Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 27

  • 563

Bạn đang chơi game đố vui dân gian nhưng đang bị mắc lại ở một câu nào đó, hãy tham khảo qua các đáp án đố vui dân gian của chúng tôi. Chắc chắn rằng bạn sẽ có được câu trả lời đúng, với thể loại game trí tuệ vui này luôn đưa ra các câu hỏi hóc búa nhưng lại rất hóm hỉnh. Hãy tiếp tục cùng chúng tôi đến với đáp án đố vui dân gian từ câu 1001 đến câu 1040.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 14

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian

Câu hỏi 1001:

Đen trời trắng nước. Ướt đầm nơi nơi. Đố là gì?

Đáp án: Mưa

Câu hỏi 1002:

Linh Lang, Thủ Lệ là tên. Đền gì có cặp voi to đang quỳ. Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Voi Phục

Câu hỏi 1003:

Tròn như viên bi, vừa mịn vừa mềm. Mang chưng cất rượu chung cùng nồng thơm? Đố là món gì?

Đáp án: Bánh men

Câu hỏi 1004:

Quả gì tướng vật có vòi. Nào dè trái ngọt, thơm ngon đón mời? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả xoài tượng

Câu hỏi 1005:

Ai về tham quận Tây Hồ. Thăm qua Trích Sải đồng tên chùa gì? Đố là chùa gì?

Đáp án: Chùa Thiên Niên

Câu hỏi 1006:

Hoa gì tim vỡ em ơi. Một người ở lại, một người sang ngang? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Ti gôn

Câu hỏi 1007:

Rời quê Cần Giuộc về đây. Mở trường dạy học, làm thơ, giúp đời. Đố là nơi nào?

Đáp án: Ba Tri

Câu hỏi 1008:

Châu nào nằm giữa Thái Bình Dương. Khí hậu nóng ấm, điều hòa quanh năm? Đố là châu gì?

Đáp án: Châu Đại Dương

Câu hỏi 1009:

Nước tung trắng xóa bãi bờ. Sông gì giong ruổi một đàn ngựa phi? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Mã

Câu hỏi 1010:

Cũng trúc những trắng lạ lùng. Quanh năm soi bóng thủ đô đất lành? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Trúc Bạch

Câu hỏi 1011:

Quả gì nghèo xác nghèo xơ. Áo không lành lặn, quần thì rách bươm? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả mướp

Câu hỏi 1012:

Cây gì néo ở đầu hè. Hoa gì đốm lửa lập lòe bên song? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây lựu

Câu hỏi 1013:

Dẫu đi mấy tháng không màng. Nghèo hèn không phụ, giàu sang chẳng cần? Đố là còn gì?

Đáp án: Con chó

Câu hỏi 1014:

Người bảo thơm, kẻ chê hôi. Cây gì gai góc nổi trôi đầy mình? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây sầu riêng

Câu hỏi 1015:

Ai về Đà Nẵng quê em. Thảm núi, uống trà dù chẳng vẹn nguyên? Đố là đảo gì?

Đáp án: Đảo Sơn Trà

Câu hỏi 1016:

Chẳng vỗ cánh trắng bay xa. Mà sao tên đặt cũng là loài chim? Đố là gì?

Đáp án: Sao Thiên Nga

Câu hỏi 1017:

Cất gì hơi nước bay ra. Gặp lạnh ngưng tụ, tửu là danh xưng? Đố là ai?

Đáp án: Người nấu rượu

Câu hỏi 1018:

Trâu gì mệt mỏi nằm co. Ngoài kia ruộng mạ, máy kêu xịch xịch? Đố là cái gì?

Đáp án: Máy cày

Câu hỏi 1019:

Sông gì sấm sét trên cao. Trẻ già nghe đến, thảy đều hãi kinh? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Gào

Câu hỏi 1020:

Ngoài mai, ngoài trúc, ngoài đào. Tên em xen giữa, ấy là hoa chi? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa cúc

Câu hỏi 1021:

Cùng là em chị với cam. Chị mang tiếng bởi em làm điều sai? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả quýt

Câu hỏi 1022:

Bến Tre gái đẹp, trai lành. Hồ gì soi bóng trúc xanh thanh bình? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Trúc Giang

Câu hỏi 1023:

Sừng sững mà đứng giữa nhà. Ai về không hỏi, ai ra không chào? Đố là cái gì?

Đáp án: Cây cột nhà

Câu hỏi 1024:

Thứ gì thợ mộc bỏ đi. Anh lại mang về đãi khách đến chơi? Đố là món gì?

Đáp án: Bánh dăm bào

Câu hỏi 1025:

Lá xanh dừng để gội đầu. Kiệm quá hóa kiết, bạn thường trêu tên? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây keo

Câu hỏi 1026:

Bạn bè với cua. Ăn cùng bánh ướt. Giòn, ngon đậm đà? Đố là món gì?

Đáp án: Bánh tôm

Câu hỏi 1027:

Muốn lên Yên Tử, qua chùa. Phải qua thăm suối Giải Oan, chùa gì? Đố là chùa gì?

Đáp án: Chùa Giải Oan

Câu hỏi 1028:

Là cá mà tưởng nữ trang. Thân đẹp, trắng nhạt, ai đeo bên mình?

Đáp án: Cát Bà

Câu hỏi 1029:

Có cửa mà không có nhà. Có người ngồi đó gọi mà không thưa? Đố là gì?

Đáp án: Cái gương

Câu hỏi 1030:

Nơi nào có biển Nha Trang. Văn phong vịnh đẹp, Vũng Ro oai hùng? Đố là nơi nào?

Đáp án: Khánh Hòa

Câu hỏi 1031:

Có răng mà chẳng có mồm. Không mắt, không mũi, lưng còm cong cong? Đố là gì?

Đáp án: Cái lược

Câu hỏi 1032:

Quả gì không thiếu, không thừa. Vừa ăn, vừa ở lại vừa lòng nhau? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả đu đủ

Câu hỏi 1033:

Thân em xanh vỏ, đỏ lòng. Mối mai kết bạn, kết duyên đều dùng? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả cau

Câu hỏi 1034:

Trắng tinh nối rễ tre già. Bánh gì ăn có, ăn rơm bao đời. Đố là bánh gì?

Đáp án: Bánh bò

Câu hỏi 1035:

Nơi nào quê của Quang Trung. Con gái múa kiếm, con trai đi quyền?

Đáp án: Bình Định

Câu hỏi 1036:

Đảo gì nằm cạnh hòn Mê. Trong như ngọn núi, sao còn hoài nghi? Đố là đảo gì?

Đáp án: Đảo Nghi Sơn

Câu hỏi 1037:

Lá xanh phủ kín đồi xanh. Việc non, việc nước trung thành xưa nay. Cùng người rót chén nâng tay. Bình minh nhất tán hương bay đậm đà? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây trà

Câu hỏi 1038:

Chân gần đầu. Râu gần mắt. Lưng cong co cắp, mà nhảy rất hăng? Đố là con gì?

Đáp án: Con tôm

Câu hỏi 1039:

Châu nào nóng bức quanh năm. Có hoang mạc lớn bao đời: Xa-ha-ra? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Phi

Câu hỏi 1041:

Hoa gì cũng lá, cũng cây. Lá chết, cây rũ, hoa còn trơ trơ? Đố bạn biết là hoa gì nào?

Đáp án: Hoa bất tử

Câu hỏi 1042: 

Tôi là bạn của nông gia. Thân đen đủi bẩn, nhưng mà công to? Đố tôi là ai?

Đáp án: Con trâu

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 30/01/2015
  • 563