Cách thêm trang web ưa thích cho Safari trên iPhone

  • 721

Với những người sử dụng iPhone chắc hẳn không còn xa lạ với trình duyệt web Safari - đây là trình duyệt web mặc định trên iPhone và được phát triển bởi Apple. Nói về sức mạnh lan tỏa của Safari tuy rằng không mạnh mẽ như Google Chrome nhưng nó đã đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng với khả năng lướt web nhanh, mượt, bảo mật, tiện lợi, vv.

Như chúng tôi đã nói Safari không phủ sóng hết trên các thiết bị nhưng nó dường như độc tôn trên iOS và Mac. Những người sử dụng hệ điều hành này đều coi Safari như là một bảo bối giống như Internet Explorer trên Windows trước đây. Chúng ta không cần phải cài đặt hay cập nhật trình duyệt web Safari thường xuyên như Chrome để fix lỗi mà nó sẽ tự động được nâng cấp cùng với hệ điều hành. Safari có đầy đủ các tính năng cơ bản của một trình duyệt không hề thua kém Chrome hay Firefox, bạn có thể lưu lịch sử, tạo bookmark, chia sẻ web qua email - các ứng dụng chat, vv. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm trang web vào mục yêu thích hay chính là cách tạo bookmark trên Safari.

Cách thêm bookmark cho Safari trên iPhone

Bước 1:

Tại giao diện chính của website bạn đang muốn đưa chúng vào Mục ưa thích hay nhấn chọn đến nút chia sẻ ở phía dưới cùng của trình duyệt.

Bước 2:

Tại giao diện mới này chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn để thiết lập trang web đó, hãy chọn đến biểu tượng dấu sao Thêm vào Mục ưa thích.

Bước 3:

Giao diện Thêm vào Mục ưu thích xuất hiện, tại đây bạn có thể đặt lại tên cho website đó và cũng có thể chỉnh sửa lại đường dẫn trang yêu thích. Sau khi chỉnh sửa xong hãy nhấn chọn Lưu để hoàn thành công việc.

Cách quản lý dấu trang trên Safari

Bước 1:

Để xem Mục ưu thích - Dấu trang hãy nhấn chọn đến biểu tượng hình cuốn sách ở dưới cùng của trình duyệt (bên cạnh nút Chia sẻ chúng tôi nói đến ở phía trên).

Bước 2:

Tiếp đó chọn sang tab có hình cuốn sách bạn sẽ thấy Mục ưa thích xuất hiện. Nhấn chọn đến mục đó để xem tất cả các website đã lưu trữ ở mục này.

Bước 3:

Tại Mục ưa thích bạn có thể xóa những trang web không cần thiết bằng cách kéo từ phải qua trái và nhấn chọn nút Xóa. Hoặc truy cập đến một website đã bookmark bất kỳ bằng cách chạm vào đường dẫn đã lưu.

Video hướng dẫn thêm website và quản lý bookmark trên Safari

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thêm trang web vào mục ưa thích và quản lý bookmark trên Safari. Hi vọng với bài hướng dẫn này các bạn sẽ dễ dàng quản lý được các website yêu thích của mình trên iPhone.

Cập nhật: 07/08/2018
  • 721