Hướng dẫn cách chặn người dùng và ứng dụng trên Facebook

  • 355

Làm thế nào để chặn người dùng và ứng dụng trên Facebook?

Bên cạnh những lợi ích to lớn mà Facebook mang lại, mạng xã hội lớn nhất thế giới này cũng gây ra khá nhiều rắc rối cho người sử dụng, trong đó phải kể đến tình trạng tin quảng cáo cũng như lời mời chơi game, sử dụng ứng dụng hay tham gia sự kiện xuất hiện tràn lan trên News Feed.

Mạng xã hội Facebook có thể là nơi tuyệt vời để bạn giao lưu, kết bạn cũng như duy trì các mối quan hệ với bạn bè, người thân. Tuy nhiên, song hành cùng những lợi ích mang lại, nó cũng nảy sinh các vấn đề như người dùng add bạn tràn lan hay vô số những lời mời sử dụng ứng dụng. Điều này không chỉ khiến người dùng khác cảm thấy khó chịu mà nó còn xâm phạm tới quyền riêng tư. Thật may là những điều này chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn được. Down.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này.

Chặn người dùng.

Mục Lối tắt quyền riêng tư (Privacy Shortcuts) thường được ít người chú ý tới. Tuy nhiên, lợi ích nó mang lại không hề nhỏ chút nào. Nó cho phép người dùng truy cập và nhanh chóng thay đổi các cài đặt “Ai có thể thấy nội dung của tôi?” và “Ai có thể bình luận về những bài đăng của tôi?”. Để chặn người dùng hay quấy rầy hoặc mình không muốn giữ liên lạc với họ nữa, bạn chỉ việc kích vào “Làm thế nào để ngăn ai đó làm phiền tôi?” (How do I stop someone from bothering me?).

Hướng dẫn cách chặn người dùng và ứng dụng trên Facebook

Tiếp đến, nhập tên người mình muốn chặn và nhấn Chặn. Vậy là xong. Những người nằm trong danh sách này sẽ không có cơ hội làm phiền bạn nữa.

Hướng dẫn cách chặn người dùng và ứng dụng trên Facebook

Chặn người dùng trên Facebook

Hướng dẫn cách chặn người dùng và ứng dụng trên Facebook

Danh sách những người bị chặn

Chặn lời mời ứng dụng, chặn ứng dụng

Bạn nhận được quá nhiều lời mời gửi quà, gửi mạng từ những game như Candy Crush Saga, Pet Rescue Saga,... mặc dù mình không tham gia chơi? Hãy chặn chúng. Đầu tiên, hãy vào mục Cài đặt bằng cách kích vào Xem các thiết lập khác trong từ cửa sổ của Lối tắt quyền riêng tư. Sau đó, kích vào Chặn.

Hướng dẫn cách chặn người dùng và ứng dụng trên Facebook

Tiếp đến, kéo chuột xuống phía cuối màn hình, bạn sẽ thấy lựa chọn mình cần. Ở cửa sổ Chặn ứng dụng, người dùng chỉ việc nhập tên những ứng dụng mình muốn chặn vào ô này. Tính năng này còn hữu ích ở chỗ nó gợi ý tên ứng dụng ngay khi bạn nhập những chữ cái đầu tiên, đồng nghĩa với việc người dùng không cần phải nhớ chính xác tên của trò chơi, ứng dụng mà vẫn chặn được chúng. Chỉ việc nhập tên và chọn, vậy là bạn đã chặn xong những ứng dụng thường xuyên gây rối mình.

Hướng dẫn cách chặn người dùng và ứng dụng trên Facebook

Với việc chặn người dùng và chặn ứng dụng, lời mời, bạn đã bảo vệ được quyền riêng tư của bản thân cũng như những phiền toái sau này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 12/05/2016
  • 355