Mẹo hay khi dùng Firefox và Chrome

  • 859

Mozilla Firefox và Google Chrome hiện tại đang là 2 trình duyệt phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ tỏ ra vượt trội so với đối thủ về tốc độ, an toàn và dễ sử dụng, chúng còn mang lại những tính năng vô cùng thú vị, giúp bạn trải nghiệm lướt web thoải mái hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo hay khi sử dụng 2 trình duyệt phổ biến này.

Kích hoạt tính năng Quit & Save

Quit & Save là tính năng cho phép người dùng lưu lại các tab đang mở nhằm giúp bạn nhanh chóng truy cập chúng khi cần. Đây cũng là cách nhiều người thường dùng để lưu lại những bài viết hay nhưng chưa kịp đọc. Dẫu vậy, Firefox phiên bản mới nhất lại ẩn tính năng này đi. Để kích hoạt lại Quit & Save, bạn sẽ phải:

Bước 1: Copy hoặc gõ about:config vào phần địa chỉ của trình duyệt, nhấn I’ll be careful, I promise!.

Mẹo hay khi dùng Firefox và Chrome

Bước 2:Quit vào ô tìm kiếm Search. Ở danh sách kết quả hiển thị sau đó, kích đúp vào dòng browser.showQuitWarning để chuyển giá trị (value) từ False sang True.

Mẹo hay khi dùng Firefox và Chrome

Đối với trình duyệt Chrome, bạn sẽ phải truy cập vào mục Settings, tích vào ô Continue where I left off ở mục On startup. Vậy là xong.

Mẹo hay khi dùng Firefox và Chrome

Truy cập vào mục cài đặt

Mẹo hay khi dùng Firefox và Chrome

Thiết lập trang web

Loại bỏ những công cụ tìm kiếm rác

Hao123, Ask Toolbar, Sweet page là những công cụ tìm kiếm vừa gây khó chịu cho người dùng, nặng trình duyệt mà lại không mang được nhiều lợi ích.

Để xóa những công cụ này, bạn có thể tìm trong Control Panel -> Programs and Features. Sau đó tìm theo tên các toolbar này và loại bỏ chúng. Tiếp đến, bạn sẽ phải thực hiện những bước sau để loại bỏ hoàn toàn chúng khỏi trình duyệt của mình.

Đối với Firefox:

Bước 1: Truy cập vào about:config (cũng giống như tính năng Save & Quit) rồi nhập newtab.url vào ô tìm kiếm Search.

Bước 2: Kích đúp chuột vào browser.newtab.url, nhập tên trang web sẽ tự động mở mỗi khi thêm thẻ mới. Nếu muốn mở tab trống thì nhập about:newtab. Nhập xong, nhấn OK.

Mẹo hay khi dùng Firefox và Chrome

Đối với trình duyệt Chrome:

Bước 1: Truy cập vào Settings.

Bước 2: Ở mục On Startup đánh dấu tích vào ô Open a specific page or set of pages, nhấn Set pages để đổi trang web mặc định. Hoặc, bạn cũng có thể chọn Continue where I left off để mở lại những trang mình đã mở trước đó.

Mẹo hay khi dùng Firefox và Chrome

Chúc các bạn thực hiện thành công

Cập nhật: 23/12/2016
Xem thêm: Trình duyệt web
  • 859