Cách tiết kiệm 3G khi gửi ảnh qua iMessage trên iOS 10

  • 80

Cách tiết kiệm 3G khi gửi ảnh qua iMessage trên iOS 10

Như chúng ta biết cách đây vài ngày Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 10, đây được coi là bản cập nhật lớn nhất từ trước tới nay với hàng loạt tính năng hấp dẫn. Điều mà người dùng iOS thích thú nhất đó là rất nhiều điểm thay đổi tích cực được bổ sung cho ứng dụng chat iMessage, sau rất lâu không có một chút thay đổi nào thì nay Apple đã bổ sung cho iMessage đầy đủ các tiện ích không hề thua kém bất cứ một ứng dụng chat miễn phí nào trên thị trường hiện nay như: Viber, WhatsApp, vv. Đặc biệt Apple còn tạo ra cả kho ứng dụng cho ứng dụng chat iMessage của mình để tạo điểm nhấn riêng mà chỉ người dùng iOS mới có cơ hội được trải nghiệm.

Tuy nhiên vấn đề tồn tại đã từ rất lâu và iOS vẫn chưa thể cải thiện, đó chính là hình ảnh gửi qua iMessage ngốn rất nhiều dung lượng của người dùng. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho những ai thường xuyên sử dụng 3G với dung lượng giới hạn. Bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm 3G khi gửi ảnh trên iMessage nhé.

Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G khi gửi ảnh qua iMessage.

Bước 1:

Tại giao diện chính của màn hình iPhone hãy nhấn chọn đến Settings (Cài đặt) --> Messages.

Bước 2:

Cửa sổ Messages xuất hiện, tại đây hãy kéo xuống phía dưới cùng đến mục Low Quality Image Mode để kích hoạt tính năng giảm kích thước ảnh cho tin nhắn gửi đi. Sau khi chúng ta lựa chọn chế độ này các tin nhắn chứa hình ảnh sẽ được giảm dung lượng trước khi gửi.

Lựa chọn cài đặtCài đặt MessagesGiảm dung lượng ảnh

Tuy nhiên với chế độ này chúng ta chỉ nên áp dụng cho các hình ảnh không lưu lại, bởi chất lượng hình ảnh thực sự rất tồi. Tính năng này cũng không thể cài đặt cho một số địa chỉ liên lạc mà sẽ áp dụng cho toàn bộ người dùng. Chính vì vậy nếu có ý định gửi hình ảnh để người khác lưu lại bạn sẽ phải thiết lập tắt chế độ này đi với các bước tương tự phía trên.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách gửi ảnh trên iMessage để tiết kiệm dung lượng 3G. Hi vọng với hướng dẫn sẽ giúp mọi người tiết kiệm tối đa dung lượng 3G của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 20/09/2016
  • 80