Tăng tốc trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc Cốc bằng Hardware Acceleration

  • 1.810

Cách tăng tốc cho Chrome, Firefox và Cốc Cốc với Hardware Accleration

Hardware Acceleration là một tính năng được tích hợp sẵn trên hầu hết các trình duyệt web hiện nay, cho phép nhanh chóng tăng tốc độ duyệt web cũng như tăng mức độ trải nghiệm của người dùng bằng cách tận dụng phần nhàn rỗi của card đồ họa để tăng tốc độ xử lý hình ảnh và nội dung website. Tuy nhiên, đây không phải là một tính năng mặc định mà muốn sử dụng thì bắt buộc phải kích hoạt nó lên. Nhưng không phải ai cũng biết thực hiện như thế nào. Do đó, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn kích hoạt Hardware Acceleration trên các trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc Cốc trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Kích hoạt Hardware Acceleration trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Tại giao diện chính của trình duyệt Chrome, click vào 3 dấu gạch ngang rồi chọn mục Settings.

Chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện trang Settings, hãy kéo xuống cuối trang rồi nhấn vào tùy chọn Show advanced settings.

Show advanced settings

Bước 3: Tiếp theo, hãy tìm mục System rồi đánh dấu vào tùy chọn Use hardware accleration when available. Sau đó, tắt trình duyệt đi và khởi động lại.

Use hardware accleration when available

2. Kích hoạt Hardware Accleration trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Tại giao diện chính của Firefox, click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải rồi chọn mục Options.

Chọn Options

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, hãy nhấn chọn menu Advanced ở cột bên trái rồi cũng đánh dấu vào tùy chọn Use hardware accleration when available ở phía bên phải.

Menu Advanced

3. Kích hoạt Hardware Accleration trên trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1: Tại giao diện chính của Cốc Cốc, click vào nút Cốc Cốc màu xanh rồi chọn mục Cài đặt.

Cài đặt

Bước 2: Trong giao diện trang Cài đặt, hãy nhấn chọn menu Khác ở cột bên trái rồi đánh dấu vào tùy chọn Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng. Sau đó, tiến hành khởi động lại trình duyệt để thay đổi có hiệu lực.

Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách tăng tốc độ cho các trình duyệt Chrome, Firefox và Cốc Cốc thông qua thao tác kích hoạt tính năng Hardware Accleration. Từ nay, bạn có thể thoải mái lướt web hơn mà không còn lo đợi lâu hay bị giật, lag nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 05/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 1.810