Hướng dẫn cài đặt Steam trên máy tính

  • 102

Steam là công cụ hỗ trợ chơi game trên máy tính số 1 hiện nay, với phần mềm này chúng ta có thể chơi hầu hết các game được phát hành trên toàn thế giới. Có thể nói Steam chính là đơn vị phát hành game uy tín nhất hiện nay trên để đưa game đến nhanh nhất với game thủ.

Trên Steam hiện nay không chỉ phát hành các game mất phí mà chúng ta có thể trải nghiệm cả các game miễn phí đến từ các nhà phát hành game nổi tiếng như Gameloft, Ubisoft, vv. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa bạn đến gần hơn với cộng đồng gam thủ trên thế giới với hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Steam trên máy tính.

Cách cài đặt phần mềm Steam để chơi game trên máy tính

Bước 1:

Truy cập Down.vn để tải phần mềm Steam. Tại giao diện chính hãy nhập từ khóa “Steam” trên thanh tìm kiếm để tìm kiếm ứng dụng Steam trên trang Down.vn.

Tìm kiếm

Bước 2:

Ngay sau đó các ứng dụng, game có chưa từ khóa này sẽ xuất hiện, hãy nhấn chọn đến phần mềm Steam được khoanh tròn đỏ để đến trang thông tin chi tiết giới thiệu về phần mềm này.

Chọn Steam

Bước 3:

Tại trang chi tiết của Steam bạn có thể đọc các thông tin giới thiệu về Steam cũng như các tính năng chính là Steam mang đến cho bạn. Tiếp theo nhấn nút xanh Tải về.

Trang chi tiết

Bước 4:

Giao diện trang Tải về xuất hiện, tại đây bạn hãy nhấn Tải xuống để tải phần mềm Steam về máy.

Tải xuống

Bước 5:

Tại thư mục chứa file cài đặt Steam hãy nhấn chọn chuột phải vào file SteamSetup --> Open.

Open

Bước 6:

Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Welcome to Steam Setup hãy nhấn chọn Next để đi tiếp.

Cài đặt

Bước 7:

Cửa sổ LICENSE AGREEMENT sẽ thông báo điều khoản sử dụng phần mềm, nhấn tích chọn vào ô I accept the license Agreement AND I am 13 years of age or older sau đó chọn Next.

Điều khoản

Bước 8:

Giao diện Language xuất hiện cho phép bạn chọn ngôn ngữ sử dụng, do không có ngôn ngữ Tiếng Việt nên hãy giữ nguyên English theo mặc định và nhấn Next.

Ngôn ngữ

Bước 9:

Cửa sổ Choose Install Location yêu cầu người dùng chọn ổ đĩa để cài đặt, hãy để đường dẫn mặc định và tiếp tục nhấn Install.

Thư mục

Bước 10:

Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu diễn ra trong khoảng vài giây.

Cài đặt

Khi cài đặt Steam hoàn tất cửa sổ thông báo xuất hiện, hãy nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt phần mềm.

Hoàn thành

Bước 11:

Khi cài đặt hoàn tất hệ thống sẽ tự động cập nhật Steam mất 1 vài phút.

Cập nhật

Giao diện của Steam sau khi cài đặt xong.

Giao diện đăng nhập

Video hướng dẫn cách cài đặt Steam trên máy tính

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt công cụ hỗ trợ chơi game Steam. Hi vọng với bài hướng dẫn này bạn sẽ nhanh chóng cài đặt được Steam trên máy tính của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 27/10/2017
Xem thêm: steam
  • 102