Hướng dẫn sử dụng Google Chrome mới nhất

  • 1.595

Hướng dẫn cách sử dụng google chrome

Google Chrome 50 là phiên bản mới nhất hiện tại và bạn cần Hướng dẫn cách sử dụng google chrome để làm quen với trình duyệt web này? Bạn muốn biết thêm các thủ thuật Google chrome mới nhất để sử dụng nhanh hơn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhé.

Tải Google Chrome mới nhất

Bạn sử dụng Google Chrome hằng ngày để tìm kiếm thông tin, truy cập các trang web...nhưng bạn có biết Google Chrome ngoài là một trình duyệt tìm kiếm nhanh mà còn có những tính năng khác vô cùng hữu ích cho người dùng hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tận dụng triệt để những tính năng mà Google Chrome mang lại không chỉ đơn giản là tìm kiếm thông tin nhanh.

1. Mở cửa sổ ẩn danh trên trình duyệt.

Cửa sổ ẩn danh mới trên Trình duyệt sẽ giúp bạn yên tâm lướt web, làm việc trên các trang web nội bộ mà không phải lo lắng bị lấy cắp hay rò rỉ thông tin, đồng thời lịch sử trình duyệt cũng không lưu lại thông tin hay tên các trang web mà bạn đã mở. Đây là tính năng ưu việt nhất để tin tặc không lấy cắp được thông tin cá nhân của người dùng mà trên các Trình duyệt khác không có. Các bước thực hiên để mở Cửa sổ ẩn danh mới:

  • Bước 1: Mở Trình duyệt Google Chrome sau đó di chuyển chuột tới nút 3 gạch ngang tận cùng bên phải trên thanh địa chỉ.

Hướng dẫn sử dụng Google Chrome

  • Bước 2: Chọn New Incongtino Window (Cửa sổ ẩn danh mới).

Hướng dẫn sử dụng Google Chrome

Ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng thao tác đơn giản hơn đó là ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+N khi đang mở Google Chrome.

2. Đánh dấu trang Web yêu thích hay trang web làm việc thường xuyên trên Trình duyệt.

Đánh dấu trang là tính năng cho phép hiển thị trang yêu thích của người dùng trên thanh công cụ để có thể dễ dàng truy cập khi không nhớ tên hay địa chỉ truy cập. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Mở trang web yêu thích ra sau đó di chuyển con trỏ chuột tới hình ngôi sao tận cùng bên phải trên thanh địa chỉ.

Hướng dẫn sử dụng Google Chrome

  • Bước 2: Tên trang web người dùng yêu thích sẽ xuất hiện trong khung name, trong khung thư mục là thanh dấu trang sau đó ấn Done (hoàn tất).

Hướng dẫn sử dụng Google Chrome

  • Bước 3: Để trang web có thể hiển thị trên thanh công cụ thì bạn di chuyển chuột tới nút 3 gạch ngang ngay bên cạnh nút ngôi sao, sau đó chọn Show Bookmark bab ( Dấu trang -> Hiển thị thanh dấu trang).

Hướng dẫn sử dụng Google Chrome

Có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+B khi đang mở cửa sổ Google Chrome.

Hướng dẫn sử dụng Google Chrome

  • Bước 4: Ấn nút 3 gạch ngang, Dấu trang -> Trình quản lý dấu trang ( tổ hợp phím Ctrl+Shift+O) để xem người quản lý đánh dấu những trang nào trên trình duyệt.

Hướng dẫn sử dụng Google Chrome

3. Thao tác với Tab trên trình duyệt.

Ngoài thao tác mở một Tab mới bằng cách đưa chuột tới góc phải và mở new tab (tab mới) thông thường thì ta có thể giảm thao tác bằng cách ấn các tổ hợp phím như Ctrl+ T ( mở các cửa sổ mới) hay Ctrl+ W (đóng cửa sổ hiện tại) thì các bước sau sẽ hướng dẫn người dùng những thao tác mới với các Tab.

  • Bước 1: Tách các cửa sổ ra riêng rẽ bằng cách ấn và giữ chuột trái tab muốn di chuyển và kéo thả.
  • Bước 2: Sắp xếp lại thứ tự các Tab trên thanh công cụ thì ấn và giữ chuột trái tab muốn di chuyển và kéo đặt.

Hướng dẫn sử dụng Google Chrome

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 20/04/2016
  • 1.595