Hướng dẫn gọi video trên Facebook

Cách gọi điện trên Facebook Messenger
  • 3 ★ 68 👨
  • 73.387

Cách gọi điện trên Facebook Messenger

Hướng dẫn gọi video trên Facebook cực đơn giản với những hướng dẫn của Down.vn. Giờ đây, bạn đã có thể thoải mái vừa chat vừa gọi điện với bạn bè mình mà không phải lo tốn tiền nữa nhé.

Bạn đã từng thực hiện các cuộc gọi video thông qua các ứng dụng như: Google+, Viber, hay Skype. Bạn thấy chất lượng ổn phải không? Nhưng ở trên các ứng dụng đấy chắc hẳn rằng bạn bè của bạn không thể đông bằng mạng xã hội Facebook. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện cuộc gọi hình ảnh (video call) trên Facebook để bạn có thể thoải mái trò chuyện với bạn bè trên mạng xã hội mà không lo đến chi phí.

Chỉ cần bạn có kết nối Internet là bạn có thể gọi điện cho bạn bè trên Facebook của mình, bao gồm cả hình ảnh trực tiếp. Rất tuyệt vời phải không? Hãy cùng Down.vn làm theo hướng dẫn để gọi video trên Facebook nhé.

Video hướng dẫn gọi video trên Facebook Messenger

Hướng dẫn gọi video trên Facebook

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Facebook, Ở dưới dùng bên phải của Facebook sẽ hiển thị một danh sách bạn bè đang online, bạn hãy kích chọn người bạn bạn muốn chat.

Bước 2:

Từ cửa sổ chat với người bạn của bạn, hãy kích chuột vào biểu tượng hình chiếc máy quap phim (Start a video call with...). Ngay sau đó thì cửa sổ Set up video calling xuất hiện.

Tại cửa sổ Set up video calling này, bạn hãy kích chuột vào Install để tải file cài đặt video call.

Ngay sau đó, cửa sổ lưu file tải về, hãy tìm đến thư mục muốn lưu file cài đặt, sau đó nhấp chuột vào nút Save để đồng ý lưu file.

Bước 3:

Trong quá trình tải file, sẽ có hướng dẫn cài đặt ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Đồng thời lúc này, bên thiết bị của người bạn muốn chát, cũng sẽ hiển thị thông tin của cuộc gọi đến.

  • Nếu máy của người được gọi đã cài đặt video call thì máy bên đó sẽ hiển thị chờ đợi cài đặt bên máy bạn hoàn tất.
  • Nếu máy của người được gọi chưa được cài đặt, thì sẽ có yêu cầu tương tự máy bạn, là hãy tải file và cài đặt video call.

Khi quá trình cài đặt trên cả 2 máy sẽ mất 1 ít thời gian, bạn hãy chờ một vài giây.

Bước 4:

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, cuộc gọi sẽ tự động được thực hiện lại. Nếu máy bên người được gọi cũng đã cài đặt xong, thì sẽ có cửa sổ yêu cầu nhận cuộc gọi.

Khi cuộc gọi đã được bên kia đồng ý, thì giao diện cuộc gọi được hiển thị như sau, hình ảnh của bạn sẽ ở góc trên bên trái, và hình ảnh bạn của bạn sẽ là toàn màn hình. Đây là hình ảnh khi cuộc gọi đã được kết nối thành công.

Nếu muốn kết thúc cuộc gọi chỉ cần kích chuột vào dấu nhân ở trên góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Lưu ý:

Để các thao tác diễn ra thuận lợi nhất, trước khi cài đặt, bạn hãy chắc chắc rằng:

  • Người bạn muốn kết nối đang để chế độ Facebook online.
  • Kết nối của bạn thông suốt.
  • Đầy đủ các thiết bị: Webcam, tai nghe có mic nói, hoặc loa có micro rời
  • Chất lượng hình ảnh truyền về, hoàn toàn phụ thuộc vào độ nét của webcam chứ không phải do chất lượng đường truyền.

Vậy là chúng ta đã nhanh chóng cài đặt để thực hiện được gọi video trên Facebook.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết từng thao tác nhỏ để bạn dễ dàng thực hiện được cuộc gọi video trên Facebook. Còn chần chờ gì mà không kết nối với bạn bè của ban. Dù ở xa nhau thế nào, thì chỉ với các thao tác đơn giản vậy thôi, bạn và người bạn của bạn sẽ như ở rất gần nhau, được nghe và nhìn thấy nhau với hình ảnh thực trực tiếp.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 16/05/2019
  • 3 ★ 68 👨
  • 73.387