Hướng dẫn sử dụng phần mềm VSDC Free Video Converter

  • 3 ★ 6 👨
  • 19.993

Cách sử dụng VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là phần mềm tạo và chỉnh sửa video chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí, đặc biệt, nếu bạn không phải là người rành về các phần mềm video phức tạp như Adobe Premier hay Sony Vegas Pro nhưng vẫn muốn tạo cho mình những video cá nhân riêng. Với giao diện tương đối đơn giản, dễ sử dụng, VSDC Free Video Editor còn hỗ trợ hầu hết những định dạng video, audio và ảnh phổ biến nhất hiện nay như AVI, MP4, MKV, MPG, WMV, 3GP, FLV, MP3, WAV, WMA, FLAC, PCM, OGG, AAC, M4A, AMR, BMP, JPG, PNG, PSD, ICO, TIFF. Đây sẽ sự lựa chọn hoàn hảo cho phần đông người sử dụng.

Để biết cách sử dụng VSDC Free Video Editor, xin mời các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sau khi tải về và cài đặt VSDC Free Video Editor lên máy tính, hãy mở ứng dụng lên, từ giao diện chính, hãy click New Project để bắt đầu.

Click New Project

Khi hộp thoại Project's settings xuất hiện, người dùng có thể đặt tên cho dự án, thiết lập độ phân giải video, tỷ lệ khung hình hay tần số âm thanh. Tiếp theo, bạn sẽ có các tùy chọn sau đây.

  • Blank Project: Mở một video trống mới hoàn toàn.
  • Import video and image: Cho phép nhập video và ảnh từ máy tính vào.
  • Video Capture: Cho phép quay video từ chính webcam hoặc camera có trên máy tính của mình.
  • Screen Capture: Cho phép quay lại video các thao tác thực hiện trên màn hình.

Để thực hiện tùy chọn nào, chỉ cần click đúp chuột vào đó hoặc nhấn vào tùy chọn đó xong bấm Finish

Các tùy chỉnh cho dự án video mới

Với tùy chọn Import videos and images, người dùng có thể nhấn Add Files rồi chọn những video và bức ảnh có sẵn trong máy tính của mình. Sau đó, kết hợp với những hiệu ứng chuyển cảnh ở trên để tạo thành một video mới. Cuối cùng, hãy bấm Apply Settings để lưu lại thiết lập.

Tùy chọn Import videos and images

Với tùy chọn Video Capture, hãy tiến hành điều chỉnh webcam hoặc camera trên máy tính của mình rồi thiết lập những thông số cơ bản cho video và audio. Sau đó, nhấn Start Recording để bắt đầu ghi hình.

Tùy chọn Video Capture

Còn với tùy chọn Screen Capture, bạn cũng tiến hành điều chỉnh các thông số video và audio cũng như các phím tắt trong quá trình quay phim màn hình. Sau đó, nhấn Start recording để bắt đầu quay phim màn hình.

Tùy chọn Screen Capture

Như vậy, chúng tôi vừa đã hướng dẫn các bạn cách tạo cũng như chỉnh sửa video bằng phần mềm VSDC Free Video Editor. Từ nay, bạn có thể thoải mái tạo ra những video tùy theo ý thích hoặc mục đích cá nhân được rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 16/10/2017 Xuân Linh Nguyễn
Xem thêm: thủ thuật video
  • 3 ★ 6 👨
  • 19.993