Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 28

  • 421

Game đố vui dân gian ngày càng lôi cuốn được khá đông người chơi. Tuy không có gì đặc biệt nhưng game đố vui dân gian lại đem lại cho người chơi những câu hỏi, câu trả lời rất thú vị, độc đáo. Ngoài ra khi chơi game người chơi sẽ bổ xung thêm cho bản thân một lượng kiến thức về xã hội, lịch sử khá nhiều. Hãy tiếp tục cùng Down.vn đến với đáp án của game đố vui dân gian các câu từ 1043 đến 1079.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian

Câu hỏi 1043:

Phù xa chở nặng xuôi dòng. Sông gì chỉ một sao là hai ông?

Đáp án: Sông Nhị Hà

Câu hỏi 1044:

Đà Lạt lắm thác nhiều hồ. Tên em dòng suối lửng lờ giữa rừng? Đố em là hồ nào?

Đáp án: Hồ Tuyền Lâm

Câu hỏi 1045:

Liệu có địch nổi quân thù. Hai Bà nhảy xuống sông nào hỡi em? Đố là dòng sông nào?

Đáp án: Sông Hát

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 14

Câu hỏi 1046:

Xưa thì dầu lửa, mù u. Ngay nhà sáng rực, chẳng dầu nhờ chi? Đố là gì?

Đáp án: Máy sấy tóc

Câu hỏi 1047:

Hình tựa mặt trăng. Trắng mịn trắng màng. Mùi thơm trẻ nhỏ. Ăn vào béo sao? Đố là món gì?

Đáp án: Bánh tráng sữa

Câu hỏi 1048:

Ngoài xanh, trong đỏ. Vừa giòn, vừa dai. Buộc chặt, buộc mềm. Đố là món gì?

Đáp án: Nem chua

Câu hỏi 1049:

Cái gì ở Bắc nước ta. Tên gọi như là một thứ thức ăn. Dành cho trẻ nhỏ, em thơ. Uống vào bụ bẫm đáng yêu vô cùng? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây hoa sữa

Câu hỏi 1050:

Mênh mông trời biển mộ màu. Đảo xanh rồng quý chờ người đến chơi? Đố là đảo gì?

Đáp án: Đảo Long Châu

Câu hỏi 1051:

Nhớ người dựng thành Cổ Loa. Đền gì tưởng niện tại Đồng Anh? Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Cổ Loa

Câu hỏi 1052:

Trẻ xanh, già lại cũng xanh. Phận em em chịu, trách anh không thành? Đố là quả gì?

Đáp án: Qua cam

Câu hỏi 1053:

Không gốc nhưng có ngọn. Da dẻ đỏ hồng hồng. Thích ăn than, ăn củi. Đố là gì?

Đáp án: Lửa

Câu hỏi 1054:

Chẳng phải sắt, chẳng phải đồng. Chém không đứt, bứt không ra? Đố là gì?

Đáp án: Nước

Câu hỏi 1055:

Dòng sông ấm áp hiền hòa. Nhưng tên nghe lạnh tới mà buốt da? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Hàn

Câu hỏi 1056:

Hoa màu tím biếc lung linh. Khi đứng ven đường, khi mát sân chơi? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa bằng lăng

Câu hỏi 1057:

Về thăm đất mỏ Quảng Ninh. Đảo gì cát trắng cũng đòi sinh con? Đố là đảo gì?

Đáp án: Đảo Cái Bầu

Câu hỏi 1058:

Châu nào ôn đới quanh năm. Cách ngăn Châu Á dãy dàu U-ran? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Âu

Câu hỏi 1059:

Hoa gì mọc chốn bùn lầy. Hương thơm thoang thoảng, chẳng dây mùi bùn? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa sen

Câu hỏi 1060:

Địa cầu ta có mấy châu. Có nơi bảo sáu, có người bảo năm. Đố bạn mấy châu tất cả?

Đáp án: Sáu châu

Câu hỏi 1061:

Cũng là con của cây tre. Nhưng sao cụt cả tay chân thế này? Đố là cây gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cây măng cụt

Câu hỏi 1062:

Hoa đỏ, hoa trắng, hoa vàng. Không con nhưng được gọi là mẹ yêu. Hoa gì nào?

Đáp án: Hoa mẫu đơn

Câu hỏi 1063:

Chùa cao mây trắng che mờ. Nhân Tông, vua cũ chọn nơi tu hành? Đố là chùa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Chùa Hoa Yên

Câu hỏi 1064:

Hoa gì chùm nhỏ xanh xanh. Mùa hè thêm ngọt, bát canh cua đồng? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa thiên lý

Câu hỏi 1065:

Bánh sao không ở trên khô. Lại xuống sông sống, bạn cùng rong rêu? Đố là bánh gì?

Đáp án: Bánh bèo

Câu hỏi 1066:

Quả tròn khi tím, khi xanh. Rượu ngon nức tiếng để dành tặng nhau? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả nho

Câu hỏi 1067:

Cây gì cũng quý, cũng thơm. Tại sao cứ bảo, thuộc dòng dốt, ngu? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây mít

Câu hỏi 1068:

Thất trận vua, tướng đến đây. Phát nhanh ngay chiếu Cần Vương gọi người. Cứu dân, cứu nước, cứu đời. Chống quân xâm lược, oai hùng khắp nơi? Đố là nơi nào?

Đáp án đố vui dân gian: Quảng Trị

Câu hỏi 1069:

Sông nào Vạn Kiếp lẫy lừng. Chiến công Hưng Đạo Đại Vương anh hùng? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Lục Đầu

Câu hỏi 1070:

Hồ còn mang thác bên mình. Xông pha trận mạc không ông lại bà? Đố là hồ nào?

Đáp án đố vui dân gian: Hồ Thác Bà

Câu hỏi 1071:

Ai về ghé đất Bến Tre. Thấy cô con gái đứng nghiêng đón chào. Tóc xanh rực sáng nắng vàng. Trái ngon ngọt nước, uống càng thích ghê. Đố là cây gì?

Đáp án: Cây dừa

Câu hỏi 1072:

Sông nào nước xoáy, bọt tung. Người sơn cước vẫn thường chở chuyên. Ghềnh sâu, thác dữ ngày đêm. Chở tre, chở nứa rừng xuyên đồng bằng? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Lô

Câu hỏi 1073:

Chỗ nào không cạn, không sâu. Năm xưa tàu đã chìm đâu lối này? Đố là nơi nào?

Đáp án: Rạch Giá

Câu hỏi 1074:

Đêm thì em ghé trời tây. Sáng ra đứng sẵn phương Đông chờ người? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian: Sao hôm sao mai

Câu hỏi 1075:

Nơi nào có hồ Trị An. Có thác thủy điện, có rừng Cát Tiên? Đố là nơi nào?

Đáp án: Đồng Nai

Câu hỏi 1076:

Chuôi kiếm thêm sắc. Bóc vỏ lột da. Bên ngoài trắng phau. Cho vào biển nóng. Ba nổi bảy chìm. Vớt ra mời khách? Đố là món gì?

Đáp án đố vui dân gian: Chuối chiên

Câu hỏi 1077:

Quanh năm sương phủ, thông reo. Có hồ Than Thở, có đèo, thác Pren? Đố là nơi nào?

Đáp án: Đà Lạt

Câu hỏi 1078:

Chẳng già mà cũng bạc đầu. Ra sức đuổi nhau chạy vào bãi cát? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian: Sông Bạc Đầu

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 10/02/2015
  • 421