Hướng dẫn ghép ảnh trực tuyến

  • 2.267

Các hình ảnh chụp thông thường khi để riêng lẻ đôi khi nhìn sẽ không thấy thú vị, hoặc các sự liên kết giữa các hình ảnh với nhau. Tuy nhiên khi chúng ta ghép các hình ảnh đó lại với nhau sẽ tạo nên một bức ảnh rất logic và đặc sắc. Tuy nhiên để ghép được những hình ảnh đó lại với nhau thông thường bạn sẽ phải sử dụng đến một phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc một phần mềm ghép ảnh nào đó. Nhưng ở bài viết này Down.vn sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh mà không cần dùng đến phần mềm gọi là ghép ảnh trực tuyến hay ghép ảnh online.

>>> Tải PhotoWonder cho Android

>>> Tải PhotoFunia cho Windows Phone

Ghép ảnh online rất tiện dụng mà chất lượng của ảnh ghép không hề bị giảm chất lượng. Với các thao tác đơn giản mà lại không phải cài đặt ứng dụng lên thiết bị của bạn. Dịch vụ ghép ảnh trực tuyến này cung cấp cho bạn rất nhiều kiểu ghép, từ các kiểu ngang, dọc, chồng lên nhau hay ghép 3, 4 ảnh thậm trí là nhiều hơn nữa. Bạn chỉ cần lấy file ảnh và chọn cách ghép hợp lý nhất từ các ảnh mẫu đã có sẵn của ứng dụng. Hãy cùng chúng tôi đến với dịch vụ ghép ảnh trực tuyến PhotoCat.

Hướng dẫn ghép ảnh trực tuyến miễn phí

Trước tiên, phải nói đến các tính năng khác ngoài tính năng ghép ảnh của ung-dung.com, với rất nhiều tính năng hay mà cách sử dụng lại vô cùng đơn giản, ung-dung.com bao gồm các tính năng như sau: upload hình ảnh trực tuyến, tải ảnh online miễn phí, thỉnh sửa hình ảnh online bằng ứng dụng Photoshop Online, photocat Online, tạo chữ với hiệu ứng đặc biệt, in tên của bạn và người yêu lên những hình ảnh rất đẹp trên lon coca cola và các hình dễ thương khác. Tuy nhiên ở phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh online thông qua dịch vụ ghép ảnh trực tuyên PhotoCat.

Bước 1:

Truy cập vào dịch vụ ghép ảnh online PhotoCap sau đó sẽ có giao diện trang chủ của trang ghép ảnh như sau:

Bước 2:

Tại giao diện chính của PhotoCat hãy chọn đến thư mục chứa ảnh, chọn số ảnh bạn muốn ghép lại với nhau bằng cách nhấn chọn Upload. Lưu ý rằng số ảnh tối đa để ghép trên một tấm hình là 9 ảnh. Chọn nhiều ảnh bằng cách giữ phím Ctrl và nhấn vào các bức ảnh muốn chọn.

Bước 3:

Sau khi đã chọn được hình ảnh, hãy nhấn chuột vào Start để bắt đầu quá trình chọn hình mẫu để ghép, ở đây ứng dụng sẽ tự động nhận số ảnh đã chọn để chọn hình mẫu có số ảnh chọn. Tại đây bạn hãy chọn đến kiểu ghép bạn thích, cứ chọn thoải mái Template nào bạn ưng ý thì thôi.

Bước 4:

Ngoài ra nếu muốn thay đổi vị trí ảnh trong ảnh ghép, hãy nhấn chuột và giữ ảnh kéo đến vị trí muốn thay đổi sang. Khi bạn giữ kéo ảnh sang vị trí mới thì cửa sổ Adjust xuất hiện cho phép bạn xoay hình ảnh, thay đổi hướng ảnh, phóng to thu nhỏ tấm hình, chỉnh sửa ảnh lên vị trí trên dưới, chiều hướng của tấm ảnh nhỏ trong bức hình ghép. Nếu muốn xóa hình nào kích chọn Delete.

Bước 5:

Hoặc nếu không muốn sắp xếp hình ảnh theo khuôn mẫu có thể chọn lên tab DIY để cho sắp xếp ngẫu nhiên các hình ảnh đó. Ở phía dưới có rất nhiều phông nền để bạn lựa chọn, có đầy đủ các chủ đề cho bạn lựa chọn như: Simple, Lovely, Holiday.... hãy chọn chủ đề theo sở thích để ghép chúng lại với nhau.

Tại đây chúng ta cũng có thể phóng to thu nhỏ từng tấm hình sao cho có sự cân đối giữa các tấm ảnh nhỏ. 

Sau đó chọn đến Setting để cài đặt kích thước cho tấm ảnh ghép theo kích thước bạn muốn, còn không có thể để kích thước theo mặc định ban đầu.

Bước 6:

Khi đã chỉnh sửa và thay đổi bức ảnh ghép theo ý muốn hãy chọn Save để lưu lại bức ảnh vừa ghép. Ngay sau đó sẽ có một cửa sổ nhỏ Save to my computer, tại cửa sổ này hãy tiếp tục chọn Save để lưu lại ảnh.

Sau đó cửa sổ Save as cho phép chọn đến thư mục lưu trữ ảnh, hãy chọn đường dẫn lưu trữ ảnh --> Save

Bước 7:

Khi bức ảnh đã được lưu trữ vào máy tính xong, có một cửa sổ báo bạn đã lưu trữ thành công. 

Sau khi đã lưu trữ file, bạn có thể chia sẻ ảnh này với bạn bè thông qua mạng xã hội Facebook, TwitterPinterest.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh online, không cần phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng để ghép ảnh. Cách ghép rất đơn giản, hãy nhanh chóng làm theo để ghép cho bạn cũng như người thân những tấm ảnh ghép thật đẹp nhé.

Chúc các bạn có được tấm hình đẹp.

Cập nhật: 12/03/2015
  • 2.267