Cách sử dụng tính năng tự hủy tin nhắn trên Facebook Messenger

  • 4 ★ 3 👨
  • 664

Cách sử dụng tính năng tự hủy tin nhắn trên Facebook Messenger

Hôm nay Facebook Messenger đã cho ra mắt tính năng tự hủy tin nhắn giống như trên Snapchat, Whatsapp. Với tính năng này tin nhắn trên Facebook Messenger sẽ nhanh chóng được xóa đi sau khoảng thời gian người dùng cài đặt. Hiện nay tình trạng lộ thông tin cá nhân hay những đoạn chat nhạy cảm thường bị kẻ xấu truy cập và đánh cắp, chính vì vậy việc hủy các tin nhắn ngay sau khi đọc sẽ có tác dụng ngăn chặn việc bị chụp lại để phát tán với mục đích xấu.

Hầu hết các ứng dụng chat và gọi điện miễn phí hiện nay đang cố gắng phát triển để đem đến cho người dùng một sản phẩm hoàn hảo, an toàn nhất. Tính năng tự hủy tin nhắn sau khi đọc xong trong khoảng thời gian quy định là hướng mà các ứng dụng chat đang lần lượt thực hiện. Bạn có muốn thử ngay tính năng hủy tin nhắn trên Facebook Messenger trên thiết bị của mình không? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách sử dụng tính năng hủy tin nhắn trên Facebook Messenger.

Lưu ý: tính năng tính năng tự hủy tin nhắn mới chỉ có trên Facebook Messenger cho Android trong phiên bản beta vừa được cập nhật buổi sáng hôm nay. Với các thiết bị iOS và Windows Phone cũng như phiên bản web hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa khi tính năng này chạy ổn định.

Hướng dẫn cách dùng tính năng tự hủy tin nhắn trên Facebook Messenger

Bước 1:

Cập nhật Facebook Messenger cho Android phiên bản beta tester mới nhất ngày 26/9/2016.

Bước 2:

Lựa chọn 1 người bạn trong danh sách chat của Facebook Messenger muốn áp dụng tính năng tin nhắn tự hủy. Hãy nhớ cân nhắc cho lựa chọn của mình cho từng bạn chat để không bị mất đi dữ liệu đã chat quan trọng với người bạn đó.

Tại giao diện chat với người bạn này hãy nhấn chọn đến chữ i (ở góc trên cùng bên phải) của cửa sổ chat. Ngay sau đó cửa sổ Chi tiết để người dùng lựa chọn đến Cuộc trò chuyện bí mật.

Cài đặt hủy tin nhắnCuộc trò chuyện bí mật

Bước 3:

Ngay sau đó có một cửa sổ nhỏ xuất hiện hỏi bạn có chắc chắc muốn thực hiện cuộc trò chuyện bí mật với người bạn đã chọn không, hãy nhấn chọn Bật để đồng ý. Tính năng hủy tin nhắn chỉ áp dụng cho thiết bị đang cài đặt nên khi chat trên các thiết bị khác tin nhắn không được bảo mật như trên thiết bị đang cài đặt này.

Tiếp theo chúng ta sẽ được Facebook đưa ra các điều khoản cần chú khi sử dụng tính năng này. Hãy nhấn OK để đồng ý với điều khoản được đưa ra.

Bật chế độ trò chuyện bí mậtĐồng ý với điều khoản của Facebook

Bước 4:

Cửa sổ để thiết lập thời gian hủy trong cuộc trò chuyện bí mật, ở đây có các mốc thời gian như: Tắt, 5 giây, 10 giây, vv. Hãy chọn mốc thời gian mong muốn hủy tin nhắn của bạn đã chat. Đừng để thời gian quá ngắn không bạn sẽ hối hận với lựa chọn của mình khi chưa kịp đọc tin nhắn đấy.

Tiếp đó cửa sổ Cuộc trò chuyện bí mật đã bước kích hoạt để người dùng bắt đầu sử dụng.

Lúc này tin nhắn sẽ biến mất sau khi người nhận đọc tin nhắn với khoảng thời gian đã thiết lập ở trên.

Cài đặt thời gianBắt đầu trò chuyện

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập chế độ tự động hủy tin nhắn sau khi đọc cho Facebook Messenger. Hi vọng với tính năng thú vị này người dùng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thông tin, dữ liệu chat của mình.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.

Cập nhật: 27/09/2016
Xem thêm: Facebook messenger
  • 4 ★ 3 👨
  • 664