Mẹo hay và độc đáo khi sử dụng Youtube

 • 313

Thủ thật hay và độc đáo khi sử dụng Youtube

Mạng xã hội chia sẻ video Youtube hiện nay là kênh chia sẻ video lớn nhất trên toàn thế giới. Chính vì vậy hầu hết các sản phẩm âm nhạc, điện ảnh, đến giới thiệu ra mắt sản phẩm mới đều được đưa lên Youtube. Giờ đây Youtube là nơi vô cùng quen thuộc để các nghệ sĩ đưa sản phẩm của mình đến người hâm mộ nhanh nhất. Kể từ thời điểm Youtube được Google mua lại, thì Youtube đã không ngừng phát triển để đưa đến người dùng những tính năng tối ưu nhất. Có rất nhiều tính năng thú vị mà người dùng Youtube còn chưa khám phá hết khi sử dụng, nếu các bạn thử sử dụng tính năng này sẽ thấy chúng tiện dụng như thế nào. Bài viết này Down.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật Youtube độc đáo để cùng nhau khám phá nhé.

Một số mẹo hay khi sử dụng mạng xã hội chia sẻ video Youtube

1. Cho phát đi phát lại video hiện tại

Tính năng phát đi phát lại video trên Youtube vừa được cập nhật cách đây không lâu. Giờ đây chúng ta có thể thoải mái xem đi xem lại một đoạn video trên Youtube mà không cần phải canh khi sắp hết để bật lại nữa. Trước đây việc lặp lại đoạn video khá phức tạp, nhưng từ khi Youtube cập nhật thì chúng ta có thể thoải mái nghe lại một MV của ca sĩ thần tượng để tăng lượt nghe.

Để nghe đi nghe lại chúng ta làm như sau: tại giao diện phát video của đoạn video đang xem hãy nhấn chọn chuột phải --> Vòng lặp. Sau khi chọn vòng lặp bài hát sẽ lặp lại như yêu cầu của bạn.


Nhấn chọn đến Vòng lặp để lặp đi lặp lại đoạn video đang xem

2. Tải video Youtube về máy tính vô cùng đơn giản

Có những cách tải video vô cùng đơn giản mà ít người biết, chỉ với mẹo thêm "ss" sau "www" và trước "youtube" là bạn đã nhanh chóng tải được đoạn video yêu thích về máy rồi. Sau khi chúng ta thêm "ss" lập tức bạn sẽ được chuyển sang giao diện một trang web mới cho phép tải video với các định dạng, chất lượng video khác nhau.

Ví dụ chúng ta muốn tải bài hát đang vô cùng hót hiện này là bài "Sau tất cả của ERIK ST.319" trên Youtube về máy tính hãy thực hiện như sau:

Link Youtube ban đầu: https://www.youtube.com/watch?v=wHF3Jv6Gk2o

Link sau khi thêm "ss": https://www.ssyoutube.com/watch?v=wHF3Jv6Gk2o


Giao diện chính của Youtube trước khi thêm "ss"


Hình ảnh đường dẫn sau khi thêm "ss"

Ngay sau khi mọi người thêm "ss" chúng ta sẽ được chuyển sang một giao diện trang trung gian hỗ trợ việc tải video. Tại đây hãy nhấn chọn đến định dạng muốn tải về máy, sau đó nhấn chọn nút màu xanh để bắt đầu tải file video. Vậy là bạn đã nhanh chóng tải video Youtube mà không cần đến phần mềm hỗ trợ download IDM.


Giao diện trang web hỗ trợ tải video trên Youtube

3. Tải nhạc MP3 từ Youtube

Bạn có biết rằng chúng ta hoàn toàn có thể tách file nhạc MP3 ra từ file video Youtube không. Nếu ai đó muốn có được file âm nhanh mà không muốn tải cả video về máy vì file video đó khá nặng thì đây chính là giải pháp dành cho bạn. Đơn giản chúng ta có thể tải file nhạc về mà không phải tải cả file video với website hỗ trợ tách nhạc trực tuyến từ Youtube vô cùng dễ dàng với: http://listentoyoutube.com/


Giao diện chính của website hỗ trợ tải file MP3

Muốn tách được file nhạc như ý mọi người hãy sao chép link Youtube đang muốn tách âm thanh sau đó dán đường dẫn này vào ô Paste the Youtube URL here ở giao diện chính MP3 From YouTube Flash Video của trang web.

Sau khi dán đường dẫn đó hãy nhấn chọn đến nút Go để đến giao diện tiếp theo cho website xử lý, tại đây Conversion complete. Your file is being prepared for download... hãy nhấn chọn CLICK HERE to get your Download Link.


Tại đây hãy nhấn chọn đến CLICK HERE to get your Download Link để đến giao diện tải file

Tiếp theo giao diện cửa sổ Click button below to Download MP3 hãy nhấn đến nút Download MP3 để tải file MP3 về máy để nghe thôi.


Giao diện cho phép tải file âm thanh về máy tính

Đây là website cho phép trích xuất file âm thanh của video đó thành file MP3 để cho người dùng tải về vô dùng chuẩn xác, mọi người hoàn toàn có thể tin tưởng.

4. Chia sẻ video dưới dạng ảnh động GIF

Chúng ta có thể chia sẻ đoạn video dưới dạng ảnh động rất thú vị với mẹo nhỏ chúng tôi hướng dẫn sau đây.

Cách thực hiện này khá giống với mẹo đầu tiên mà chúng tôi đã hướng dẫn các bạn, đơn giản là với đường dẫn https://www.youtube.com/ hãy thêm phần định dạng ảnh gif thành đường dẫn https://www.gifyoutube.com/.


Thêm "gif" vào đường dẫn của Youtube

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển qua một website của bên thứ 3 hỗ trợ việc tạo ra ảnh gif từ đường dẫn của Youtube bạn muốn tạo ảnh động. Hãy nhập đường dẫn bạn muốn chuyển đổi vào ô Paste YouTube URL, sau đó nhấn Create GIF.


Giao diện trang hỗ trợ tạo ảnh động từ video Youtube

Tiếp đó sẽ là giao diện cho phép chúng ta lựa chọn thời điểm bắt đầu và thời điểm kết thúc của đoạn video muốn chọn làm ảnh động. Chọn đoạn video bằng cách kéo thanh trượt ngay phía dưới đoạn video và điền tên đoạn video đó là chúng ta đã hoàn thành việc tạo ra file ảnh động định dạng Gif rất nhanh chóng rồi.


Giao diện chọn đoạn video muốn tạo ảnh gif


Giao diện chọn đoạn video để tạo ảnh, chỉnh sửa thời gian cũng như tạo màu như ý

5. Chia sẻ ở thời gian chính xác của đoạn video.

Thông thường khi chia sẻ đến bạn bè một video nào trên Youtube chúng ta chỉ chia sẻ cả đoạn mã nhúng của toàn video, mà nhiều người không biết rằng có thể chia sẻ chính xác thời điểm trong đoạn video muốn bạn bè xem. Khi chia sẻ video ở thời điểm cụ thể bạn bè có thể xem luôn mà không cần phải dặn dò rằng hãy xem ở phút số bao nhiêu sẽ có ai đó xuất hiện.

Để chia sẻ video ở thời điểm cụ thể rất đơn giản hãy nhấn chọn chuột phải vào màn hình của video đang phát --> Nhận URL video ở thời điểm hiện tại.

Sau đó hãy dán URL vừa nhận ở trên để gửi đến bạn bè qua email hay mạng xã hội Facebook, khi bạn bè nhận được sẽ bắt được thời điểm mà bạn muốn họ xem ngay lập tức.


Nhấn chọn chuột phải để sao chép đường dẫn có thời gian chính xác để gửi đến bạn bè

6. Điều khiển bằng phím tắt

 • Chắc ít người sử dụng phím tắt khi xem các video trên Youtube đúng không, tuy nhiên hãy thử thoái quen này để tiết kiệm cũng như tiện lợi hơn khi sử dụng Youtube nhé:
 • Phím J: tua lại 10 giây
 • Phím K: chuyển đổi nút tạm dừng/mở video
 • Phím L: tua nhanh 10 giây
 • Phím M: tắt âm thanh video
 • Phím mũi tên trái/phải: tua nhanh hoặc tua lại 5 giây
 • Phím mũi tên lên/xuống: điều chỉnh tăng giảm âm lượng.
 • Các số từ 1 đến 9: tua tương ứng từ 10 – 90% của video.
 • Phím Home: nhảy về đầu video
 • Phím End: nhảy về cuối video
 • Phím F: mở chế độ toàn màn hình
 • Phím Esc: thoát chế độ toàn màn hình

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số mẹo hay, thủ thuật nhỏ khi sử dụng Youtube để xem video. Hi vọng với các mẹo nhỏ này sẽ bổ xung thêm nhiều tiện ích hay mọi các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 28/01/2016 Le Trang
 • 313