Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 11

  • 4 ★ 4 👨
  • 2.881

Hướng dẫn giải đáp Đố vui dân gian phần 11

Đố vui dân gian là một trò chơi theo dạng giải đố dựa theo những con số và chữ cái bao gồm các câu hỏi nằm trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Khi tham gia Đố vui dân gian, người chơi vừa có thể tích lũy thêm kiến thức từ kho tàng dân gian vốn rất phong phú, đa dạng của ông cha ta để lại vừa có thể thư giãn sau khi học tập, làm việc căng thẳng.

Chúng ta đã vượt qua được 335 câu hỏi của Đố vui dân gian. Chắc hẳn các bạn cũng đã tích lũy được ít nhiều kiến thức về văn hóa dân gian của dân tộc. Hãy cùng chúng tôi Down.vn tiếp tục chặng đường còn lại để khám phá văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam chúng ta. Chúng tôi sẽ đưa đến các bạn đáp án Đố vui dân gian từ câu 335 đến 380. Nào chúng ta cùng tiếp tục hành trình:

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 335 đến câu 380:

Câu hỏi 335:

Biển nào băng giá mênh mông. Bao năm băng giá trú ngụ không hề dời chân?

Đáp án: Bắc Băng Dương

Câu hỏi 336:

Chợ gì buôn bán chẳng sung. Sao lại luôn miệng bảo rằng Đông ơi?

Đáp án: Bình Đông

Câu hỏi 337:

Áo, quần, mặt, mũi lấm lem. Hầm sâu, lò rộng bon chen tháng ngày? Là ai?

Đáp án: Thợ mỏ

Câu hỏi 338:

Vua nào là ông vua kỳ. Ngai vàng ngồi đó khác chi bù nhìn?

Đáp án: Đồng Khánh

Câu hỏi 339:

Bốn chữ đi khắp một đời. Ai sinh ra cũng phải thời trải qua. Là chữ gì?

Đáp án: Sinh lão bệnh tử

Câu hỏi 342:

Khúc ngâm chinh phụ ai là tác nhân?

Đáp án: Đoàn Thị Điểm

Câu hỏi 344:

Hoa gì e thẹn bên đường. Trông tình quân đến để cùng sánh duyên?

Đáp án Đố vui dân gian câu 344: Trinh nữ

Câu hỏi 345:

Mình bằng gỗ, cổ bằng da. Khi bước ra đường thì kêu lóc cóc. Mình là ai?

Đáp án: Guốc mộc

Câu hỏi 350:

Chặt không đứt. Bứt không rời. Phơi không khô. Chụm không cháy? Là gì?

Đáp án: Nước

Câu hỏi 351:

Vỏ xanh lại đóng đổ xanh. Xung quanh trồng hành giữa thả lợn vô. Là gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu hỏi 352:

Ngàn Tây nổi áng phong trần. Ầm ầm binh mã xuống gần Long Biên? Là ai?

Đáp án: Hai Bà Trưng

Câu hỏi 353:

Chặt không đứt. Bứt không rời. Phơi không khô. Chụm không cháy? Là gì?

Đáp án: Nước

Câu hỏi 354:

Cây gì quả nhỏ nồng cay. Thân bò leo cọc, không ngày nở hoa?

Đáp án: Hồ tiêu

Câu hỏi 355:

Nhị Vương khởi nghĩa Mê Linh. Đánh tan Đông Hán rạng danh ngôi Bà?

Đáp án: Hai Bà Trưng

Câu hỏi 357:

Nóng nực thì chán chê tôi. Đến khi thấy lạnh, thì tôi dỗ dành. Là gì?

Đáp án Đố vui dân gian câu 357: Cái chăn

Câu hỏi 358:

Ai về Đà Nẵng quê anh. Vịnh nào nằm cạnh Hải Vân yên bình?

Đáp án: Vịnh Đà Nẵng

Câu hỏi 359:

Đêm đêm dưới ánh đèn màu. Người ta ca hát còn tôi ôm đàn. Là ai?

Đáp án: Nhạc công

Câu hỏi 360:

Núi gì nữ tướng phất cờ. Giặc Ngô tan xác xếp cờ chạy mau?

Đáp án Đố vui dân gian câu 360: Nưa

Câu hỏi 361:

Than than, lửa lửa. Thằng dưới nằm ngửa. Thằng giữa chịu đòn. Thằng trên đánh xuống. Một thằng vừa khéo, vừa khôn. Uốn cong, uốn thẳng, sửa tròn, sửa vuông? Là ai?

Đáp án: Thợ rèn

Câu hỏi 362:

Giặc Ân tan tác một khi. Anh hùng tuổi trẻ ngựa phi lên liền? Là ở đâu?

Đáp án: Núi Sóc Sơn

Câu hỏi 363:

Dầu hư tiếng vẫn thơm hoài. Cả trăm con mắt, không ai thấy đường? Là gì?

Đáp án: Quả dứa

Câu hỏi 364:

Chợ gì huyên náo khắp vòng trước sau?

Đáp án Đố vui dân gian câu 364: Chợ Bến Thành

Câu hỏi 366:

Nằm trên đảo Ngọc, Hồ Gươm. Kiến trúc phong phú, đền thiêng xác Thần?

Đáp án: Đền Ngọc Sơn

Câu hỏi 367:

Nơi nào biển bạc rừng vàng. Vịnh nằm cuối đất quê ta mơ màng?

Đáp án: Cà Mau

Câu hỏi 368:

Cô này mới thật là cô. Đầu chẳng có tóc, gặp người nam mô. Là gì?

Đáp án: Ni cô

Câu hỏi 369:

Vịnh nào riêng nét thi nhân. Văn, từ viết lách mỗi phần khác nhau?

Đáp án Đố vui dân gian câu 368: Văn Phong

Câu hỏi 370:

Biển nào băng giá mênh mông. Bao năm băng giá trú ngụ không hề dời chân?

Đáp án: Bắc Băng Dương

Câu hỏi 371:

Tên em nghe tưởng trà xanh. Thật ra em với bưởi bòng họ chung. Là quả gì?

Đáp án Đố vui dân gian câu 370: Bưởi thanh trà

Câu hỏi 372:

Thân thì bé nhỏ. Bụng có ngọn đèn. Tỏa sáng về đêm. Những hôm tối mịt. Là con gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu hỏi 373:

Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học hành nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu hỏi 374:

Con gì mà họ nhà chim. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngẩng cao. Bụng màu trắng xóa lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài vàng hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu hỏi 375:

Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu hỏi 376:

Ai về thăm đất quê em. Hình cong chữ S hai đầu phình ra. Dọc dài một dãy Trường Sơn. Ngược Nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu hỏi 377:

Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây hưởng quả, trồng người hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu hỏi 378:

Sừng sững mà đứng giữa trời. Trời xô không đổ, trời mời không đi? Là gì?

Đáp án Đố vui dân gian câu 378: Mặt trời

Câu hỏi 379:

Núi liền tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót giữa trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu hỏi 380:

Ở đâu có cảng Nhà Rồng. Có nhà lưu niệm, có dòng sông xanh?

Đáp án: Thành phố Hồ Chí Minh

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Cập nhật: 28/05/2016
  • 4 ★ 4 👨
  • 2.881