Làm thế nào để tạo Playlist Video trên YouTube?

  • 630

Cách tạo danh sách playlist trên YouTube

Trong quá trình xem video trên YouTube, chắc chắn sẽ có nhiều video mà bạn cảm thấy rất thích và muốn xem lại nhiều lần nữa. Nhưng nếu mỗi lần muốn xem lại phải tìm kiếm sẽ mất thời gian còn nếu tải về máy tính để nghe ngoại tuyến thì sẽ gây tốn bộ nhớ không cần thiết. Vậy phải làm sao để nhanh chóng xem lại những video yêu thích trên YouTube đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ một thủ thuật nhỏ giúp bạn tạo các Playlist để thêm những video yêu thích vào đó. Sau đó, mỗi lần muốn xem lại những video đó, bạn chỉ mở Playlist đó lên là xong, không phải bỏ công tìm kiếm nữa. Hơn nữa, bạn có thể tạo nhiều Playlist với mỗi Playlist sẽ là một chủ đề khác nhau như âm nhạc, phim, du lịch ... để thuận tiện sắp xếp. Quả là rất hữu ích, phải không nào? Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

1. Khởi tạo Playlist

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ YouTube rồi tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân. Tại giao diện chính, click vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải màn hình rồi nhấn vào Creator Studio.

Creator Studio

Bước 2: Trong giao diện Creator Studio, hãy nhấn vào Playlists nằm dưới mục Video Manager (Người quản lý video) ở menu phía cột bên trái.

Nhấn Playlists

Bước 3: Chuyển sang khung cửa sổ bên phải, hãy nhấn vào New playlist để khởi tạo một playlist mới. Khi hộp thoại Playlist Title xuất hiện, hãy nhập tiêu đề cho Playlist mới này (chẳng hạn như Thủ thuật văn phòng) đồng thời chọn chế độ (công khai hoặc riêng tư) rồi bấm Create để tạo playlist mới.

New playlist

Bước 4: Sau khi tạo xong playlist, bạn sẽ thấy playlist mới xuất hiện như trong hình dưới đây và bạn có thể chia sẻ, cài đặt lại các tính năng cũng như tiến hành thêm video vào đó.

Playlist mới tạo

2. Thêm video vào playlist

Bước 1: Từ giao diện chính của playlist mà bạn vừa mới tạo ở trên, hãy nhấn vào nút Add videos.

Add videos

Bước 2: Ngay tức thì, hộp thoại Add videos to playlist sẽ xuất hiện với 3 tùy chọn dành cho bạn

  1. Video search: Thêm video vào playlist bằng cách tìm kiếm
  2. Url: Thêm video vào playlist bằng đường dẫn video
  3. Your YouTube videos: Thêm video do chính người dùng tạo ra vào playlist

3 tùy chọn thêm video vào playlist

Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng cách thêm video cụ thể.

2.1/ Với tùy chọn Video Search

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy gõ từ khóa cần tìm vào khung tìm kiếm rồi ấn EnterYouTube sẽ trả về một loạt các kết quả tìm được ở ngay bên dưới.

Tìm video

Bước 2: Sau đó, muốn thêm video nào vào playlist, bạn chỉ việc nhấn chọn vào video đó (có thể chọn nhiều video cùng lúc) sao cho nó hiển thị khung màu xanh bao quanh là được rồi bấm Add videos để tiến hành thêm.

Chọn video cần thêm

2.2/ Với tùy chọn URL

Rất đơn giản, bạn chỉ cần dán trực tiếp đường link video muốn thêm vào playlist vào ô trống Paste YouTube Url here rồi nhấn nút Add videos là xong.

Dán trực tiếp đường link video

2.3/ Với tùy chọn Your YouTube videos

Bạn có thể thêm tất những video do chính mình tạo ra bằng tài khoản này vào playlist giống như Video search (có thể thêm nhiều video cùng lúc), nghĩa là nhấn chọn vào các video muốn thêm đến khi xung quanh nó hiển thị đường viền màu xanh rồi bấm Add videos để tiến hành thêm.

Your YouTube videos

3. Cách xem playlist

Sau khi đã hoàn tất quá trình thêm video vào danh sách playlist trên YouTube, hãy nhấn vào nút Play all để xem toàn bộ những video vừa thêm vào đó.

Play all

Lúc đó, YouTube sẽ lần lượt phát video theo thứ tự mà chúng ta đã thêm vào playlist hoặc chúng ta có thể mở nhanh video muốn xem bằng cách nhấn trực tiếp vào khung bên phải.

Xem playlist

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 10/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 630