Khắc phục lỗi error kết nối SSL trên Facebook, Yahoo, Gmail

  • 2.882

Hướng dẫn sửa lỗi kết nối SSL

SSL (Secure Sockets Layer) là tên gọi của một liên kết được tạo ra dựa trên công nghệ an ninh toàn cầu nhằm đảm bảo an toàn cho những dữ liệu trao đổi giữa máy chủ và trình duyệt web.

Kết nối không đáng tin hoặc lỗi SSL là một trong những lỗi mà người dùng Facebook, yahoo, gmail, hay gặp phải khi đang sử dụng. Nó khiến cho họ thấy khó chịu và không thể tìm ra được nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Vì vậy việc tìm kiếm một giải pháp trong trường hợp này là rất khó. Và để giúp bạn đọc khắc phục lỗi trên Down.vn xin đưa ra bài viết giúp người đọc có thể sử dụng facebook, Yahoo, Gmail một cách thoải mái.

Facebook, Yahoo, Gmail là ba công cụ được rất nhiều người sử dụng để chia sẻ thông tin, công việc cho bạn bè, đồng nghiệp. Chính vì vậy mà bạn đọc sẽ cảm thấy thế nào khi gặp phải lỗi kết nối hoặc lỗi SSL?

Lỗi LLS

Lỗi trên Chrome

lỗi LLS

Lỗi trên Firefox

Nguyên nhân

Khi bị lỗi này, có nhiều người sẽ nghĩ hay là facebook của mình bị hỏng và tìm mọi cách để vào Facebook hoặc đổ lỗi cho một lỗi rất nặng nào đó. Nhưng thực ra nguyên nhân của nó rất đơn giản. Đó chỉ là lỗi do thời gian hiện tại trên hệ thống window của bạn không đúng với thời gian thực tại. Máy tính bạn chạy sai thời gian hệ thống có thể bị lỗi Time Zone hoặc Pin cmos trong MainBoard đã bị hư.

Khắc phục

Cách 1. Đổi thời gian trên Window

Trên màn hình destop, bạn di chuyển chuột đến góc cuối màn hình biểu tượng giờ. Chọn "Change date and time setting".

Lỗi LLS

Sau đó có một cửa sổ hiện ra Date and Time vào tiếp Change time zone và chọn múi giờ "+7 Jakata, Bangkok, HaNoi". Tiếp theo chọn Change date and Time và điều chỉnh đúng vời thời gian thực tại.

Lỗi LLS

Cách 2. Cập nhật từ Internet

Để làm theo cách này bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Tại giao diện Date and Time --> Internet Time --> Change setting.

Lỗi LLS

Khi đó giao diện Internet Time Setting xuất hiện, bạn chọn Update Now. Đợi một lát, thời gian trên hệ thông của bạn sẽ được cập nhật. Khi đó, bạn trở lại trình duyệt Refresh (F5) vài lần và mở trình duyệt Chrome, Internet Explorer hoặc Firefox để vào Facebook, Gmail, Yahoo,GMail.

Lỗi LLS

Lưu ý

Nếu thực hiện cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi LLS. Bạn hãy tiếp tục làm theo cách sau:

Nguyên nhân: DNS cache vẫn còn lưu trữ thời gian cũ bị sai lệch của bạn.

Khắc phục: Mở Run (Phím tắt Window + R) >> Nhập CMD. Khi đó gian diện Command Prompt hiện lên. Bạn nhập hoặc copy dòng lệnh IPConfig /FlushDNS vào >> Enter.

Sau đó sẽ có một thông báo Successfully flushed the DNS Resolver Cache thì bạn tắt Command Prompt và vào tài khoản Facebook, Gmail, Yahoo Mail.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 04/05/2016
  • 2.882