Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 18

  • 2.197

Hướng dẫn giải đáp Đố vui dân gian phần 18

Có thể nói, game Đố vui dân gian đang chiếm được rất nhiều cảm tình từ phía người chơi bởi nó vừa giúp hiểu thêm về văn hóa dân tộc vừa rèn luyện trí nhớ. Trong game, nhiệm vụ chính của bạn là tìm ra các đặc điểm nổi bật của sự vật hiện tượng nào đó hay một sự kiện lịch sử của Việt Nam, sau đó, phán đoán, phân tích, liên tưởng đến chúng.

Chúng ta đã cùng nhau vượt qua đươc hơn 600 câu của game Đố vui dân gian. Bạn cùng với chúng tôi biết được rất nhiều kiến thức văn hóa, lịch sử của dân tộc. Hãy cùng Down.vn tiếp tục hành trình chinh phục Đố vui dân gian với Đáp án đố vui dân gian các câu từ 618 đến 659.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 14

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 618 đến câu 659:

Câu hỏi 618:

Tàu anh lướt sóng khơi xa. Biển bằng là bạn, trời cao là nhà. Chở hàng, đưa khách gần xa. Cá tôm đầy ắp, tàu ta trở về? Là ai?

Đáp án: Thuyền trưởng

Câu hỏi 619:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng. Lớn lên cởi áo lưng chừng quăng đi. Thân cao vun vút lạ kỳ. Xanh màu ngọc biếc, mắt thì gớm ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu hỏi 620:

Cận kề giám đốc thường xuyên. Giấy tờ, công việc, riêng tư cũng tròn. Là ai?

Đáp án: Trợ lý

Câu hỏi 621:

Hoa gì đứng xếp thành hàng. Trang nghiêm, kiêu hãnh như chàng bộ binh. Đỏ, hồng, vàng, tím, tía, cam. Diễu hành dưới ánh mặt trời Hà Lan. Đố bạn hoa gì?

Đáp án: Hoa tulip

Câu hỏi 622:

Hoa gì thanh khiết diễm kiều. Để dùng trang trí nơi thờ Đồng Trinh?

Đáp án: Hoa huệ

Câu hỏi 623:

Cũng gọi là hạt. Không cầm được đâu. Làm nên ao sâu. Làm nên hồ rộng? Đố là hạt gì?

Đáp án: Hạt mưa

Câu hỏi 624:

Cây gì trôi nổi ao hồ. Cánh như chiếc mũ trên đầu của anh?

Đáp án: Cây bèo

Câu hỏi 625:

Hai cành cây khô, mọc trên đỉnh núi. Muốn hái làm củi, cố sức trèo lên. Nó nhảy như tên, đuổi theo không kịp? Đố là gì?

Đáp án: Con hươu

Câu hỏi 626:

Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu hỏi 627:

Hoa gì nửa tục, nửa thanh. Dùng làm giậu để rào quanh sân nhà?

Đáp án: Hoa dâm bụt

Câu hỏi 628:

Chợ gì bàn tán đứng ngồi không yên?

Đáp án: Chợ Bùng Binh

Câu hỏi 629:

Xanh vỏ, ruột đỏ, hột đen. Hoa vàng, lá biếc, đố em quả gì?

Đáp án: Quả dưa hấu

Câu hỏi 630:

Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất

Câu hỏi 631:

Có cây mà chẳng có cành. Có quả để dành chắp nối tơ duyên? Là gì?

Đáp án: Cây câu

Câu hỏi 632:

Buồm ai đang chạy giữa dòng. Đố ai cạy bát cho lòng nàng xiêu. Thuyền ai xuôi ngọn nước triều. Đố ai cạy bát cho xiêu lòng nàng? Là ai?

Đáp án: Người chèo thuyền

Câu hỏi 633:

Da đầy mụn rơm. Ruột đầy tôm đầy tép. Dáng khi tròn, khi dẹp. Ăn khi ngọt, khi chua. Đố em quả gì?

Đáp án: Quả bưởi

Câu hỏi 634:

Lưng lửng tầng không. Không trêu mà khóc? Là gì?

Đáp án: Mưa

Câu hỏi 635:

Cái gì chứa nhiều nước nhất mà không ướt tí ti nào?

Đáp án: Bản đồ

Câu hỏi 636:

Bằng cái nồi rang. Cả làng thôi thóc. Là cái gì?

Đáp án: Mặt trời

Câu hỏi 637:

Chợ gì ăn uống lăng nhăng?

Đáp án: Chợ Quán

Câu hỏi 638:

Quả gì phiêu giạt đảo xa. Xanh vỏ, đỏ lòng mát dịu hồn ta?

Đáp án: Quả dưa hấu

Câu hỏi 639:

Chợ gì sau trước đều là thi nhân?

Đáp án: Chợ Cần Thơ

Câu hỏi 640:

Thợ gì gõ, đập, uốn, viền. Làm cho sắt thép vuông, tròn, thẳng, cong?

Đáp án: Thợ gò

Câu hỏi 641:

Mà nay áo vải cờ đào. Dấy quân khởi nghĩa kéo vào Thăng Long. Nhân dân trên dưới một lòng. Mùng ba, Kỷ Dậu, tan tành giặc Thanh. Là ai?

Đáp án: Nguyễn Huệ

Câu hỏi 642:

Cây gì rễ tít trên cao. Đứng ở đầu làng, tỏa bóng mát che?

Đáp án: Cây đa

Câu hỏi 643:

Nước chảy xiết bọt tung trắng xóa. Thác tên gì nghe tựa chiêm bao?

Đáp án: Thác Mơ

Câu hỏi 644:

Cửa gì tưởng bỏ quên nhau. Nay về họp mặt đông vui cả nhà?

Đáp án: Cửa Hội

Câu hỏi 645:

Cửu Long nguồn cội bao đời. Cửa gì yên ổn trước sau, trong ngoài? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Định An

Câu hỏi 646:

Ai ngồi đan sọt giữa đường. Suy mưu tính kế tìm phương diệt thù? Đố là danh nhân nào?

Đáp án: Phạm Ngũ Lão

Câu hỏi 647:

Nghìn năm thăm thẳm đêm đêm. Một con thác sáng, bừng lên muôn vùng? Là sông nào?

Đáp án: Sông Đà

Câu hỏi 648:

Chết rồi con bị nấm da. Diêm vương lóc thịt, ném ra vạt dầu? Là con gì?

Đáp án: Cá thác lác

Câu hỏi 649:

Hòn gì bằng đất nặn ra. Xếp vào lò lửa, nung ba bốn ngày. Khi ra đỏ hây hây. Thân hình vuông vắn, đêm xây cửa nhà?

Đáp án: Viên gạch

Câu hỏi 650:

Ải nào núi đã giăng giăng. Năm xưa tướng giặc Liễu Thăng rụng đầu? Là nơi nào?

Đáp án: Ải Chi Lăng

Câu hỏi 651:

Con gì cùng họ với cua. Nhưng mình thì đẹp, chân bò khẳng khiu? Đố là con gì?

Đáp án: Con ghẹ

Câu hỏi 652:

Trái gì có bướu, có gai. Trong ruột thì trắng, da ngoài thì đen. Ở cùng với nước với sen. Ai ai cũng nếm, cũng khen là bùi? Đố là trái gì?

Đáp án: Củ ấu

Câu hỏi 653:

Hoa gì chỉ nở về đêm. Muốn xem phải đợi trăng lên ngang đầu? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu hỏi 654:

Hoa gì để chỉ nữ nhi. Sắc vàng tươi thắm mỗi khi đông tàn?

Đáp án: Hoa mai

Câu hỏi 655:

Tuyên ngôn độc lập lần ba. Tiếng ai ấm áp, vườn hoa Ba Đình? Đố bạn là ai?

Đáp án: Hồ Chí Minh

Câu hỏi 656:

Năm xưa Trịnh - Nguyễn tan đàn. Cửa gì mối hận chia đôi sơn hà?

Đáp án: Cửa sông Gianh

Câu hỏi 657:

Cũng thầy, cũng thợ như ai. Nhưng không dạy chữ, cũng không dạy người. Đêm đêm sân khấu đèn hoa. Tô tô vẽ vẽ cho ta hát, cười? Đố là ai?

Đáp án: Người hóa trang

Câu hỏi 658:

Cánh vàng nhị lớn. Quay hướng mặt trời. Hạt thơm béo ngậy. Mời bạn thử xơi. Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa hướng dương

Câu hỏi 659:

Cửa gì tàu giặc chìm sâu. Ai đi Chợ Lách, Cái Mơn thì về?

Đáp án: Cửa Hàm Luông

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 02/04/2016
  • 2.197