Hướng dẫn cách tải video từ Facebook về máy tính, điện thoại

Cách tải video Facebook
  • 4 ★ 23 👨
  • 162.421

Cách tải video trên Facebook về máy tính, điện thoại

Bạn muốn tải một đoạn video trên Facebook về máy tính, điện thoại Android/iPhone mà chưa biết cách nào để thực hiện được? Thông thường khi muốn tải video trên Youtube chúng ta vẫn cần đến phần mềm hỗ trợ download Internet Download Manager, tuy nhiên để tải video trên Facebook lại không thể làm như thế này được. Để tải video Facebook về máy tính, điện thoại Android/iPhone, chúng ta sẽ phải thực hiện theo phương pháp thủ công mà Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước dưới đây.

Tuy vậy, nhưng việc tải video trên Facebook lại không hề làm khó bạn chút nào, ngược lại rất đơn giản thôi. Ngoài các dịch vụ hỗ trợ tải video trực tuyến thì có cách rất đơn giản để bạn tải đoạn video này về máy tính đơn giản như tải hình ảnh về máy tính.

Cách chúng tôi giới thiệu đến các bạn sau đây, tại thời điểm chúng tôi thực hiện, thì chưa có sự thay đổi gì từ trước đến nay. Nhưng những thay đổi có Facebook có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Chính vì thế, ngoài cách hướng dẫn sau đây, Down.vn sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một số dịch vụ hỗ trợ tải video trực tuyến nếu bạn làm các thao tác sau đây không thành công.

Hướng dẫn cách tải video từ Facebook về máy tính

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn và tìm đến đoạn video trên Facebook muốn lưu về máy tính. Sau đó hãy sao chép link video đó bằng cách bôi đen và nhấn chọn Ctrl + C.

Bước 2:

Truy cập Website: https://www.getfvid.com/. Tại đây hãy dán đường dẫn bạn đã sao chép ở bước 1 vào ô Enter Facebook video URL... --> Download.

Bước 3:

Ngay sau đó sẽ có các lựa chọn cho bạn lưu lại video như Video HD, Video Normal, Lưu về iPhone hay Lưu về Dropbox. Để lưu video về máy tính hãy chọn Download in HD Quality.

Bước 4:

Cửa sổ phát video xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn chuột phải vào video xuất hiện trên màn hình --> Lưu Video thành...

Bước 5:

Cửa sổ Save As cho phép bạn lựa chọn nơi lưu trữ đoạn video Facebook muốn tải về đồng thời đặt tên cho đoạn video --> Save.

Hướng dẫn tải video Facebook về điện thoại Android/iPhone

Với Android

Bước 1:

Trước tiên, bạn hãy cài ứng dụng Video Downloader for Facebook trên thiết bị Android. Sau khi cài đặt thành công, hãy khởi động ứng dụng lên. Tại giao diện chính, hãy chọn loại video mà bạn muốn tải về như video được tag, video của bạn bè, video trên fan page. Tiếp theo, hãy chọn một video cụ thể muốn tải về.

Chọn loại video Chọn video

Bước 2:

Sau đó, hãy chạm vào video đó thêm một lần nữa đến khi hộp thoại SVD xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Download để tải video này về điện thoại là xong.

Chạm vào video lần nữa Chọn Download

Với iPhone

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng MyMedia trên thiết bị của mình. Sau khi cài đặt thành công, hãy khởi động ứng dụng Facebook lên rồi tìm tới video mà bạn muốn tải về. Tiếp đó, hãy nhấn vào tùy chọn Share bên dưới video. Khi hộp thoại Share xuất hiện, hãy chọn Copy link để sao chép đường link video.

Nhấn Share Copy link

Bước 2:

Lúc này, bạn hãy mở ứng dụng MyMedia lên. Tại đây, bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng này giống như một trình duyệt web và hãy truy cập vào địa savefrom.net. Sau đó, hãy dán đường link video vừa sao chép ở trên vào ô trống Enter the url rồi ấn vào biểu tượng mũi tên.

Bước 3:

Khi hộp thoại Save file as xuất hiện, hãy đặt tên cho video rồi nhấn Save để tải video về điện thoại của mình.

Dán đường link video vào trang Save FromĐặt tên cho video

Vậy là bạn đã tải được đoạn video muốn lưu về máy tính và điện thoại thành công. Từ đây, bạn có thể thoải mái xem lại video khi không có kết nối mạng rồi nhé. Rất đơn giản thôi, hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để có được các thủ thuật, cũng như các mẹo hay về công nghệ, sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: chặn lời mời ứng dụng trên Facebook, sử dụng chức năng theo dõi trên Facebook

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 31/12/2018
  • 4 ★ 23 👨
  • 162.421