Hướng dẫn dùng AK 47 và M4A1 trong Counter Strike

 • 3 ★ 2 👨
 • 3.938

Cách sử dụng AK 47 và M4A1 trong Counter Strike

Với những game thủ 8x thì cái tên Counter Strike đã trở nên rất đỗi thân quen. Tựa game bắn súng này tuy không có đồ họa bắt mắt song điểm "ăn khách" của nó chính là tính thử thách lẫn nhau. Cộng với chế độ chơi Mutiplay trong mạng Lan (2-5 phút mỗi lượt) đã khiến cho nhiều game thủ "mất ăn mất ngủ".

Tải game Counter Strike tại đây

Lấy bối cảnh là hai đội khủng bố (terrorist) và chống khủng bố (counter-terrorist) đối đầu với nhau, người chơi sẽ có những phút giây nghẹt thở. Với đồ họa chân thực, lối chơi hấp dẫn sẽ làm cho mọi người như đang ở một đấu trường thực sự. Khi bắt đầu tham gia game Counter Strike chúng ta sẽ được làm quen với rất nhiều loại súng. Tuy nhiên, 2 khẩu súng đâu tiên nên biết cách sử dụng nó là AK 47 và M4A1. Hãy cùng Down.vn học cách sử dụng cũng như tìm hiểu về 2 khẩu súng AK 47 và M4A1 trong game Counter Strike nhé.

Hướng dẫn dùng AK 47 và M4A1 trong Counter Strike

Tìm hiểu về khẩu súng AK 47 trong game Counter Strike

Khẩu súng AK 47 là vũ khí chủ lực của bên cướp Terrorists, AK 47 với hỏa lực cực mạnh. Đồng thời chính là một trong những khẩu súng được yêu thích nhất trong Counter Strike. Với mức độ sát thương cao, thay đạn nhanh và tương đối cơ động nên AK47 luôn được ưu tiên hàng đầu đối với phe Terrorists.

Kích cỡ đạn của AK46 là 7.62 mm, chính vì vậy AK47 có thể hạ chết đối phương chỉ bằng 1 viên headshot (bắn vào đầu) và 4 viên vào người. Đặc biệt nếu cảm nhận tốt được đường đạn và độ giật của AK 47 thì bạn hoàn toàn biến AK 47 thành vũ khí đáng sợ nhất của mọi kẻ thù trong game Counter Strike.

Ưu điểm:

Khả năng sát thương cao, giá rẻ, thay đạn nhanh rất cơ động và nhanh, cầm cảm giác nhẹ tay.

Nhược điểm:

Độ giật cao.

Cách dùng súng:

Điểm yếu của AK 47 là khẩu súng có độ giật cao, chính vì vậy cần có sự chính xác khi bắn, người chơi nên tập luyện thật nhiều. Đặc biệt cần sự bình tĩnh cũng như độ tĩnh khi bắn, chính vì vậy nên việc vừa chạy vừa bắn khẩu này thì người chơi đang giết chính mình. Có 3 cách bắn cơ bản nhất khi dung AK 47:

1. Burst

Đây là cách bắn được nhiều người sử dụng nhất khi dùng AK, vì đây là cách bắn có thể nói là đơn giản nhất trong 3 cách. Cách băn này sẽ bắn từng loạt đạn từ 2 đến 5 viên trong 1 lần bắn, nếu quen bạn cũng có thể bắn 6 đến 7 viên. Viên đầu tiên hãy cố nhắm vào đầu đối phương và dần dần kéo tâm xuống khi bắn những viên tiếp theo, kéo tâm ngắm của mình xuống từ từ, vì chỉ sau 2 viên là tâm súng sẽ bị giật đi lung tung nếu không kìm nó lại.

Nếu dùng đúng cách thì Burst hiệu quả mang lại sẽ không hề nhỏ, đối thủ của bạn sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng. Lưu ý hãy ghìm tâm súng sẽ giúp Burst chuẩn xác hơn.

2. Tapping

Tapping là cách bắn thường được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng vì nó rất hiệu quả, đặc biệt là khả năng headhot. Với cách bắn này chỉ cần bắn 1 đến 2 viên đạn 1 lượt súng vẫn chưa bị giật và có độ chính xác cao. Tapping luôn ưu tiên bắn vào đầu, tuy nhiên người chơi hoàn toàn có thể bắn vào người để có được độ chính xác cao hơn, vì bắn vào người bao giờ cũng dễ trúng hơn bắn vào đầu.

Cách bắn này đòi hỏi ngưới bắn có trình độ bắn rất cao, nhất là khả năng ngắm cũng như độ chính xác cao. Khi áp dụng kiểu bắn này thì sẽ rất nhanh chóng headshot đối phương. Tuy nhiên nếu đối thủ di chuyển nhiều, bạn lại không phải người giỏi về việc di chuyển nòng súng đi theo đối thủ thì không nên bắn tapping, thậm trí đối thủ có thể hạ gục bạn mà không mất chút máu nào. Tapping thực sự hiệu quả khi đối thủ đang đứng yên, cũng như đang đi bắn lén.

Tapping nhanh là kĩ thuật bạn ấn chuột liên tục để bắn từng viên đạn ra một. Sau khi bạn bắn viên đạn đầu tiên, tâm súng vẫn chưa kịp co lại thì bạn ấn chuột để bắn viên tiếp theo với đường đạn như viên thứ nhất. Do Tap nhanh nên súng vẫn giật nên khi Tap những viên sau, bạn hãy ghìm tâm súng xuống phía dưới 1 chút so với viên đạn bắn trước đó để quay lại được tâm bắn. Tuy Tap nhanh không chuẩn xác bằng cách Tap thông thường nhưng nó lại lợi hại ở chỗ kẻ địch sẽ bị ghim chặt lại khi bị trúng đạn để, như vậy bạn có thể dễ dàng tiêu diệt khi mục tiêu gần như đứng im.

Khi tập luyện Tap sẽ khiến nhiều người chơi có cảm giác chán nản bởi rất hay bắn trượt khi kĩ thuật chưa tốt. Nhưng khi Tap tốt thì bạn với AK 47 chính là nỗi khiếp sợ của tất cả các tay súng trong game Counter Strike. Đây chính là kỹ thuật đang được sử dụng phổ biến nhất với các team ở Châu Á.

3. Spray

Spray là cách bắn xả cả băng đạn hoặc bắn cả 1 tràng dài cho đến khi đối phương bị hạ gục. Không chỉ mình AK 47 mà tất cả các loại súng trong CS đều có thể sử dụng cách bắn này. Với AK 47 là loại súng có độ giật cao thì Spray khá khó với việc ngắn bắn các đối tượng ở xa, tuy nhiên với tầm ngắn ngần thì lại rất tốt. Khi bắn đến viên thứ 4, 5 thi nên gim chặt súng để giữ cho súng ko bị di chuyển tâm ngắm.

Để Spray tốt nhất, trước tiên hãy tập bắn vào tường để quen với độ giật khi dùng AK 47. Khi bắn hết 30 viên đạn mà khoảng cách các viên đạn trên tường có khoảng cách rất gần nhau thì bạn đã thành công. Nếu gặp nhiều đối thủ một lúc ở cự ly gần thì đừng bao giờ Apray cả băng đạn.

Tìm hiểu về khẩu súng M4A1 trong game Counter Strike

Thống số kỹ thuật:

 • Giá tiền: 3100
 • Nơi sản xuất: USA.
 • Loại đạn: 5,56 mm NATO.
 • Đạn một băng: 30 viên/băng.
 • Cường độ bắn: 658 viên/phút.
 • Trọng lượng: 3,22 kg.
 • Tốc độ đạn bay: 2900 bộ/giây.
 • Thời gian nạp đạn: 3.1 giây.

M4A1 là khẩu súng đặc trưng trong game Counter Strike, nếu bạn bắn tốt khẩu AK thì việc sử dụng M4A1 là việc vô cùng dễ dàng. M4A1 là khẩu súng có đọ giật thấp hơn rất nhiều, tuy nhiên khẩu này đạn có khả năng sát thương nhỏ hơn AK, tuyệt nhiên không thể hạ được đối thủ chỉ bằng 1 viên headshot. M4A1 đặc biệt thích hợp cho việc phòng thủ, ngược lại với khả năng tấn công của AK. Loại súng M4A1 dễ sử dụng và có tốc độ ra đạn nhanh nên nếu chọn được vị trí thuật lợi để bắn thì sẽ hạ được nhiều đối thủ trong một thời gian ngắn.

Những người mới tham gia vào CS thường thích sử dụng khẩu M4A1 hơn AK47 vì nó dễ sử dụng. Những lúc bị bất ngờ có thể xả liên hồi cả băng đạn luôn. Cự ly bắn trung bình chính là cự ly M4A1 thực hiện bắn tốt nhất. Ở cự ly xa nên sử dụng kiểu bắn theo loạt từ 2 -3 viên kết hợp di chuyển nhanh nhẹn sẽ mang lại hiệu quả cao.

Với khẩu M4A1 cũng có 3 cách bắn như với AK. Tuy nhiên tapping M4A1 hầu như không dùng đến trừ khi bạn bắn lén. Nói chung cách sử dụng M4A1 rất giống với AK47, chính vì vậy nếu sử dụng được 1 khẩu thì sử dụng khẩu kia là việc rất dễ dàng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 2 khẩu súng cơ bản nhất trong game Counter Strike. Hãy tìm hiểu kỹ 2 khẩu súng này để khi dùng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 08/03/2016
 • 3 ★ 2 👨
 • 3.938