Cách sử dụng Earthquake Spell trong game Clash of Clans

  • 3.912

Tổng hợp thông tin về Earthquake Spell trong game Clash of Clans

Như chúng ta đã biết thì ngày 1/7/2015 vừa qua game Clash of Clans đã được cập nhật lên phiên bản mới trên cả iOS lẫn Android. Với phiên bản vừa được cập nhật này điểm đáng chú ý nhất mà chúng ra không thể không nói đến đó là sự xuất hiện bổ sung thêm nhà nấu phép thuật có tên Dark Spell Factory bao gồm bộ 3 phép thuật: Poison, Earthquake, và Haste. Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu chi tiết đến các game thủ về phép thuật Haste, tiếp tục chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phép thuật Earthquake.

Earthquake Spell là phép thuật gây sát thương lên tất cả các công trình nằm trong phạm vi gây ảnh hưởng của nó, chỉ trừ các Storage (bao gồm Gold Storage, Elixir Storage và Dark Elixir Storage). Để có được phép thuật Dark Spell Earthquake trong Factory chúng ta phải đang ở level 2.

Cách sử dụng Earthquake Spell trong game Clash of Clans

Làm giảm HP của các công trình

Khi dùng Earthquake Spell thì nó sẽ gây ra 1 cơn động đất và khiến các công trình trong phạm vi ảnh hưởng của nó giảm HP bằng cách lấy đi % HP còn lại của công trình. Do đó hãy dùng phép thuật này để phá hủy những công trình có HP cao, như vậy sẽ lấy được nhiều máu, chứ không nên dùng Spell này với những công trình có HP thấp.

Earthquake Spell tác động đến tất cả các building trừ kho nguyên liệu, có thể lấy đi từ 8 đến 12% lượng HP còn lại của building đó tùy theo cấp độ của spell.

Ví dụ:

Nếu thả 1 Spell Earthquake level 4 và 1 Town Hall 10 có 5.500 HP thì nó sẽ lấy đi 660 HP, còn lại 4.840. Thả tiếp spell thứ 2 vào sẽ lấy đi 580 HP. Nói tóm lại là không thể cứ thả 10 earthquake spell vào là tiêu diệt được mọi Town Hall.

Làm giảm HP của các công trình

Earthquake Spell có tác dụng gấp 4 lần đối với tường

Sẽ có rất nhiều các game thủ thắc mắc vì sao lại cần Earthquake Spell trong khi đã có Lightning Spell rồi? Đây là lời giải thích cho tất cả mọi người:

  • Gây nhiều damage hơn với những công trình có HP cao.
  • Chỉ chiếm 1 slot thay vì 2 slot.
  • Gây damage đều trên 1 khoảng rộng, không như Lightning Spell
  • Rất hiệu quả đối với tường.
  • Hạ gục tường với Earthquake Spell

Chúng ta sẽ cần 4 Earthquake Spell ở level bất kì để hạ tường cũng ở level bất kì. Với 4 Earthquake Spell level 1 có thể đánh sập được tường Level 11. Sử dụng Wall Breakers thì sẽ có rủi ro về việc bị giết trên đường đi. Ngoài ra thì Earthquake Spell cũng giải quyết rất tốt phần tường ở phía trong base. Thậm trí với hai tường gần nhau chúng có thể đánh sập đồng thời cả 2 tường.

Earthquake Spell có tác dụng gấp 4 lần đối với tường

Có thể coi Earthquake Spell là Wall Breaker

Earthquake Spell vẫn được các game thủ gọi là Wall Breaker vì chúng có khả năng phá tường rất tốt. 1 Earthquake Spell được tối đa có thể gây sát thương lên tới 48% cho bất kì tường nào. Chúng ta chỉ cần đến 2 Earthquake Spell có thể đánh sập bất kỳ tường nào. Với bất kỳ công trình hay tường nào dính damage đều có thể dùng Earthquake Spell phá hủy được. Chính vì vậy hãy tận dụng tối đa sức mạnh của Earthquake Spell để phá hủy hết các tường, công trình khi có được phép thuật này trong tay.

Không nên dùng Earthquake Spell để phá hủy 1 Town Hall

Nếu muốn tiêu diệt một nhà phòng thủ hoặc một Builder Hut để kiếm 50% thì tốt nhất là vẫn nên dùng Lightning Spell. Bạn có thể dùng Earthquake Spell để thêm cho cuộc tấn công ở trung tâm base.

Nếu dùng Lightning Spell thay vì 2 Earthquake Spell cuối cùng (1 lightning chiếm 2 slot) nhưng như thế cũng chỉ tăng thêm được 1 vài điểm damage và Town Hall vẫn sẽ đứng vững.

Thông tin thêm về Earthquake Spell

  • Earthquake Spell không thể gây sát thương lên các Storage, nhưng có thể gây sát thương lên các Collector, Mine và Drill.
  • Công trình phải còn 20% HP thì mới bị phá hủy ngay lập tức.
  • Sử dụng Earthquake Spell để xử lý các nhà phòng thủ trong base là không hợp lý. Ví dụ Air Defense bị thả 7 Earthquake Spell vào mà vẫn không có vấn đề gì xảy ra.

Video hướng dẫn cách sử dụng Earthquake Spell trong game Clash of Clans

Trên đây là những thông tin cơ bản về Earthquake Spell trong nhà Dark Spell Factory. Hãy tìm hiểu kỹ về từng loại phép thuật để có được những thông tin chính xác cũng như cách sử dụng chúng hợp lý nhất khi chơi game Clash of Clans.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 09/09/2017
  • 3.912