Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 12

  • 3 ★ 2 👨
  • 1.870

Hướng dẫn giải đáp đố vui dân gian phần 12

Đố vui dân gian là một tựa game thuần Việt gồm các câu đố về văn hóa dân gian Việt Nam vừa giúp người chơi thư giãn nhẹ nhàng sau những khoảng thời gian lao động, học tập căng thẳng vừa giúp người chơi có thêm những kiến thức quý báu về nền văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc ta.

Game Đố vui dân gian đã đến giai đoạn gần cuối, độ phức tạp và thách đố của game đã tăng lên rất nhiều. Bạn đã hết tiền để mua trợ giúp và đổi câu hỏi, hãy cùng chúng tôi Down.vn sẽ cùng các bạn tìm ra giải đáp của các câu hỏi tiếp theo.

Đố vui dân gian là thuộc thể loại game trí tuệ, càng chơi bạn sẽ càng bị trò chơi này cuốn hút bạn. Chơi game để hiểu thêm về văn hóa truyền thống của dân tộc. Tại sao chúng ta không khuyến khích và giới thiệu đến bạn bè cùng chơi để mọi cùng bổ xung kiến thức lịch sử của dân tộc?

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 381 đến câu 419:

Câu hỏi 381:

Sông nào sáng điện lung linh. Có bến Nhà Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: Sài Gòn

Câu hỏi 382:

Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu hỏi 383:

Nơi nào tiếng Bác kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: Quảng trường Ba Đình

Câu hỏi 384:

Mênh mông biển nước hàng hàng. Vịnh nào thêm sắc cho chàng gà ri?

Đáp án Đố vui dân gian: Phan Rí

Câu hỏi 385:

Đường lên bát ngát thông reo. Ở đâu thung lũng Tình yêu sương mờ?

Đáp án: Đà Lạt

Câu hỏi 386:

Biển nào rộng nhất địa cầu. Ấm êm dân chúng, thái bình nơi nơi?

Đáp án: Thái Bình Dương

Câu hỏi 387:

Nơi nào sự tích lạ kỳ. Trẻ thơ ba tuổi đã đi giết thù?

Đáp án: Làng Phù Đổng

Câu hỏi 388:

Chàng đi thiếp ở lại nhà. Núi gì đứng đó bao năm chờ chồng?

Đáp án: Vọng Phu

Câu hỏi 389:

Quả gì mặc áo nâu giòn. Bên trong bột lọc lại bồng hạt son? Là quả gì?

Đáp án: Nhãn

Câu hỏi 390:

Chẳng ai biết mặt ra sao. Chỉ nghe tiếng thét trên cao ầm ầm? Là gì?

Đáp án: Sấm

Câu hỏi 391:

Bổng, trầm, khoan, nhặt ngân nga. Tay ai lướt nhẹ trên thanh phím ngà? Là ai?

Đáp án Đố vui dân gian: Nhạc sĩ

Câu hỏi 392:

Vàng tươi ngũ quả ngày xuân. Đứng hàng thứ chót ai cùng biết chăng? Là quả gì?

Đáp án: Xoài

Câu hỏi 393:

Thợ gì đi khắp rừng sâu. Hỏi thăm muông thú, ẩn thân nơi nào?

Đáp án: Thợ săn

Câu hỏi 394:

Hết Tây Kết, đến Chương Dương. Giết quân rợ Thát, tướng quân tên gì?

Đáp án: Trần Quang Khải

Câu hỏi 395:

Chẳng thả xuống nước cũng trôi. Khi ở trên trời không cánh cũng bay? Là gì?

Đáp án: Mây

Câu hỏi 396:

Đền nằm ở tận Sông Hồng, Thờ ông tướng khỏe, có công đánh Thần?

Đáp án Đố vui dân gian: Đền Lý Ông Trọng

Câu hỏi 397:

Biển nào có bác Mặt trời. Bao năm trú ngụ không hề rời chân?

Đáp án: Biển Đông

Câu hỏi 398:

Hồng Sơn liệp hộ triều Tây ẩn mình? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Du

Câu hỏi 399:

Là cây sao có tên chim. Nói sao nghe vậy chẳng hề nghĩ suy? Là cây gì?

Đáp án: Vẹt

Câu hỏi 400:

Cong cong như cái lưỡi cày. Cả trăm con sáo đậu ngày đậu đêm? Là gì?

Đáp án: Quả chuối

Câu hỏi 401:

Chỉ là gạo nếp nấu xôi. Giúp hoàng tử được truyền ngôi thật tài? Là món gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu hỏi 402:

Bánh hình như chiếc mân con. Chỉ cần thêm sắc cho bia là tròn?

Đáp án: Bánh bía

Câu hỏi 403:

Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông

Câu hỏi 404:

Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Con tàu

Câu hỏi 405:

Trái gì chẳng ở trên cành. Đất đai rộng khắp, mọi người sống chung. Là trái gì?

Đáp án: Trái đất

Câu hỏi 406:

Sông nào nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu hỏi 407:

Cây xanh mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?

Đáp án: Bánh tét

Câu hỏi 408:

Đường lên xứ lạnh quanh quanh. Sinh trên đất Việt, tên Tây, thác gì?

Đáp án: Dalanta

Câu hỏi 409:

Cây gì gai góc đầy mình. Tên gọi vừa nhé, vừa thanh lại mềm. Không cành, không gỗ cũng bền. Làm ra hàng hóa đẹp duyên bao đời?

Đáp án: Cây mây

Câu hỏi 410:

Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ A

Câu hỏi 411:

Núi gì mẹ của Hải Vân. Đèo cao uốn khúc lượn vần sườn non?

Đáp án: Dãy Trường Sơn

Câu hỏi 412:

Khi Messi thực hiện quả phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh

Câu hỏi 413:

Một thời lừng lẫy kinh đô. Thành quách nhà Hồ muôn thưở còn kia. Là ở đâu?

Đáp án: Thanh Hóa

Câu hỏi 414:

Bụng to, chân ngắn, mõm dài. Cái tên quen thuộc chẳng ai lạ gì. Nhưng sao tính nết lạ kỳ. Ai cho tiền thì nhận, chẳng thiết gì cám rau. Là con gì?

Đáp án: Heo đất

Câu hỏi 415:

Em đây bắt chước loài chim. Xây nhà bằng bột, rủ tìm người thương? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh tổ

Câu hỏi 416:

Giữa nơi biển cả mênh mông. Có vùng đất nổi gọi tên là gì?

Đáp án: Hòn đảo

Câu hỏi 417:

Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh núi Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest

Câu hỏi 418:

Cây bằng cột nhà. Không bào mà nhẵn. Là cây gì?

Đáp án: Chuối

Câu hỏi 419:

Chợ gì ấm bụng no lòng?

Đáp án: Gạo

Câu hỏi 420:

Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Câu cá

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Cập nhật: 10/06/2016
  • 3 ★ 2 👨
  • 1.870