Mẹo nhỏ giúp duyệt web riêng tư trên Chrome

  • 60

Cách lập nhiều tài khoản duyệt web trên Chrome

Để đảm bào tính riêng tư cá nhân khi duyệt web, nhất là khi có nhiều người cùng "xài chung" máy tính, người ta thường sử dụng chế độ ẩn danh. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó mà bạn không muốn duyệt web bằng chế độ này. Chính vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một cách khác nữa, đó là duyệt web theo từng tài khoản khác nhau. Khi đó, những dữ liệu cá nhân như lịch sử duyệt web, tiện ích mở rộng hay Bookmark sẽ được quản lý theo từng người dùng và bạn sẽ không còn lo bị người khác tò mò. Để biết cách khởi tạo cũng như sử dụng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên, từ giao diện chính, hãy click vào 3 gạch ngang ở góc trên bên phải rồi chọn Settings.

Click Settings

Bước 2: Trong giao diện Settings, hãy kéo xuống mục People rồi nhấn vào nút Add person... (Thêm người).

Nhấn Add person...

Bước 3: Khi hộp thoại Add person xuất hiện, hãy đặt tên và chọn biểu tượng cho tài khoản mới đồng thời đánh dấu vào tùy chọn Create a desktop shortcut for this user để tạo lối vào tắt ngoài màn hình nền. Sau đó, bấm nút Add để tiến hành thêm.

Tạo tài khoản mới

Bước 4: Ngay tức khắc, biểu tượng Chrome của tài khoản mới tạo sẽ xuất hiện ngoài giao diện Desktop và bạn có thể click đúp vào để bắt đầu sử dụng được rồi.

Biểu tượng của tài khoản mới

Bước 5: Khi muốn chuyển sang lướt web bằng tài khoản khác, hãy nhấn vào tên tài khoản ở góc trên bên phải giao diện rồi chọn Switch person.

Chọn Switch person

Bước 6: Để mở nhanh một liên kết bằng tài khoản Chrome nào đó, hãy nhấn chuột phải vào đường link mà bạn muốn mở rồi chọn Open link as ... Khi đó, trang web sẽ được hiển thị với tài khoản mà bạn chọn.

Mở liên kết bằng tài khoản nào đó trên Chrome

Bước 7: Để xóa một tài khoản đã tạo trên Chrome, chỉ cần vào trang Settings rồi kéo xuống mục Person. Tại đây, hãy nhấn vào tài khoản muốn xóa rồi bấm nút Remove.

Xóa tài khoản đã tạo

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tạo cũng như sử dụng những tài khoản riêng biệt để lướt web trên trình duyệt Chrome nhằm bảo mật thông tin cá nhân.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 16/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 60