Thủ thuật tạo ảnh Gif từ video trực tuyến

  • 125

Cách tạo ảnh Gif từ video bằng Video to Gif

Trong quá trình lướt web để tìm kiếm thông tin hoặc để giải trí, chắc hẳn không ít lần chúng ta được nhìn thấy những bức ảnh Gif sinh động, vui nhộn thay cho những bức ảnh tĩnh khô khan, nhàm chán. Mặt khác, nhiều người cũng sẽ có suy nghĩ là để tạo ra những bức ảnh Gif đó phải am hiểu những phần mềm đồ họa chuyên dụng. Tuy nhiên, đó là chuyện của quá khứ bởi giờ đây có rất nhiều dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng nhanh chóng tạo những bức ảnh Gif miễn phí từ video mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào bên ngoài. Hôm nay, Down.vn xin giới thiệu một công cụ trực tuyến có tên là Video to Gif nhằm mục đích giúp bạn dễ dàng tạo những bức ảnh Gif sinh động và chia sẻ lên mạng xã hội. Xin mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ Video to Gif. Tại giao diện chính của dịch vụ, hãy tiến hành dán địa chỉ đường link của video bất kỳ trên mạng vào ô trống Start by pasting a video url...

Dán địa chỉ đường link video

Bước 2: Sau khi quá trình tải link video hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị nội dung của video đó. Tại đây, hãy điều chỉnh đến đoạn video mà bạn muốn tạo thành ảnh Gif bằng cách di chuyển thanh trượt màu xanh (thời lượng tối đa là 15s). Đồng thời, bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn Add Text để chèn thêm chữ vào hình ảnh Gif.

Điều chỉnh đoạn video muốn tạo ảnh Gif

Bước 3: Khi đã chỉnh sửa xong bức ảnh Gif, hãy nhấn vào tùy chọn Create Gif để tiến hành tạo ảnh.

Create Gif

Bước 4: Ngay sau đó, quá trình tạo ảnh Gif sẽ được diễn ra trong ít phút.

Quá trình tạo ảnh Gif

Bước 5: Sau khi bức ảnh Gif được tạo thành, bạn sẽ có một vài tùy chọn dưới mục Image Options ngay bên cạnh bức ảnh.

  • Edit Image: Chỉnh sửa bức ảnh
  • Add Title/ Description: Thêm tiêu đề/ Miêu tả.
  • Delete Image: Xóa ảnh
  • Download Image: Tải ảnh xuống.

Ngoài ra, dưới mục Share this Image, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn link để chia sẻ lên diễn đàn hoặc mạng xã hội.

Image Options

Và đây là chính bức ảnh được tạo ra bằng dịch vụ trực tuyến Video to Gif

View post on imgur.com

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách tạo ảnh Gif từ video trực tuyến thông qua công cụ Video to Gif. Từ nay, bạn có thể dễ dàng tạo ra các bức ảnh Gif sinh động, vui nhộn từ những video trên mạng rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 25/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 125