20 tính năng hay nhất của VLC Media Player - Phần 2

  • 383

Qua bài viết 20 tính năng hay nhất của VLC Media Player - Phần 1, chắc hẳn bạn đã biết thêm được nhiều tính năng hấp dẫn của VLC. Nhưng đó chưa phải là tất cả, bạn đã sẵn sàng khám phá thêm nhiều tính năng hữu dụng nữa của VLC chưa? Bài viết phần 2 sau đây sẽ giúp bạn tận dụng thêm những tính năng khác của phần mềm hỗ trợ xem ảnh và video 360 độ này để đạt được mục đích sử dụng cao nhất.

Các tính năng ẩn hữu dụng của VLC Media player có thể bạn chưa biết

11. Đặt Video làm hình nền

Đặt video làm hình nền

Bạn đã từng nghĩ đến việc thay đổi hình nền máy tính của bạn từ các hình ảnh tĩnh sang đoạn video bạn yêu thích chưa? Bạn hoàn toàn có thể làm cho máy tính của bạn trở nên sống động và đẹp mắt hơn với VLC Media Player.
Đối với các phiên bản VLC trước đây, bạn thực hiện theo các bước sau:

• Mở Tools > Preference > Videos.
• Trong mục Output Settings, click vào DirectX (DirectDraw) video output, sau đó nhấn Save.
• Thoát khỏi VLC, chọn video mà bạn muốn để cài đặt thành hình nền và chạy nó với VLC.
• Tiếp đó, nhấn chuột phải vào cửa sổ ứng dụng, chọn Video > DirectX Wallpaper.

Đối với các phiên bản VLC gần đây, bạn chỉ cần click chuột phải vào video và chọn Set as wallpaper.

12. Thêm hình mờ vào video

Thêm hình mờ vào video

Nếu bạn muốn đặt dấu ấn riêng vào video mà bạn yêu thích, bạn có thể thêm hình mờ bạn muốn bằng VLC mà không cần bất kỳ một phần mềm edit video chuyên dụng nào khác. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần sử dụng tính năng ghi lại của VLC để lưu video mà bạn muốn thêm hình mờ. Bạn vào Tools > Effects and Fitters. Click vào tab Video Effects và ở phía dưới tab Overlay, bạn sẽ tùy chọn thêm logo hoặc chữ vào video.

13. Phát video dưới dạng ký tự ASCII

Phát video dưới dạng ký tự ASCII

Đây là một tính năng rất thú vj của VLC. VLC cho phép bạn hiện thị một video dưới dạng ký tự ACSII. Để kích hoặt tính năng vui nhộn này:

  • Trong menu Tool > Preference và bạn click vào Video.
  • Chọn Color ASCII art video output trong mục Output.

Kết quả là bạn đã có một video được hiển thị hoàn toàn dưới dạng ký tự ASCII.

14. Chạy Media có trong file lưu trữ

Chạy file media trong file lưu trữ

Nếu bạn có file ZIP hoặc RAR chưa các file media, bạn có thể chạy nó bằng VLC mà không cần giải nén chúng. Đơn giản, bạn chỉ cần mở bằng VLC và video đó sẽ chạy tất cả các file trong đó.

Trong trường hợp file được chia ra thành nhiều phần nhỏ, bạn chỉ cần mở phần đầu tiên và VLC sẽ tự động chạy các phần còn lại nhưng hãy đảm bảo rằng tất cả các phần của file đều được để trong cùng một vị trí. Đây cũng là một tính năng hay giúp bạn tiết kiểm dung lượng cho máy tính.

15. Scrobble từ Last.fm

Scrobble từ Last.fm

Nếu bạn là một fan cứng của Last.fm, bạn có thể scobble nhạc bạn thích qua VLC. Để kích hoạt tính năng này:

  • Bạn vào Tools > Preference, trong Show setiings radio box, nhấp vào All.
  • Click Interfece > Control interfaces.
  • Cửa sổ Submission of played songs to Last.fm sẽ hiển thị, chọn Control interfaces > Audioscrobbler.
  • Cuối cùng, đăng nhập tài khoản Last.fm của bạn.

16. Chụp video

Chụp video

Để chụp một cảnh từ một video mà bạn yêu thích, bạn bấm tổ hợp phím Shift + S trong Windows và Linux hoặc CMD + Alt + S trên OS X. Bức hình sẽ được lưu trong thư mục yêu thích của bạn.

17. Đánh dấu một video

Đánh dấu một video

Bạn có thể đánh dấu vị trí mà bạn dừng khi đang xem một video để quay lại xem sau bằng VLC. Để làm được điều đó, bạn vào Playback > Custom Bookmarks > Manage. Cửa sổ Edit Bookmarks sẽ hiện lên, bạn nhấn vào nút Create tại vị trí mà bạn muốn đánh dấu.

18. Chèn phụ đề

Chèn phụ đề

Đối với một video không có phụ đề, bạn có thể tự chèn phụ đề bằng cách tìm kiếm file phụ đề SRT của video. Bạn chạy video, sau đó click chuột vào Subtitle trong thanh menu, và chọn Add Subtitle File. Ngoài ra, VLC còn có khả năng tự động chạy phụ đề khi bạn đặt file phụ đề và video đó trong cùng một vị trí. Tuy nhiên, lưu ý rằng chúng cần được đặt tên giống nhau.

19. Tăng hoặc giảm tốc độ phát video

Tăng hoặc giảm tốc độ phát video

Tính năng này cực kỳ có ích khi ban muốn lấy nội dung từ một file media như podcast, audiobooks, bài ghi âm... Để tăng tốc độ phát, bạn nhấn phím ] và nhấn phím [ để giảm tốc độ, mỗi lần nhấn sẽ là tăng hoặc giảm 0.1x. Đối với Mac, có một nút điều chỉnh tốc độ phát nằm trong Playback.

20. Tiện ích mở rộng và plugin

Tiện ích mở rộng và plugin

Giống như Firefox, bạn có thể mở rộng chức năng và hiển thị của VLC Media Player. Một số tiện ích mở rộng sẽ tự động chèn phụ đề, cho bạn biết thông tin của diễn viên cũng như lời bài hát và nhiều hơn nữa. Mặt khác, bạn có thể thay đổi giao diện, hiển thị của ứng dụng theo sở thích của bạn.

Bài viết 20 tính năng hay nhất của VLC Media Player phần 1 và phần 2 đã tổng hợp cho bạn tất các những tính năng hữu ích nhất. Hy vọng qua đó, bạn có thể tận dụng được những tính năng này để đạt được mục đích sử dụng cao nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 21/03/2017
  • 383