Phát hiện nhà hoang chính xác trong game Clash of Clans

  • 1.763

Mẹo phát hiện nhà hoang trong game Clash of Clans

Nếu các bạn đã từng là một fan hâm mộ của game đế chế trên máy tính thì chắc chắn không thể bỏ qua tựa game Clash of Clans. Với cách chơi hấp dẫn không kém gì phiên bản trên PC, game thủ có thể chơi ở mọi nơi mọi lúc chỉ với một chiếc smartphone trong tay. Trong game này, người chơi sẽ vào vai người chủ của một ngôi làng, sẽ xây dựng đế chế riêng bao gồm hệ thống phòng thủ ( súng ống các loại,...) quân đội, vũ khí chiến đấu,... Để có tài nguyên nâng cấp nhà, bạn sẽ đi " cướp " vàng, dầu từ từ các ngôi làng khác.

Clash of Clans có đồ họa vô cùng bắt mắt mà hiếm có game chiến thuật nào có được. Đến với Clash of Clans bạn có thể xây dựng một đế chế trên vùng đất của riêng mình, chiêu mộ binh lính giỏi và đem quân đi chinh phạt các vùng đất của những người chơi khác nhằm chiếm đóng. Nhiệm vụ chính của người chơi vẫn là xây dựng thành phố của mình trở nên hùng mạnh dựa trên số tài nguyên ít ỏi ban đầu. Khi chơi CoC, bạn đã biết cách phát hiện đâu là nhà bỏ hoang thực sự chưa? Hãy cùng Down.vn đến với cách xác định chính xác nhà hoang trong game Clash of Clans

Phát hiện nhà hoang chính xác trong game Clash of Clans

Trước tiên chúng tôi sẽ nói rõ hơn cho các bạn khái niện về nhà hoang, như thế nào được gọi là nhà hoang trong CoC? Với những người đã chơi CoC lâu thù có thể đa phần sẽ hiểu, nhưng với những người mới chơi thì khái niệm này còn khá mù mờ, chính vì thế sẽ dẫn đến việc đi cướp sẽ rất khó khăn, có thể phải sử dụng hết cả một đội quân mới cướp được nhà hoang thì thật lãng phí. Nếu đó thực sự là nhà hoang thì việc cướp cũng tương đối dễ dàng chỉ với vài chục lính level thấp cũng có thể cướp được 200k đến 300k tài nguyên mà không cần phải tấn công vào bên trong.

Nhà hoang là nhà mà người chơi đã vài ngày không vào game hoặc bị mấy máy không chơi được nữa nên đành bỏ đi. Cây cối xung quanh mọc um tùm, mộ mọc tràn lan. Các mỏ nước và mỏ vàng ở xung quanh đầy. Súng ống đạn dược các vũ khí này đều hết sách nên gần như không có khả năng chống đỡ khi bị tấn công.

Dấu hiệu nhận biết đâu là nhà hoang thực sự

1. Quan sát khiên phía tay trái

Quan sát khiên ở phía trên chính là đặc điểm nhận dạng dễ dàng nhất trong việc xác định đây có đúng nhà nhà hoang hay không? Nếu thấy cái khiên này có màu xám tức đây là nhà hoang đích thực rồi. Chờ gì nữa, cướp tài nguyên ngay thôi. Tuy nhiên, với những ngày mọi người ít chơi Clash of Clans vào cuối tuần thì hầu hết khiên của các nhà đều đang màu xáu, chính vì vậy hãy cẩn thận đôi chút để tránh bị sập bẫy dàn dựng nhà hoang, dễ bị tèo lắm.

Quan sát khiên phía tay trái

2. Nhìn vào cái hộp gỗ

Cái tiếp theo chúng ta phải quan sát để xác định các hộp gỗ nằm bên cạnh cái mỏ vàng, nếu cái hộp gỗ này đầy vàng thì chắc chắn số vàng mình nhìn thấy được phía trên bên trái màn hình là 100% nằm trong các mỏ này. Đây là biểu thị của mỏ màng đang đầy, dĩ nhiên là mỏ vàng này chỉ đầy khi không có ai sử dụng nên xác suất đây là nhà hoang là 100% luôn.

Nhìn vào cái hộp gỗ

3. Nhìn vào mỏ dầu tím

Rất hiếm có nhà nào để lại elixir, nếu có tiết kiệm thì mỏ này cũng rất ít khi được đầy, nên hãy tiếp tục quan sát mỏ dầu tím, nếu lồng kinh chứ đầy màu tím tức là elixir nằm ở đây. Tức là đây chính là nhà hoang rồi, yếu tố này quan sát rất đơn giản mà ít khi nhầm nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào dấu hiệu này.

Nhìn vào mỏ dầu tím

4. Dầu đen nằm trong hộp vuông

Có biểu tượng hộp màu đen này đang đầy thì cũng chứng tỏ rằng nhà này lâu nay đã không có người dùng, hoặc ít nhất game thủ đã bỏ lại được vài ngày không ngó ngàng tới, nhà này có thể tấn công ngay. Bạn thấy có xuất hiện dầu đen nằm trong hộp hình vuông chứa đầy chất màu đen đã được khoanh tròn đỏ phía dưới chúng ta sẽ dễ dàng nhận diện.

Dầu đen nằm trong hộp vuông

5. X-Bow và Inferno không được nạp đạn

Nếu thấy 2 cây X-Bow và Inferno không được nạp đạn, hay bạn kiểm tra không bắn được, nguội lạnh tức đã bị bỏ lại lâu rồi không có người sử dụng. Vì nếu chúng vẫn đang có chút hơi ấm thì đây là cái bẫy đấy hãy tránh xa ra trước khi bị tấn công ngược lại. Những nếu thấy chúng có vẻ như nguội lạnh rồi thì có thể tạm thời yên tâm là vài ngày không được sử dụng rồi.

X-Bow và Inferno không được nạp đạn
X-Bow


Inferno

6. Số lượng tài nguyên là 1 con số tròn

Số lượng tài nguyên là 1 con số tròn. Điều này có nghĩa là các mỏ tài nguyên đã full hết mà không có người dùng. Khi dùng rất ít khi chúng lại là một con số tròn trịa được như thế nếu không tính toán trước khi sử dụng. Ví dụ: Gold: 45000, Elixir: 30000.

7. Các mỏ Gold và Elixir chứa đầy tài nguyên

Quan sát kỹ xem các mỏ Gold và Elixir chứa đầy tài nguyên hay không? Nếu đang đầy thì hãy nhào vô để cướp thôi, đích thị là đang bị bỏ hoang rồi còn gì nữa.

8. Không có phù hiệu của League ở cạnh tên

Không có phù hiệu của League ở cạnh tên, việc này chứng tỏ đã lâu lắm không có người vào game. Đây cũng là dấu hiệu đủ để tin cậy về nhà hoang này rồi.

9. Không có Clan

Không có phù hiệu Clan nào ở Clan Castle. Nếu không phải nhà hoang thì tất yếu phải có một phù hiệu Clan nào đó để chứa lính, nhà không lính chắc do chúng đã bị bỏ hoang nên không có chế độ phòng thủ đây mà.

10. Các kho Gold và Elixir đều rỗng

Các kho đều rỗng hết bởi vì đã bị cướp hết rồi, không ai cung cấp thêm tài nguyên cho kho. Đây là dấu hiệu chuẩn xác, tuy nhiên lúc này thì phát hiện ra làm gì nữa, khi mà chúng đã bị cướp hết tài nguyên rồi.

11. Tất cả Builder đều đang ngủ trong Builder's Hut

Tất cả Builder đều đang ngủ trong Builder's Hut (dấu hiệu là có xuất hiện chữ ZZZ ở trên nóc nhà).

Hướng dẫn cách cướp nhà hoang trong game Clash of Clans

  • Đầu tiên hãy thả 1 đến 2 con Giant ra gần mỏ vàng và mỏ Elixir cho quân Canon và trụ Archer bắn quân Giant, sau đó tiếp tục thả Goblin, Baba với Archer vào đi sau Giant ăn các mỏ đó. Hãy tuần tự thả để tránh trường hợp bị tấn công khi mắc bẫy.
  • Nếu bạn thấy mỏ để phía trong thì lấy ôm bom phá tường cho quân Goblin tiếp tục vào.
  • Số tài nguyên ở phía trên bên trái màm hình nếu thấy giảm nhanh thì chắc chắc bạn sẽ ăn được hết chỗ này.
  • Khi đã cướp hết số tài nguyên có trong nhà hoang thì hãy rút nhanh chóng quân lính về, nhớ không thả thêm quân lính vào nữa. Không cần quá tham để ăn hết 100%, vẫn hay có câu "tham thì thâm" đấy thôi. Dừng lại đúng lúc để bảo vệ quân đội của mình là cách vô cùng khôn ngoan mà lại vẫn có một lương tài nguyên kha khá.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các dấu hiệu về nhà hoang cũng như cách cướp nhà hoang đến các bạn. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm được chính xác nhà hoang mà không bị dính bẫy của quân địch.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 07/03/2016
  • 1.763