Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 2

Đáp án game Đố vui dân gian
  • 3 ★ 17 👨
  • 25.477

Đáp án game đố vui dân gian mới nhất

Với những bạn yêu thích trò chơi với những câu chữ, hay bảng chữ cái, thì chắc hẳn không thể bỏ qua được thể loại game giải đố. Để tìm được đáp án cho game giải đố đòi hỏi người chơi phải có khả năng liên tưởng, sự tưởng tượng.

Đặc biệt với trò chơi Đố vui dân gian, bạn không chỉ cần đến sự nhanh nhạy, liên tưởng, mà còn cần đến vốn kiến thức về lịch sử, danh nhân, kiến thức tổng hợp về dân tộc. Hãy cùng Down.vn tiếp tục giải các câu đố tiếp theo của Đố vui dân gian nào. Chúng tôi sẽ cùng các bạn đến với đáp án Đố vui dân gian các câu từ 23 đến 50

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 1 đến câu 22

>>> Tải Đố vui cho Android

Chi tiết đáp án game đố vui dân gian từ câu 23 đến câu 50:

Câu hỏi 23:

Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ

Câu hỏi 24:

Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh mới mớm trầu cho em. Là cái gì?

Đáp án: Ống nhổ

Câu hỏi 25:

Mười người thợ, lo đỡ mọi bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân

Câu hỏi 26:

Hai cô nằm nghỉ hai phòng. Ngày thì mở cửa ra trông. Đêm thì đóng cửa lấp trong ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt

Câu hỏi 27:

Vừa bằng một thước. Mà bước không qua. Là gì?

Đáp án: Cái bóng

Câu hỏi 28:

Không phải gàu mà dùng để tát. Không phải quạt cũng để giải nồng. Không phải nong mà dùng để đựng. Không phải mũ cũng để đội đầu. Là gì?

Đáp án: Cái nón

Câu hỏi 29:

Thân em xưa ở bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. Là cái gì?

Đáp án: Quạt giấy

Câu hỏi 30:

Giữa lưng trời có vũng nước trong. Cá lòng tong lội không tới. Là gì?

Đáp án: Trái dừa

Câu hỏi 31:

Vốn dòng ái quốc xưa nay. Mà lòng giữ nước khi đầy khi vơi.

Đáp án: Bình nước

Câu hỏi 32:

Vua nào thuở bé chăn trâu. Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loạn phân tranh. Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng

Câu hỏi 33:

Cây khô một lá bốn năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói. Chờ người quân tử mới dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu hỏi 34:

Từng phen khóc lóc theo cha. Rồi đem nợ nước thù nhà ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay. Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu hỏi 35:

Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở sơn lâm. Hay ăn thịt sống. Là gì?

Đáp án: Cái thớt

Câu hỏi 36:

Ở trên hang đá, ở dưới hang đá. Giữa có con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: Cái miệng

Câu hỏi 37:

Đố ai giải phóng Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh toi bời?

Đáp án: Quang Trung

Câu hỏi 38:

Năm ông cùng ở một nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Bốn ông tuổi đã lên ba. Một ông đã già mới lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay

Câu hỏi 39:

Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi. Là cái gì?

Đáp án: Bút chì

Câu hỏi 40:

Bằng cái hạt cây. Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân. Là cái gì?

Đáp án: Đèn dầu

Câu hỏi 41:

Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con. Là gì?

Đáp án: Cây cau

Câu hỏi 42:

Hai mẹ sinh ba chục con. Ở chung nhà mà còn sinh sự đánh nhau. Đánh nhau thì đánh trên đầu. Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng

Câu hỏi 43:

Râu dài trắng muốt. Tóc mượt, xanh rì. Sống hôi xì xì. Chín thơm phưng phức. Là gì?

Đáp án: Củ hành

Câu hỏi 44:

Đi thì ăn trước ngồi trên Về thì lấm lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: Cái nón

Câu hỏi 45:

Vừa bằng cái nong. Cả làng đong chẳng hết. Là gì?

Đáp án: Cái giếng

Câu hỏi 46:

Cái gì không có trống, chỉ có mái. Cả đời chỉ đái, không biết ị. Là gì?

Đáp án: Mái nhà

Câu hỏi 47:

Thân dài nhiều áo mọc quanh. Hàm răng tăm tắp xếp hàng cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu hỏi 48:

Hai người xưa ở hai non. Bây giờ hợp lại như con một nhà. Kẻ làm xương, người làm da. Phép linh biến hoá còn là một chân. Là gì?

Đáp án: Cây Hương

Câu hỏi 49:

Thân tròn trùng trục. Mình lại lắm râu. Thịt thì trắng ngọt. Hạt lại màu nâu. Mọi người đều thích. Là quả gì?

Đáp án: Quả chôm chôm

Câu hỏi 50:

Quả gì buồn rũ một mình. Chả chia sẻ mới thật thương tình quả chi. Là quả gì?

Đáp án: Sầu riêng

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 15/05/2018
  • 3 ★ 17 👨
  • 25.477