Hướng dẫn làm phụ đề nhanh chóng cho video

  • 505

Cách làm phụ đề video bằng VideoPad

Nếu là người thường xuyên lên mạng để xem phim hay nghe nhạc trực tuyến thì bạn sẽ gặp nhiều video được thuyết minh bằng tiếng nước ngoài (phần lớn là tiếng Anh). Điều đó có thể gây đôi chút khó khăn trong việc cảm nhận cũng như hiểu được nội dung của chúng, đặc biệt là với những người có khả năng ngoại ngữ không tốt lắm. Lúc này, giải pháp được nhiều người lựa chọn là nhờ người thành thạo ngoại ngữ làm giúp phụ đề rồi chia sẻ cho mọi người. Tuy nhiên, cách làm như thế nào thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn làm phụ đề cho video một cách nhanh chóng thông qua phần mềm VideoPad trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, hãy tải về và cài đặt phần mềm VideoPad lên máy tính. Sau khi cài đặt thành công, hãy khởi chạy ứng dụng lên. Từ giao diện chính, click vào menu Clips rồi nhấn chọn công cụ Add File để chọn video cần thêm phụ đề.

Nhấn Add File

Bước 2: Khi cửa số Add File To Your Project xuất hiện, hãy tiến hành chọn video muốn chèn phụ đề rồi bấm Open để thêm vào phần mềm VideoPad.

Chọn video cần chèn phụ đề

Bước 3: Khi quá trình thêm video kết thúc, bạn sẽ thấy video của mình mới thêm xuất hiện trong mục Video Files. Tại đây, hãy nhấn chuột phải file video đó rồi chọn Place Clip On Sequence hoặc ấn tổ hợp phím tắt Ctrl+W.

Place Clip On Sequence

Bước 4: Tiếp đó, tại giao diện chính của ứng dụng, hãy nhấn vào menu Home rồi chọn tiếp vào công cụ Subtitles (làm phụ đề).

Nhấn Subtitles

Bước 5: Trong giao diện Subtitles - Sequence 1, hãy tiến hành nhập phụ đề. Sau đó, bạn sẽ thấy phụ đề sẽ xuất hiện bên dưới video để có thể xem trước. Khi đã chèn xong phụ đề cho video, hãy bấm nút Apply để thay đổi có hiệu lực.

Nhập phụ đề cho video

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách chèn phụ đề cho video bằng phần mềm VideoPad. Từ nay, các bạn có thể dễ dàng thêm phụ đề cho những bộ phim hay bài hát quốc tế yêu thích để thuận tiện hơn trong quá trình xem rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 01/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 505