Hướng dẫn cách chơi game Pokémon GO! trên điện thoại di động

Cách chơi game Pokémon GO! trên IPhone, IPhone đã jailbreak, điện thoại Android
  • 3 ★ 84 👨
  • 176.049

Hướng dẫn cách chơi game Pokémon GO! tại Việt Nam

Từ khóa Pokémon GO! đã trở nên nóng hơn bao giờ hết với cộng đồng yêu game Việt Nam. Khi vừa ra mắt, Pokémon GO! đã sẵn sàng là đối thủ xứng tầm của các ứng dụng game di động hiện nay. Theo thông tin chính thức, trò chơi Pokemon GO đã được cung cấp tại thị trường Việt Nam, các game thủ nhanh tay tải về và trải nghiệm thế giới Pokemon ngay thôi nào!

Nếu bạn chưa cài đặt Pokémon GO! phiên bản mới nhất, hãy tải theo link dưới đây:

Trò chơi trên điện thoại di động kết hợp với thế giới thực là một bước tiến đột phá của công nghệ game hiện đại. Giờ đây, các bạn đã có thể thỏa chí khám phá thế giới xung quanh kết hợp cùng nhiệm vụ bắt Pokémon với game Pokémon GO! của Nintendo.

Giải ngố câu hỏi Pokémon GO là gì?

Pokémon GO!game AR (Augmented Reality), sử dụng camera và công nghệ dựa trên GPS để đặt các con thú Pokémon vào thế giới thực. Người chơi sẽ nhập vai nhân vật đi tìm và bắt nhốt Pokémon bằng các Pokeball. Pokémon GO! được phát triển bởi Niantic với sự hợp tác từ Nintendo.

Chơi game Pokémon GO! như thế nào?

Hãy cùng Pokémon GO! đi khắp thế gian để bắt Pokémon với việc hóa thân thành nhân vật chính của game, tự tìm đường đi, tự mày mò và trải nghiệm công nghệ ảo kết hợp cùng thế giới thật. Trò chơi sẽ kết hợp camera của bạn làm "con mắt" đưa những chú Pokémon lồng vào trong khung cảnh bạn đang đứng, màn hình điện thoại sẽ hiện ra cả bản đồ và thế giới thực tại.

Việc đầu tiên khi bạn cài đặt trò chơi là chọn nhân vật của mình. Trong đó, có 2 nhân vật: nam và nữ. Tiếp theo, bạn chọn trang phục, balo, kiểu tóc... theo màu sắc mình muốn và tên tài khoản tham gia trò chơi. Trong khi chơi, bạn cũng sẽ có huấn luyện viên bên cạnh giúp sức và đưa ra trao đổi trong vài tình huống.

Cách chơi game bắt Pokemon thực tế ảo

Bạn sẽ được test thử bằng 1 chú Pokémon bất ngờ xuất hiện trên màn hình, hãy dùng Pokeball bắt chú Pokémon đáng yêu lại bằng cách vuốt nhẹ để tung Pokeball về hướng Pokémon đang đứng.

Kể từ đây, các bạn sẽ hoàn toàn hóa thân vào nhân vật và đi tìm kiếm Pokémon mọi nơi, mọi lúc có thể. Down.vn đưa ra lời khuyên dành cho các bạn nhé, hãy cẩn thận khi đi lại trên đường, vừa nhìn màn hình điện thoại mà cũng cần quan sát xung quanh để "đảm bảo" an toàn cho cá nhân mình.

Cách chơi game bắt Pokemon thực tế ảoHướng dẫn cách chơi game Pokémon GO! trên điện thoại di động

Chắc hẳn các bạn còn nhớ bộ phim hoạt hình Pokémon đã từng làm thế hệ 8x "mất ăn mất ngủ", với vô số chủng loại Pokémon hay một loạt trò chơi khác như: Pokémon Battle Revolution, Pokémon Shuffle Mobile... Pokémon GO! cũng mang đến cho người chơi nhiều loại Pokémon khác nhau và chúng xuất hiện tùy thuộc theo địa hình phù hợp với thuộc tính của từng loại như vậy.

Điều đặc biệt của game Pokémon GO! là bạn sẽ không biết trước được sẽ bắt Pokémon ở đâu, vào lúc nào, vì vậy, Pokémon GO! được đánh giá là một game dễ gây nghiện và người chơi sẽ "canh me" mọi thời điểm để tìm Pokémon. Biết đâu bất ngờ, bạn lại vô tình tìm được một chú Pokémon huyền thoại trong truyền thuyết ở nơi tưởng chừng như chẳng có gì đặc biệt trong một buổi chiều lộng gió.

Hướng dẫn cách chơi game Pokémon GO! trên điện thoại di động
Thật bất ngờ khi đang nhổ cỏ lại bắt được Pokémon thực vật

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là bạn phải đảm bảo điện thoại luôn có kết nối GPS để trò chơi được diễn ra liên tục và điều chỉnh địa hình phù hợp với nơi bạn đứng.

Điện thoại nào hỗ trợ chơi game Pokémon GO?

  • Điện thoại Iphone 5, 5s, 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus với hệ điều hành iOS 8.0 trở lên.
  • Điện thoại hệ điều hành Android từ 4.0 trở lên. Thỏa theo nguyện vọng của người dùng, game bắt thú Pokémon GO! bản cập nhật mới nhất v.0.29.2 đã hỗ trợ hỗ trợ chip Intel của dòng điện thoại Zenfone hãng ASUS (và cả Android N - hệ điều hành mới dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 này)
  • Hy vọng với sự lắng nghe của nhà sản xuất, dòng điện thoại hệ điều hành Windows Phone cũng sẽ chơi được game Pokémon GO! trong tương lai tới.

Những bất cập tồn tại hiện nay khi chơi Pokémon GO!

Khi cài đặt Pokémon GO!, nhà sản xuất game Niantic yêu cầu truy cập vào mọi tài khoản của dịch vụ Google như email, lịch sử tìm kiếm... Điều này sẽ đặt ra câu hỏi về quyền riêng tư và cá nhân của người dùng. Hãng phát triển game cũng đã đưa ra thông báo chính thức và cùng Google khắc phục sự về sự cố này.

Hiện nay, Pokémon GO! chưa được phát hành chính thức trên toàn thế giới nên nhiều người đã tải file APK về để chơi trước. Tuy nhiên, đôi lúc sẽ có những mã độc kèm theo, gây nguy hại cho điện thoại của người dùng. Sẽ không thừa thãi chút nào để kiểm tra điện thoại của bạn xem đã nhiễm mã độc chưa.

Nếu khi bạn kiểm tra ứng dụng theo đường dẫn Cài đặt Ứng dụng Pokémon GO!.

Đây sẽ là những quyền truy cập thông thường kèm theo Ứng dụng: máy ảnh, vị trí, kết nối mạng, Bluetooth, dung lượng, tài khoản của bạn, ảnh hưởng tới pin, kết nối mạng...

Pokémon GO!

Khi kiểm tra, bạn phát hiện ra những nội dung như: kiểm soát cuộc gọi, tin nhắn, ghi âm, danh bạ, lịch sử lướt web và bookmarks... thì như vậy ứng dụng Pokémon GO! đã có thể bị nhiễm mã độc.

Lưu ý khi chơi Pokémon GO!

Pokémon GO! đang mở rộng phát hành tại nhiều quốc gia, số lượng game thủ gia tăng chóng mặt và càng ngày càng khẳng định được sút hút của mình. Có nhiều tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra khi game thủ thực hiện công cuộc bắt Pokémon GO!

Khi tham gia trò chơi, nhiều game thủ đã thực hiện mua các dụng cụ cần thiết để có thể đảm bảo cho chú "dế yêu" của mình an toàn mọi lúc, mọi nơi có thể trên hành trình chinh phục thế giới của các chú Pokémon.

Cách chơi Pokémon GO!

Tuy nhiên, như vậy liệu đã an toàn chưa? Chỉ một phút lơ đễnh hoặc vì hồi hộp quá mà người chơi sẽ phải "khóc thét". Như ví dụ trên đây, người chơi đang thong dong đạp xe, thấy chú Pokémon liền phanh gấp lại và rơi điện thoại xuống đất.

Cách chơi Pokémon GO!

Bên cạnh đó còn những trường hợp về an toàn giao thông cũng đã được báo chí đưa tin. Có lẽ, các bạn nên cẩn thận hơn khi tham gia trò chơi Pokémon GO! đặc biệt này nhé!

Việc sử dụng giả lập, Fake GPS trên thị trường Việt Nam hiện nay, nếu Niantic phát hiện thì sẽ có biện pháp mạnh tay là khóa tài khoản vĩnh viễn, do đó Down.vn khuyến cáo người dùng không nên lạm dụng hoặc tốt nhất là chơi game trên điện thoại một cách "đúng luật".

Video vui game thủ mải Pokémon và bị rơi xuống hồ

Cập nhật: 30/10/2019 Đinh Thu
  • 3 ★ 84 👨
  • 176.049