Hướng dẫn tạo bookmark cho trình duyệt Cốc Cốc

  • 4.507

Cách tạo bookmark trên trình duyệt Cốc Cốc

Có thể nói, tính năng Bookmark trên các trình duyệt web tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong quá trình sử dụng, giúp người dùng dễ dàng lưu lại những trang web mà họ quan tâm hoặc thường xuyên truy cập và kể từ lần sử dụng sau, bạn sẽ chỉ cần một cú nhấp chuột mà không cần phải ghi nhớ địa chỉ.

Bạn đang dùng trình duyệt Cốc Cốc và muốn lưu lại các trang web yêu thích nhưng chưa biết cách để lưu lại chúng. Hãy cùng chúng tôi thực hiện các bước sau đây để cùng giữ lại các trang web thành bookmark thường xuyên sử dụng nhé.

>>> Tải Trình duyệt Cốc Cốc cho Windows

>>> Tải Trình duyệt Cốc Cốc cho Mac

>>> Cách in trang web với trình duyệt Cốc Cốc

>>> Hướng dẫn bật tắt nút Download trên Cốc Cốc

>>> Một số phím tắt thông dụng trong trình duyệt Cốc Cốc

Hướng dẫn tạo bookmark cho trình duyệt Cốc Cốc

1. Cách lưu lại website yêu thích vào bookmark

Bước 1:

Rất đơn giản thôi, bạn nhập trang web yêu thích muốn lưu lại vào thanh địa chỉ, sau đó kích chuột vào biểu tượng hình ngôi sao ngay cạnh thanh địa chỉ sẽ xuất hiện cửa sổ Dấu trang.

Tại cửa sổ Dấu trang: bạn hãy sửa tên website muốn lưu và kích chuột vào nút Hoàn tất để kết thúc quá trình lưu.

Bước 2:

Thông thường thì thanh Bookmark hay Dấu trang này thường bị ẩn khi bạn đang duyệt một website, chỉ hiển thị khi bạn mở Tab mới, hãy làm theo hướng dẫn sau đây để hiển thị thanh Dấu trang:

Từ trình duyệt Cốc Cốc kích chuột vào Menu chính (ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ trình duyệt) --> Dấu trang --> Hiển thị thanh dấu trang. Vậy là bây giờ với bất kì của sổ nào trên trình duyệt, các trang web yêu thích của bạn sẽ xuất hiện ngay bên dưới thanh địa chỉ, chỉ cần kích chuột vào tên website đã lưu là bạn có thể đến trang web đó nhanh chóng mà không cần phải nhớ đường dẫn dài dòng kia.

Bước 3:

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa thanh Dấu trang này dễ dàng: Bằng các thao tác như Chỉnh sửa, Xóa, Mở trong cửa sổ mới, Mở trong cửa sổ ẩn danh, Mở trong tab mới...

Bước 4:

Nếu muốn lưu các website có cùng nội dung vào một thư mục để dễ dàng quản lý và tìm chúng nhanh chóng hãy tạo thư mục theo tên chủ đề các website:

Kích chuột phải vào thanh Dấu trang --> Thêm thư mục --> Nhật tên thư mục --> Lưu.

Bây giờ khi muốn lưu lại website nào vào thư mục này hãy lưu lại các website như bình thường, khi đến cửa sổ Dấu trang hãy kích chuột vào nút hình tam giác để lựa chọn thư mục muốn lưu vào --> Hoàn tất.

Hoặc có thể kích chuột phải vào thư mục muốn lưu website này --> Thêm trang --> Cửa sổ Chỉnh sửa dấu trang xuất hiện --> Chỉnh sửaLưu lại để hoàn thành.

2. Cách nhập và xuất Bookmark cho trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1:

Từ thanh địa chỉ của trình duyệt Cốc Cốc bạn hãy nhập đường dẫn: chrome://bookmarks/

Hoặc từ Menu chính --> Dấu trang --> Trình quản lý dấu trang. Lúc này xuất hiện của sổ Trình quản lý dấu trang. Tại đây bạn có thể thiết lập nhập và xuất Bookmark.

Bước 2:

Xuất Bookmark:

Tại cửa sổ Trình quản lý dấu trang --> Tổ chức --> Xuất dấu trang sang tệp HTML --> Chọn đường dẫn để lưu lại tệp HTML --> Save.


Nhập Bookmark:

Tại cửa sổ Trình quản lý dấu trang --> Tổ chức --> Nhập dấu trang từ tệp HTML --> Chọn đường dẫn đã lưu tệp Bookmark có đuôi mở rộng HTML --> Open.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn đầy đủ các công đoạn lưu lại website yêu thích và cách nhập xuất Bookmark cho trình duyệt Cốc Cốc.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 29/03/2017
  • 4.507