Hướng dẫn cách post ảnh động lên Facebook

  • 4 ★ 2 👨
  • 7.914

Post ảnh động lên Facebook như thế nào?

Nếu bạn đã quá quen và cảm thấy "nhàm chán" những bức ảnh tĩnh mà mình thường post lên Facebook thì sao không thử đổi gió với những bức ảnh Gif (ảnh động) sinh động, vui nhộn hơn. Nhưng làm như thế nào để post được ảnh động lên Facebook thì không phải ai cũng biết. Do đó, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

>>> Tải Facebook cho Android

Hướng dẫn cách post ảnh động lên Facebook

Bước 1:

Từ cửa sổ chính tài khoản Facebook của bạn hãy tìm đến tab Nhóm (tại cửa sổ trái của giao diện chính) --> Tạo nhóm.

Bước 2:

>>> Tải Facebook cho Windows Phone

Ngay sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ nhỏ để bạn có thể đặt tên nhóm và chọn các thiết lập cơ bản của nhóm --> Tạo mới.

Và cũng sẽ có một cửa sổ hiển thị các biểu tượng để bạn chọn biểu tượng cho nhóm. Hãy kích vào biểu tượng bạn muốn chọn đại diện cho nhóm --> OK.

Bước 3:

Sau khi đã tạo được nhóm, từ giao diện chính của nhóm hãy kích vào nút Thêm tệp, sau đó sẽ có 2 hình thức lấy file ảnh cho bạn lựa chọn, là lấy ảnh từ máy tính và lấy ảnh từ tài khoản lưu trữ trực tuyến Dropbox. Down.vn sẽ lấy ảnh từ máy tính bằng cách nhấp chuột vào nút Chọn tệp trong mục Từ máy tính của bạn. Hình ảnh bạn đưa lên có kích thước tối đa là 25Mb --> Đăng

>>> Tải Facebook cho iOS


Bước 4:

Sau khi hình ảnh được đăng lên sẽ có giao diện như một tập tin dữ liệu. Lúc này bạn hãy kích chuột phải vào nút Tải xuống để copy link tải này bằng cách nhấn chọn Sao chép địa chỉ liên kết.


Bước 5:

Đây là địa chỉ liên kết đã được sao chép:

https://www.facebook.com/download/775553222527290/126534458_49e7d104_62ed8609_tuyet%20roi.gif

Bạn hãy sửa địa chỉ liên kết phía trên theo cách sau: Hãy xóa bỏ toàn bộ phần được bôi đậm ở phía trên, làm tương tự với địa chỉ liên kết đã sao chép của bạn tức bỏ chữ /download và tên file ảnh phía sau cùng của link. Sau khi xóa bỏ địa chỉ đã sao chép còn như sau:

https://www.facebook.com/775553222527290

Bước 6:

Sau khi đã sửa được link ảnh theo định dạng chuẩn, hãy làm theo link chuẩn sau đây:

https://www.facebook.com/dialog/feed?app_id=87741124305&link=https://www.facebook.com/.../&name=&caption=&description=&picture=https://www.facebook.com/77555322252729/&source=http://www.youtube.com/v/gnNh5GETc9w version=3&autohide=1&showinfo=1&autohide=1&autoplay=1&feature=share&attribution_tag=dWryXJNxHac&ref=share&redirect_uri=https://www.youtube.com/facebook_redirect

Hãy thay thế hai địa chỉ dưới đây theo hướng dẫn:

https://www.facebook.com/... bằng địa chỉ Facebook của bạn.

https://www.facebook.com/77555322252729 bằng địa chỉ liên kết ảnh bạn đã chỉnh sửa phía trên.

Bây giờ hãy copy đường link chuẩn phía trên và dán lên trình duyệt của bạn, lúc này hình ảnh động sẽ được hiển thị lên Newfeed.

Nếu vẫn chưa làm được các bước như chúng tôi hướng dẫn, bạn có thể thao khảo thêm ở đoạn video sau đây để có thể hiểu rõ hơn về cách post ảnh động lên Facebook.

Video hướng dẫn cách post ảnh động lên Facebook

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết các thao tác để bạn có thể đưa hình ảnh động lên Facebook cá nhân bằng các bước rất đơn giản. Hãy thử đưa những hình ảnh động vui nhộn lên Facebook để bạn bè cùng thưởng thức.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách vào facebook bị chặn, chặn lời mời ứng dụng trên Facebook, sử dụng chức năng theo dõi trên Facebook

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 22/03/2016
  • 4 ★ 2 👨
  • 7.914