Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 14

  • 2 ★ 2 👨
  • 2.849

Hướng dẫn giải đáp Đố vui dân gian phần 14

Đố vui dân gian là một tựa game trí tuệ cực kỳ hấp dẫn dành cho điện thoại di động bao gồm rất nhiều câu đố trong kho tàng dân gian vừa giúp người chơi thư giãn sau những giây phút lao động, học tập mệt mỏi vừa rèn luyện khả năng tư duy.

Chúng ta đã cùng nhau đi được một chặng đường khá dài, ở phần này, chúng tôi đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong khi giải các câu đố của game này. Để đưa đến các bạn đáp án Đố vui dân gian phần này, chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian cũng như công sức để đưa ra những đáp án chính xác nhất, khớp với các ô chữ.

Ở phần này, Down.vn sẽ đưa đến các bạn đán án game đố vui dân gian các câu từ 462 đến câu 500.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 462 đến câu 500:

Câu hỏi 462:

Một cái chẳng gọi là bao. Ngàn cái cũng gọi không nhiều là sao? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh ít

Câu hỏi 463:

Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội liên hiệp phụ nữ

Câu hỏi 464:

Chị thì cát trắng biển vàng. Em nay số kiếp...một màu tối đen. Là biển gì?

Đáp án đố vui dân gian: Hắc Hải

Câu hỏi 465:

Chân đen mình trắng. Đứng nắng giữa đồng. Bạn của nhà nông. Năm dài tháng rộng? Là con gì?

Đáp án: Con cò

Câu hỏi 466:

Nơi em ở rất đẹp xinh. Có hàng Bích Động, xếp nhì trời Nam?

Đáp án: Ninh Bình

Câu hỏi 467:

Cũng lợn ủn ỉn như ai. Nhưng chỉ ăn tiền,không cám chả rau? Là con gì?

Đáp án: Con heo đất

Câu hỏi 468:

Trước khi bạn ngủ dậy thì bạn làm gì trước tiên?

Đáp án: Mở mắt

Câu hỏi 469:

Chợ gì tối mịt, tối mò?

Đáp án đố vui dân gian: Chợ gò đen

Câu hỏi 470:

Hai cột một kéo. Đôi tấm tranh treo. Ba quân thiên hạ. Núp mình cũng dữ? Là con gì?

Đáp án: Gà mái

Câu hỏi 471:

Ở đâu có lũy Ba Đình. Xưa Đinh Công Tráng dựng thành đánh Tây?

Đáp án: Thanh Hóa

Câu hỏi 472:

Sắc màu đỏ, tựa bông hồng. Ruột trắng lốm đốm đen như hoa mè? Là quả gì?

Đáp án: Thanh long

Câu hỏi 473:

Chợ gì họp nhóm sao mà vắng hoe?

Đáp án đố vui dân gian: Chợ đuổi

Câu hỏi 474:

Có công phá Tống, bình Chiêm. Bốn phương khiếp sợ, oai nghiêm tướng này? Là gì?

Đáp án: Lý Thường Kiệt

Câu hỏi 475:

Sông nào kháng chiến chín năm. Tàu Pháp tan xác đi vào lời ca?

Đáp án: Sông Lô

Câu hỏi 476:

Sông đầy vơi chỉ một từ. Mà sao lại bảo ba dòng tâm tư?

Đáp án đố vui dân gian: Ba Lòng

Câu hỏi 477:

Núi gì Hồng Đức khắc bia. Việt Chiêm hai nước phân chia rõ ràng?

Đáp án đố vui dân gian: Núi Đá Bia

Câu hỏi 478:

Nghe kêu mà chẳng thấy ai. Còng lưng mà chạy một hơi tới nhà? Là con gì?

Đáp án: Con chó

Câu hỏi 479:

Theo dòng nước chảy muôn nơi. Đắp bồi bờ bãi, ngô khoai mượt mà. Là gì?

Đáp án: Phù sa

Câu hỏi 480:

Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù có tí tẹo. Cũng gọi rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án đố vui dân gian: Bánh Đa

Với đáp án câu số 480 này, bạn lưu ý khi nhập xong các chữ cái đủ cho từ Bánh, nhớ là nhập hẳn chữ cái Á trong từ Bánh nhé. Sau đó nhập đến kí tự thụt lên trên. Và sau cùng nhập chữ Đa tiếp theo, nhớ là chữ Đ nhé, không phải D.

Câu hỏi 481:

Ngày xưa ta ở trên trời. Cạnh chị Hằng đó em thời biết không? Huyền về, thành cái dài thòng. Hai em hái mận hái hồng về ăn? Là cái gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu hỏi 482:

Chân gì chân bước không quen gập nghềnh?

Đáp án: Gò Vấp

Câu hỏi 483:

Quanh năm làm bạn với trời. Thân thì to lớn, mình kề hướng tây? Là biển gì?

Đáp án: Đại Tây Dương

Câu hỏi 484:

Tròn tròn như lá tía tô. Đông Tây Nam Bắc đi mô cũng về? Là gì?

Đáp án: Cái nón lá

Câu hỏi 485:

Cái gì dáng vẻ nhu mì. Chừng khi tức giận, ê hề những kim?

Đáp án đố vui dân giân: Cá nhím

Câu hỏi 486:

Ở đâu năm cửa nàng ơi. Thăng Long thành cũ bây giờ ở đâu?

Đáp án: Hà Nội

Câu hỏi 487:

Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?

Đáp án đố vui dân gian: Chữ và

Câu hỏi 488:

Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi

Câu hỏi 489:

Chợ gì đèn sách chẳng lo?

Đáp án đố vui dân gian: Chợ Gò Dầu

Câu hỏi 490:

Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Mỹ

Câu hỏi 491:

Em đây cũng đậu như người. Nếp xôi quê ngoại không hề thiếu em? Là quả gì?

Đáp án: Đậu phộng

Câu hỏi 492:

Chợ gì cứ mãi quanh co không về?

Đáp án đố vui dân gian: Chợ Bà Quẹo

Câu hỏi 493:

Chợ gì lửa khói nhắc nhau canh phòng?

Đáp án đố vui dân gian: Chợ Lái Thiêu

Câu hỏi 494:

Trẻ thì mắt nhắm kín bừng. Đến khi về già mới tráo mắt trông? Là quả gì?

Đáp án: Mãng cầu

Câu hỏi 495:

Ở đâu có suối đãi vàng. Có hồ Ba Bể, có nàng áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu hỏi 496:

Mặt gì bằng phẳng thênh thang. Người đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu hỏi 497:

Đầu thì trọc lóc. Tóc mọc ở trong. Hai dây thòng lòng. Có trong nhà bạn? Đố là gì?

Đáp án: Bóng đèn

Câu hỏi 498:

Có càng mà chẳng có chân. Có hai con mắt to bằng ốc bươu. Là cái gì?

Đáp án: Kính đeo mắt

Câu hỏi 499:

Thân em vừa trắng lại vừa tròn. Viết bao nhiêu chữ, em mòn bấy nhiêu?

Đáp án: Viên phấn

Câu hỏi 500:

Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Cập nhật: 03/06/2016
  • 2 ★ 2 👨
  • 2.849