Hướng dẫn giải hóa học bằng trình duyệt Cốc Cốc

  • 676

Ở thời điểm này, nhắc đến trình duyệt mà người Việt mình dùng nhiều nhất chắc không thể không nhắc đến Cốc Cốc. Với cái tên ưu ái được mọi người vẫn hay gọi Trình duyệt của người Việt. Nếu chỉ nói vậy thôi chắc mọi người chưa thể thấy được hết sự tuyệt vời của nó, với những nghiên cứu kỹ càng thị trường trong nước, nhóm lập trình phát triển trình duyệt này đã đưa tất cả những bất cập mà người dùng Internet Việt Nam đang gặp phải khi dùng Google Chrome, Mozzila Firefox hay Internet Explorer.

Có thể kể đến đầu tiên đó là khả năng vào Facebook không bị chặn với bất kỳ đường truyền Internet của nhà mạng nào, khả năng tải video nhanh gấp 8 lần mà không cần đến hỗ trợ của IDM, vv. Đặc biệt hơn, với những bạn học sinh, sinh viên cũng được Cốc Cốc rất chú trọng khi đưa ra một loạt các tính năng giả toán học, giả hóa học trên ngay trình duyệt. Để làm quen hơn với các tính năng này, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách giải hóa học trên trình duyệt Cốc Cốc một cách rất nhanh chóng.

Hướng dẫn giải hóa học bằng trình duyệt Cốc Cốc

Với rất nhiều thuật toán khác nhau, các bạn học sinh có thể tham khảo qua một số công thức được chúng tôi thực hiện dưới đây để có được phương pháp tốt nhất khi giải hóa học trên trình duyệt. Tuy nhiên hiện nay Cốc Cốc mới chỉ giải được các bài hóa học vô cơ, chưa được hỗ trợ cho hóa học hưu cơ.

Công thức số 1: Để dấu "=" để biết được kết quả của phản ứng

Với tính năng này người dùng có thể gõ các hợp chất, phản ứng, chuỗi phản ứng hóa học vô cơ vào ô tìm kiếm của Cốc Cốc và nhận lời giải chỉ sau nửa giây,

Ví dụ: Gõ vào thanh tìm kiếm của Cốc Cốc như sau: KOH + H2SO4 =. Ngay sau đó vài giây, sẽ cho ngay ra kết quả của phương trình phản ứng, từ chất tạo thành đến việc cân bằng phản ứng hóa học. Thậm trí mọi người còn có thể xem được cả phản ứng ion và đầy đủ các trường hợp xảy ra khi 2 chất này phản ứng với nhau.

Công thức 2: Để dấu bằng "=" ở đằng trước 2 chất

Khi biết được chất tạo thành thì hãy đặt dấu bằng trước chất tạo thành để có được các chất phản ứng ban đầu. Sau khi đặt dấu "=" đằng trước chất tạo thành, Cốc Cốc sẽ hiển thị ngay những trường hợp có thể xảy ra để nhận được chất tạo thành như thế này.

Công thức 3: Cân bằng phương trình

Hãy nhập phương trình phản ứng vào ô tìm kiếm của Cốc Cốc, Cốc Cốc sẽ giúp bạn nhanh chóng cân bằng phương trình hóa học đó chỉ mất vài giây và rất chính xác. Thậm trí đầy đủ các điều kiện để có thể xảy ra phản ứng này.

Ngoài ra trình duyệt còn hỗ trợ người dùng các thông tin các phản ứng liên quan, từ phương trình ion, phản ứng oxy hóa - khử. 

Thậm trí trình duyệt Cốc Cốc còn giải được cái bài toán tìm chất tiếp theo theo dạng sơ đồ phản ứng rất nhanh chóng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các giải các bài toán hóa học bằng trình duyệt Cốc Cốc. Nếu gặp phản ứng nào bạn chưa chắc chắc với cách giải của mình hãy nhờ đến sự trợ giúp của Cốc Cốc nhé.

Chúc các bạn học tập tốt.

Cập nhật: 18/06/2015
Xem thêm: Trình duyệt web
  • 676