Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 23

  • 1.062

Hướng dẫn giải đáp phần 23 Đố vui dân gian

Đố vui dân gian là một trò chơi thuần Việt 100% trên di động với những câu đố hấp dẫn có chủ đề về các sự vật, hiện tượng xung quanh chúng ta. Khi tham gia vào game, người chơi vừa có những giây phút thư giãn nhẹ nhàng sau khoảng thời gian lao động mệt nhọc vừa có cơ hội tăng thêm vốn kiến thức về văn hóa dân tộc.

Game đố vui dân gian đã cùng chúng ta đi được một chặng đường rất dài, tuy nhiên, các nhà phát hành vẫn tiếp tục cập nhật các câu hỏi mới. Bạn có gặp khó khăn trong quá trình tìm ra đáp án của các câu đố vui dân gian. Hãy để Down.vn giúp các bạn tìm ra đáp án với chuỗi đáp án trò chơi đố vui dân gian từ câu 823 đến câu 860.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 14

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 23

Câu hỏi 823:

Khoan đầu, khoan cổ, khoan lai. Bò la, bò liệt đố ai biết nào? Đố là cây gì?

Đáp án: Dây khoai lang

Câu hỏi 824:

Chợ gì không dính trợt trơn? Đố là chợ gì?

Đáp án đố vui dân gian: Chợ Cần Giuộc

Câu hỏi 825:

Ai về sông Mã mà xem. Cửa mà bảo lạch dài ngàn năm qua? Đố là cửa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cửa Lạch Trường

Câu hỏi 826:

Ai về Thanh Hóa mà xem. Núi gì Bà Triệu phát cờ diệt Ngô? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Tam Điệp

Câu hỏi 827:

Thịt màu vàng, gân màu trắng. Dáng hình như chiếc tai ngoài lợn kia? Đố là gì?

Đáp án: Bánh tai heo

Câu hỏi 828:

Sông nào ở chốn kinh đô. Ngày xưa rộng lớn bây giờ bé teo? Đố là sông nào?

Đáp án: Sông Tô Lịch

Câu hỏi 829:

Khác gì một quả trứng gà. Qua qua lại lại luôn luôn chẳng ngừng? Đố là gì?

Đáp án: Đánh bóng bàn

Câu hỏi 830:

Cà Mau xanh nước, xanh rừng. Cửa gì nơi chốn chùa chiền có tôi. Đố là cửa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cửa Bồ Đề

Câu hỏi 831:

Núi gì tuyết trắng rơi rơi. Rừng xanh, bóng mát, đón mời khách thăm? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Sapa

Câu hỏi 832:

Không phải gừng. Mà rất cay, Bằng ngón tay. Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả ớt

Câu hỏi 833:

Cũng nước, cũng dòng, cũng trôi. Thác gì sao chẳng là ông hay chàng?

Đáp án đố vui dân gian: Thác Bà

Câu hỏi 834:

Hoa gì tên để thổi cơm. Không sinh từ lúa mà đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu hỏi 835:

Năm xưa nhà Nguyễn tế trời. Đàn gì xây dựng ba tầng đất cao? Đố bạn là đền gì?

Đáp án đố vui dân gian: Đền Nam Giao

Câu hỏi 836:

Nơi nào có phố Kỳ Lừa. Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh? Đố là nơi nào?

Đáp án: Đồng Đăng

Câu hỏi 837:

Tên sông sao gọi tên đồng. Từng bầy nai về uống nước nghỉ chân? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Đồng Nai

Câu hỏi 838:

Sông gì xác giặc ngổn ngang. Tướng Thanh: Sĩ Nghị quáng quàng tháo quân? Đố là sông gì?

Đáp án đố vui dân gian: Sông Nhị Hà

Câu hỏi 839:

Sông gì chung một chữ Trà. Một bên bứt khúc. Một bến ẵm bồng? Đố là hai con sông nào?

Đáp án: Trà Khúc Trà Bồng

Câu hỏi 840:

Cây rau nhưng thích ngủ ngày. Chiêm bao nhìn thấy ngay bên giậu rào? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây rau mơ

Câu hỏi 841:

Bao nhiêu năm mới thông cầu. Bắc nam gặp mặt còn gì vui hơn? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Bến Hải

Câu hỏi 842:

Mặc áo màu lửa. Kêu vang trên đường. Khẩn trương dũng cảm. Coi thường hiểm nguy. Đố là ai?

Đáp án đố vui dân gian: Lính cứu hộ

Câu hỏi 843:

Đầu voi phất ngọn cờ vàng. Đạp luồng sống dữ đánh tan giặc Ngô? Đố là ai?

Đáp án: Bà Triệu

Câu hỏi 844:

Da em như nước hồ thu. Lòng em như mực thầy cho điểm mười. Hạt em đen nhánh ngời ngời. Ruột em ngọt mát, người người thích ăn? Em là ai?

Đáp án: Quả dưa hấu

Câu hỏi 845:

Quy Xuân sông chảy trên cao. Nước va vào đá tung mưa, thác gì?

Đáp án: Thác Bản Giốc

Câu hỏi 846:

Ra khơi, vào bến lặng lờ. Cửa gì đoàn tụ nhà nhà yên vui? Đố em cửa gì?

Đáp án: Cửa Hội

Câu hỏi 847:

Người ta thiết kế công trình, Tôi đây thiết kế áo mình áo ta? Đố là ai?

Đáp án: Thiết kế thời trang

Câu hỏi 848:

Hoa gì đỏ máu trắng mây. Xuân về tím kết từng cây trong vườn. Hồn nhiên tuổi trẻ yêu thương. Mỗi màu một vẻ hương nồng lung linh? Đố là hoa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Hoa Lý

Câu hỏi 849:

Em về cây cối xanh tươi. Mai vàng khoe sắc, đào phai thắm hồng? Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu hỏi 850:

Đà Nẵng cảnh đẹp, người xinh. Núi gì danh thắng đón mừng khách thăm? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Ngũ Hành Sơn

Câu hỏi 851:

Mái gì đứng ở đầu làng. Xưa thờ thánh hoàng, nay tụ họp dân? Đố là mái gì?

Đáp án: Mái Đình

Câu hỏi 852:

Bờ giậu sắc trắng đáng yêu. Sắc vàng có nghĩa dáng duyên yêu kiều. Đỏ hồng dấu hiệu cách xa. Vàng tươi hương đậm ngọt ngào tình thâm? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa nhài

Câu hỏi 853:

Ở đâu nước nổi quanh năm. Cò bay thẳng cánh, mắm kho đã thèm? Đố bạn đó là đâu?

Đáp án: Đồng Tháp

Câu hỏi 854:

Đất đen sao lại gọi vàng. Anh đi khai thác để mang vàng về? Đố là nghề gì?

Đáp án: Thợ mỏ

Câu hỏi 855:

Trái gì tên thật dịu dàng. Đọc như tên bức tranh tiến thắm màu? Đố em trái gì?

Đáp án: Quả mít tố nữ

Câu hỏi 856:

Nơi nào vạn đại chung thân. Của dòng họ Nguyễn, lập danh vạn đời? Đố là nơi nào?

Đáp án: Núi Hoành Sơn

Câu hỏi 857:

Nơi nào thờ tổ Nam Phương. Có non cổ tích, có đền Hùng Vương? Đố là nơi nào?

Đáp án đố vui dân gian: Phú Thọ

Câu hỏi 858:

Hồ nào trên đất cao nguyên. Quanh năm kể lể chuyện tình dở dang? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Than Thở

Câu hỏi 859:

Quả gì da dẻ sần sùi. Tháng năm chỉ biết ngồi chờ lộc rơi? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả sung

Câu hỏi 860:

Vật gì đếm mãi không xong. Mưa thì biến mất, tạnh ra đầy trời? Đố là gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu hỏi 861:

Không vua thế gọi là gì. Núi nào Trịnh - Nguyễn một thời xưng danh? Đố là núi nào?

Đáp án đố vui dân gian: Núi Chúa

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 25/06/2016
  • 1.062