Cách vô hiệu hóa Touch ID và Face ID trên iOS 11

Hướng dẫn vô hiệu hóa Touch ID nhanh chóng trên iOS 11
  • 5 ★ 3 👨
  • 42

Bạn có thấy tính năng Touch ID đôi khi gây nên những phiền nhiễu không đáng có cho việc mở máy thiết bị iPhone của mình? Không thể phủ nhận được sự bảo mật tuyệt đối của mở khóa cảm biến vân tay nhưng trong nhiều trường hợp nó không hề hữu ích mà chính là sự phiền hà. 1 tính năng mới mà chiếc iPhone X sắp ra đời mà Apple giới thiệu sẽ có 1 cải tiến bất ngờ đó là tính năng Face ID - tức chúng ta sẽ có cảm biến nhận diện khuôn mặt trên thiết bị iPhone X. Sự phát triển của công nghệ luôn mang lại những chiều hướng tích cực cũng như tiêu cực khác nhau, chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách vô hiệu hóa Touch ID cũng như vô hiệu hóa Face ID trên iPhone của mình.

Nói qua sự kiện đang hot hiện nay có liên quan đến tính năng nhận diện khuôn mặt của iPhone X đã khiến cho giới điệu mộ phát cuồng. Mọi nơi từ công sở đến trường học đâu đâu cũng bàn tán về chủ đề này. Việc sử dụng Face ID để bảo mật là bước tiến mạnh mẽ cũng là bước thay đổi bất ngờ vượt bậc của dòng điện thoại iPhone. Suốt 10 năm qua có lẽ sự kiện ra mắt này đã gây nên tiếng vang mạnh mẽ nhất, bên cạnh 4 thiết bị mới trong sự kiện 12/9 vừa qua thì hiện tại chúng ta có thể cập nhật lên hệ điều hành iOS 11 mới nhất cho các thiết bị của Apple ngay bây giờ.

Cách vô hiệu hóa Touch ID và Face ID nhanh chóng với SOS trên iOS 11

Việc vô hiệu hóa Touch ID trên iOS 11 đã nhanh chóng hơn rất nhiều với tính năng Emergency SOS - đây là tính năng cứu hộ khá hữu ích của iOS 11. Tính năng này cho phép chúng ta thực hiện cuộc gọi khẩn cấp khi nhấn 3 đến 5 lần nhấn nút nguồn (Power) liên tiếp tùy thuộc vào thiết lập của người dùng trước đó. Việc làm này sẽ giúp dữ liệu thiết bị được an toàn để chúng ta tạm thời bỏ Touch ID hay Face ID trên iPhone X nhằm ngăn chặn việc tấn công dữ liệu của thiết bị.

Tuy nhiên để thực hiện nhanh việc vô hiệu hóa Touch ID nhanh chóng chúng ta sẽ phải tắt chức năng cuộc gọi tự động Auto Call trước đó trong mục Settings --> Emergency SOS và tắt (Off)công tắc bên cạnh nút Auto Call.

Sau khi tắt tính năng này chúng ta có thể tắt ngay tính năng Touch ID tạm thời bằng 5 lần nhấn liên tục nút nguồn như sau.

Nhấp vào nút nguồn liên tục 5 lần.

Ngay sau đó chúng ta sẽ thấy xuất hiện 1 số tùy chọn trên màn hình như: Slide to Power Off, Medical ID, Emergency SOS và Cancel.

Lúc này sẽ có 2 cách để vô hiệu hóa Touch ID. Đầu tiên, bạn có thể nhấn vào nút Cancel hoặc thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp.

Trên đây là hướng dẫn cách vô hiệu hóa Touch ID nhanh chóng trên iOS 11, việc làm này cũng sẽ vô hiệu hóa Face ID nhanh chóng trên iPhone X. Hi vọng với tính năng này bạn có thể đảm bảo sự an toàn dữ liệu của mình 1 cách tuyệt đối.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 21/09/2017
  • 5 ★ 3 👨
  • 42