì nhấp chuột vào nút Hủy.

Vậy là bạn đã hoàn thành công việc in trang web trên trình duyệt Cốc Cốc rồi.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 10/05/2016
  • 5.536