Một số cách cơ bản làm xuất hiện thanh IDM khi xem phim, nghe nhạc

  • 14.924

Nhắc đến phần mềm download nhanh chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến IDM. Với tính năng tải về cực nhanh, chính xác lại dễ dàng sử dụng nên được rất nhiều người đặc biệt là các trẻ hay có thói quen “nghiền” film, nghe nhạc lựa chọn. Tốc độ download nhanh giúp các bạn không mất thời gian chờ đợi nhất là khi đang xem dở những bộ phim mà mình yêu thích.

Với thiết kế thông minh của IDM, khi các bạn đang nghe nhạc hay xem một bộ phim thì nó sẽ hiện lên 1 thanh có ghi “Download audio from this page” các bạn chỉ cần click vào đó là có thể download về máy ngay lập tức.

Hiện thanh IDM

Nếu bạn có sử dụng IDM mà không thấy xuất hiện thanh đó thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

1. Đánh dấu lại trình duyệt hỗ trợ trong IDM

Đầu tiên, hãy mở trình download trên máy tính và chọn OptionGeneral --> Use advanced browser integration.

Nếu các bạn đã tích hết trong các ô trống trước trình duyệt như Google chrome hay Opera... thì hãy xóa các dấu tích đó rồi chọn “Ok”.

hiện thanh IDM

Tiếp theo bạn vào lại Use advanced browser integration để chọn lại hết trình duyệt --> OK. Vẫn chưa thấy thanh IDM hiện lên bạn tiếp click vào Add Browse và vào Firefox.exe theo đường dẫn C:\Program Files\Mozilla Firefox rồi vào xem video, nghe nhạc để kiểm tra lại xem nó hiện lên chưa?

hiện thanh IDM

2. Tải add-on IDM cho Firefox

Đối với Firefox

Trước tiên bạn tải add-on IDMCC cho Firefox tiếp theo kéo thả file idmmzcc.xpi vừa tải. Bạn sẽ ngay lập tức nhận được thông báo cài đặt IDMCC. Click vào cài đặt ngay rồi khởi động lại firefox.

Hiện thanh IDM

Đối với chrome

Add-onIDMCC đã được cài đặt sẵn đối với Chrome, bạn chỉ việc bật nó lên.

Nếu thanh download không hiện trên Chrome thì các bạn dán địa chỉ sau vào trình duyệt Chrome: chrome://extensions/ sau đó kiểm tra và bật IDM Integration Module. Kiểm tra lại bằng cách bạn có thể vào xem film hoặc nghe nhạc xem thanh download đã hiện lên chưa nhé. Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 29/05/2017
  • 14.924