Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 1

Giải đáp game Đố vui dân gian
  • 3 ★ 13 👨
  • 19.650

Đáp án game Đố vui dân gian mới nhất

Kho tàng câu đố dân gian Việt Nam rất phong phú. Được tích lũy từ những sự vật, hiện tượng diễn ra hành ngày, xung quanh chúng ta. Bằng cách đó đã ra đời những câu đố dân gian, để cho mỗi người khi chơi lại là một lần nhớ lại lịch sử, địa danh, di sản hay là các món ăn truyền thống của dân tộc. Đôi khi các câu hỏi làm khó bạn, chúng tôi Down.vn sẽ cùng các bạn đưa ra những đáp án Đố vui dân gian đúng nhất nhé.

>>> Tải Đố vui cho Android

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 1 đến câu 22:

Câu hỏi 1:

Vuông vuông cửa đóng 2 đầu 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào có mũ đem ra đốt đầu. Là cái gì?

Đáp án: Bao diêm

Câu hỏi 2:

Đố ai nổi sáng sông rừng. Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương. Vân Đồn cướp sạch binh cường. Nồi Bàng mai phục chặn đường giặc lui. Là ai?

Đáp án Đố vui dân gian câu: Trần Hưng Đạo

Câu hỏi 3:

Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: Con voi

Câu hỏi 4:

Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? Là cái gì?

Đáp án: Bút mực

Câu hỏi 5:

Cái gì mà đi thì nằm. Đứng cũng nằm. Nhưng nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu hỏi 6:

Nắng lửa mưa dầu ta không bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn bạn lại bỏ ta. Là gì?

Đáp án: Cái nón

Câu hỏi 7:

Một phen quét sạch quân Đường. Nổi danh Bố Cái Đại Vương thuở nào. Tiếc thay mệnh bạc tài cao. Giang sơn đành phải rơi vào ngoại bang? Là gì?

Đáp án: Phùng Hưng

Câu hỏi 8:

Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng đen như tóc lại màu đỏ tươi. Lúc khỏe đẹp như mặt trời. Đến khi đau yếu màu tươi xám dần.

Đáp án: Mào gà trống

Câu hỏi 9:

Da trắng muốt. Ruột trắng tinh. Bạn với học sinh. Thích cọ đầu vào bảng? Là cái gì?

Đáp án: Viên phấn.

Câu hỏi 10:

Đố ai gian khó chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông

Đáp án: Lê Lợi

Câu hỏi 11:

Đố ai cũng khách thoa quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nức tiếng ngàn thu. Vì dân quyết phá ngục tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu

Câu hỏi 12:

Thân em nửa chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay. Trời cho tai mắt giỏi thay. Tối đen tối mịt cứ bay vù vù? Là con gì?

Đáp án: Con dơi

Câu hỏi 13:

Ao tròn vành vạnh. Nước lạnh như tiền. Con gái như tiên. Trần mình xuống lội? Là cái gì?

Đáp án: Bánh trôi

Câu hỏi 14:

Chân đỏ mình đen. Đầu đội hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang

Câu hỏi 15:

Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón bạn ta đến trường. Là gì?

Đáp án: Phượng

Câu hỏi 16:

Có đầu mà chẳng có đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. Là cái gì?

Đáp án: Đòn gánh

Câu hỏi 17:

Muốn cho nước mạnh dân giàu. Tâu vua xin chém bảy đầu mọt dân. Mũ cao áo rộng không cần. Lui về ẩn chốn lâm sơn một mình. Là ai?

Đáp án: Chu Văn An

Câu hỏi 18:

Chẳng lợp mà thành mái. Chẳng cấy mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì đen kin kít. Cái gì?

Đáp án: Mái tóc

Câu hỏi 19:

Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều. Tính tình chân thực đáng yêu. Muốn biết dài ngắn mọi điều có em? Là cái gì?

Đáp án: Thước kẻ

Câu hỏi 20:

Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm khăn đội đá vá trời. Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân. Là ai?

Đáp án: Hai bà trưng

Câu hỏi 21:

Con chi đánh thắng ông vua. Nhưng mà nó lại đánh thua thầy chùa? Là con gì?

Đáp án: Con chấy

Câu hỏi 22:

Ở nhà bằng tựa bắp tay. Ra ngoài bành trướng to tày cái nia? Là gì?

Đáp án: Cái dù (cái ô).

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Cập nhật: 11/04/2018
  • 3 ★ 13 👨
  • 19.650