Cách chia sẻ trang web bằng âm thanh trên Google Chrome

 • 142

Hướng dẫn chia sẻ đường link bằng âm thanh trên Chrome

Khi mới nghe cụm từ chia sẻ đường link trang web bằng âm thanh, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy rất lạ và sẽ càng cảm thấy khó hiểu hơn khi công cụ dùng để chia sẻ không phải là Facebook hay một ứng dụng chat nào đó. Tuy nhiên, với Google Tone, bạn có thể dễ dàng làm được điều tưởng như vô lý đó.

Trình duyệt Google Chrome vừa có thêm một extension có tên là Google Tone. Với Google Tone cho phép người dùng chia sẻ đường link các trang web đến các máy tính lân cận bằng âm thanh. Thông thường, khi muốn chia sẻ một đường link đến mọi người, người ta vẫn thường dùng cách chia sẻ link này qua mạng xã hội Facebook, Gmail, hoặc các ứng dụng giao tiếp như Viber, Skype, vv.

Nhưng từ nay, khi Google Chrome được tích hợp thêm tiện ích Google Tone, việc chia sẻ các đường dẫn trên Google Chrome là việc vô cùng đơn giản. Không cần một ứng dụng trung gian nào để hỗ trợ việc chia sẻ đường dẫn, mà Google Tone cho phép người dùng chia sẻ đường link bằng một âm thanh vô cùng độc đáo. Với Google Tone bạn sẽ tiết kiệm thời gian chia sẻ và không bị “làm phiền” bởi mạng xã hội và các ứng dụng chat khác. Hãy cùng Down.vn tìm hiểu thêm về tiện ích mới này nhé. Cùng với đó sẽ là bài hướng dẫn cách sử dụng Google Tone để chia sẻ link bằng âm thanh.

Cách chia sẻ link bằng âm thanh trên Google Chrome

Bước 1:

Đầu tiên hãy truy cập đến extension Google Tone, sau đó sẽ xuất hiện giao diện cửa hàng tiện ích của Google Tone trong cửa hàng Chrome để tiến hành cài đặt. Tiếp tục nhấn chọn Thêm vào Chrome cài đặt tiện ích.

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ có cửa sổ Xác nhận tiện ích mới bạn chọn Thêm để đồng ý.

Bước 3:

Sau khi tiện ích cài đặt thành công, các bạn sẽ thấy có thông báo ở góc trên cùng bên phải biểu tượng của Google Tone (hình cái loa, màu xanh) và có cửa sổ thông báo đã thêm vào thành công Đã thêm vào Chrome.

Bước 4:

Sau khi cài đặt thành công tiện ích, nhiệm vụ còn lại là bạn nhấn vào biểu tượng cái loa màu xanh Google Tone để kích hoạt cho hệ thống tìm kiếm các máy tính xung quanh cũng đang sử dụng tiện ích chia sẻ link bằng âm thanh Google Tone này.

Chú ý các điều kiện sau đây để máy tính có thể sử dụng Google Tone một cách trơn tru nhất:

 • Tất cả các máy tính muốn chia sẻ được link đều phải được cài đặt tiện ích Google Tone và loa máy tính sử dụng bình thường.
 • Các máy tính, từ máy tính chia sẻ đến máy tính nhận link chia sẻ đều đang phải ở chế độ bật loa.
 • Tiện ích chia sẻ link bằng âm thanh sẽ có chất lượng không tốt khi ở các nơi có nhiều tiếng ồn và môi trường có nhiều tạp âm.
 • Những máy tính ở gần nhau thì việc chia sẻ sẽ diễn ra nhanh hơn những máy tính ở xa.
 • Khi chia sẻ link bằng âm thanh phải đang đăng nhập tài khoản Google
 • Máy tính ở xa phạm vi không nghe được âm thanh sẽ không nhận được link chia sẻ.

Bước 5:

Sau khi nhận được một âm thanh chia sẻ, máy tính nhận được link chia sẻ sẽ phát ra một âm thanh và có giao diện như sau:

 • Người dùng nếu đồng ý nhận link chia sẻ đó hãy nhấn chọn vào dòng thông báo "Click to Open...".
 • Nếu không muốn nhận các link chia sẻ này hãy nhấn vào dấu nhân ở cửa sổ thông báo để tắt link chia sẻ đi.

Một số mẹo nhỏ khi dùng Google Tone:

 • Nếu đang nghe nhạc bằng tai nghe trên máy tính, chúng ta vẫn có thể nhận được chia sẻ này, chỉ cần máy bạn nhận được âm thanh từ máy chia sẻ gửi đi.
 • Khi muốn nhận được link chia sẻ nhưng ở xa quá, hãy nhờ một máy tính ở gần hơn chia sẻ lại link này.
 • Khi gặp vấn đề không thể nhận được link chia sẻ hãy kiểm tra lại loa, hãy chắc chắn loa đã được bật.

Video giới thiệu về tiện ích Google Tone - chia sẻ hình ảnh bằng âm thanh

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sử dụng tiện ích chia sẻ link bằng âm thanh Google Tone. Hãy cài đặt ngay Google Tone để chia sẻ những đường dẫn muốn gửi đến bạn bè nhanh chóng, mà không cần đến một ứng dụng của bên thứ 3. Trong thời gian tới nếu Google Tone phát triển thành công, Google sẽ cho ra thêm các tiện ích hỗ trợ chia sẻ tập tin và thư mục để đem đến sự tiện lợi nhất cho người dùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 15/06/2016
 • 142