Hướng dẫn xem video với nhiều phụ đề

  • 458

Một trong những lợi ích của việc xem hai phụ đề trên một video là giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Bạn có thể đặt ngôn ngữ mẹ đẻ với một ngôn ngữ khác hoặc chèn cả 2 ngoại ngữ khác nhau mà bạn biết vào trong cùng một Video bằng nhiều cách đơn giản và nhanh chóng nếu sử dụng đúng phần mềm xem phim và nghe nhạc hỗ trợ tính năng đó. Sau đây là bài viết giới thiệu về 5 cách giúp bạn xem được hai hay nhiều phụ đề cùng một lúc trên PC.

LƯU Ý:

  • Bạn cần có file video và file phụ đề SRT.
  • Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên đặt tên file SRT là nameofvideo.language.SRT (ví dụ: my_video.eng.SRT) và lưu file phụ đề cùng một vị trí với file video. Điều này giúp các trình chạy media tự động nhận phụ đề mà bạn không cần phải chọn thủ công. Hãy đảm bảo rằng phụ đề được đồng bộ chính xác hoặc chúng được hiển thị đúng thời gian với file video.

1. KMPlayer

KMPlayer

KMPlayer là phần mềm nghe nhạc và xem phim miễn phí phổ biến hiện nay. KMPlayer không chỉ giúp bạn xem được nhiều định dạng video khác nhau mà còn bao gồm nhiều tính năng hữu ích có sẵn. Một trong những tính năng đó là khả năng phát Video với nhiều phụ đề cùng lúc.

Tải KMPlayer cho Android

Tải KMPlayer cho iOS

KMP còn cung cấp nhiều tùy chọn hiển thị, tải và lưu lại các phụ đề và một số tính năng về phụ đề khác như hợp nhất các phụ đề, trình khám phá/ biên tập phụ đề, đồng bộ hóa, hiệu ứng, tìm kiếm phụ đề online, và khả năng hiện thị lên đến ba phụ đề cùng một lúc...

Theo cài đặt mặc định, KMPlayer sẽ hiển thị phụ đề đầu tiên ở dưới cuối màn hình. Để thêm phụ đề thứ hai, bạn nhấp chuôt phải vào cửa sổ ứng dụng, chọn Subtitles, sau đó click vào Subtitles Languages > 2nd Subtitle. Phụ đề thứ hai sẽ được hiển thị ở trên đầu màn hình và phụ đề thứ ba sẽ hiển thị ở giữa. Lưu ý rằng KMPlayer cung cấp thêm phần mềm quảng cáo trong suốt quá trình cài đặt.

2. Daum PotPlayer

Daum PotPlayer

PotPlayer được tạo ra từ cùng một nhà phát triển với KMPlayer. Chính vì vậy, PotPlayer có một loạt các tùy chọn phụ đề giống với KMPlayer, bao gồm một trình duyệt phụ đề, nhiều tinh chỉnh và tùy chọn hiển thị, hiển thị hai phụ đề cùng một lúc...

Cách thêm phụ đề thứ hai lên video tương tự như KMPlayer, bạn nhấp chuột phải vào video, sau đó chọn Subtitles> Add/Select Languages > 2nd Subtitle. Phụ đề thứ hai được đặt ở vị trí trên cùng của video.

3. Media Player Classic – Home Cinema

Madia Player Classic

Media Player Classic – Home Cinema là một trong những phần mềm khá phổ biến có khả năng chạy các nội dung HD mượt mà với phần cứng thấp hoặc phần cứng cũ. Bạn phải thực hiện thêm một số bước sau đây để xem hai phụ đề cùng một lúc trên MPC:

  • Cài đặt VSFilter - một bộ lọc DirectShow chịu trách nhiện chạy phụ đề thứ hai. Trong Main, bạn tích vào Override placement và nhập số dọc giữa 0 đến 25 để đặt phụ đề ở trên cùng, sau đó nhấp OK.

Bộ lọc VSFilter

  • Mở MPC-HC và chọn Options (O) > Advanced, nháy đúp chuột trái vào BlockVSFilter để đổi giá trị của nó thành False, sau đó click vào OK để đóng cửa sổ và mở lại MPC-HC.

Đổi giá trị của BlockVSFilter sang False

Khi bạn mở một video và muốn có hai phụ đề, bạn thêm bằng cách nhấp chuột phải, chọn Subtitles menu, phụ đề thứ hai sẽ được truy cập qua Filters > VSFilter (phiên bản tải tự động).

Thay đổi vị trí hiển thị phụ đề

Bạn có thể thay đổi vị trí phụ đề từ cuối lên trên đầu màn hình bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng mũi tên màu xanh lá cây trên khay hệ thống.

4. BS.Player

BS.Player

BS.Player là một trong số ít các phần mềm chạy media cung cấp một phiên bản trả phí (khoảng € 29,90 cho phiên bản nâng cấp Pro trong một năm). Tuy nhiên, phiên bản miễn phí vẫn cung cấp tính năng hiển thị hai phụ đề và một vài tùy chọn upload / download phụ đề, căn chỉnh thời gian...

Giống như các phần mềm khác, việc thêm phụ đề vào BS.Player được thực hiện rất dễ dàng. Bạn nhấp chuột phải vào video, click Subtitles, chọn Primary hoặc Secondare để chọn vị trí hiển thị phụ đề ở trên hay dưới.

5. Hợp nhất các phụ đề vào một file

Các phụ đề được hiển thị với các màu khác nhau

Phương pháp cuối cùng này không thực sự đề cập đến một phần mềm cụ thể nào mà hướng dẫn một cách đơn giản để hiển thị hai hay nhiều phụ đề trong bất kỳ trình chạy media nào có hỗ trợ file SRT. Nó được thực hiện bằng các kết hợp các file SRT từ các ngôn ngữ khác nhau vào file duy nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là tải file phụ đề SRT. Phương pháp này có thể áp dụng hiệu quả đối với đầu DVD, TV và phần cứng đa phương tiện hỗ trợ file phụ đề SRT. Các phụ đề sẽ được hiển thị tự động phía dưới video với nhiều tùy chọn màu khác nhau.

Như vậy, bạn đã biết thêm nhiều cách để có thể xem nhiều phụ đề trên video phục vụ mục đích học tập và giải trí của mình. Hy vọng với bài hướng dẫn này, bạn có thể thao tác một cách dễ dàng và hiệu quả.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 01/04/2017
  • 458