Những tính năng mới nổi bật trên iOS 9

  • 227

Ngay từ giữa tháng 6 Apple đã tung ra bản thử nghiệm cho iOS 9 đến người dùng. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người dùng ái ngại lo lắng về sự mượt mà mà iOS 9 beta mang lại, hầu hết mọi người vẫn có thói quen khi có phiên bản chính thức từ nhà phát hành mới nâng cấp để đảm bảo có được phiên bản chuẩn nhất cho thiết bị của mình. Nếu đã tham khảo qua iOS 9 beta chắc hẳn mọi người cũng đã khám phá được khá nhiều tính năng hay mà iOS 9 mang trong mình. Ngoài các lỗi ở phiên bản trước được khắc phục một cách triệt để thì rất nhiều tính năng mới nổi bật hứa hẹn sẽ không làm người dùng thất vọng.

Trong sự kiện ngày 11/9 khi ra mắt một loạt sản phẩm mới thì Apple cũng đã có thông báo chính thức về ngày ra mắt iOS 9 vào ngày 16/9 tức rạng sáng ngày 17/9 theo giờ Việt Nam. iOS 9 ra mắt sẽ đem tới nhiều sự thay đổi mới mẻ của hệ điều hành mới nhất mà Apple đã phát triển. Siri giờ đây đã được cải tiến, ứng dụng hoàn toàn mới News cùng với đó là tính năng đa nhiệm vô cùng ấn tượng trên iPad. Hãy cùng Down.vn điểm qua những tính năng nổi bật mà iOS 9 sẽ đem đến cho người dùng trước giờ ra mắt nhé.

Tổng hợp những tính năng mới nổi bật trên iOS 9

Cải tiến Siri hỏi và đáp thông minh hơn

Tính năng mà chúng tôi cho là nổi bật nhất muốn đề cập đến các bạn chính là sự nâng cấp, cải tiến mạnh mẻ của trợ lý ảo Siri. Trước nay trợ lý ảo Siri vẫn bị đánh giá thấp hơn Google Now của Google, chính vì lẽ đó sự bứt phá mạnh để nhanh chóng sánh ngang cùng Google Now. Siri trên iOS 9 đã có một bước tiến mạnh mẽ khi giao diện thay đổi cùng đó là hiệu suất làm việc sẽ tăng lên 40%.

Chức năng Siri trên iOS 9 giờ đây đã hỗ trợ nhận diện giọng nói của chủ nhân dùng thiết bị với thuật toán nhận diện đặc biệt của Apple. Trên thiết bị dùng iOS 9, người sở hữu thiết bị có thể gọi "Hey Siri" để kích hoạt mà không cần nhấn đè nút Home hay thao tác trên màn hình. Chúng ta kích hoạt tính năng này bằng cách:

Tại giao diện chính của màn hình iOS 9 nhấn chọn đến Cài đặt --> Cài đặt chung --> Siri.

Tại giao diện cửa sổ Siri hãy chuyển tùy chọn Allow Hey Siri sang Bật.

Thêm nữa đó là khả năng tìm kiếm hình ảnh khá chuẩn xác của Siri cũng là một điểm nữa vô cùng thú vị mà chúng ta không nên bỏ qua, Siri có thể tìm kiếm video, hình ảnh với một mốc thời gian cụ thể. Khi yêu cầu mốc thời gian cụ thể nào đó lập tức Siri sẽ đưa ra toàn bộ ảnh có trong thiết bị có trong thời gian yêu cầu.

Cải tiến Siri hỏi và đáp thông minh hơn

Apple Music

Tiếp theo là Apple Music, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple ra mắt cùng thời điểm với iOS 8.4. Apple cho dùng thử 3 tháng miễn phí, thì thời điểm này chính là thời điểm tiếp tục cho ra mắt dịch vụ radio 24/24 giờ với tên gọi Beats Ones. Tiếp đó là Beats Connect. Dịch vụ này sẽ cho phép các nghệ sỹ chưa nổi tiếng có thể kết nối cùng các fan tiềm năng và tìm kiếm kênh phát nội dung cho chính mình. Dĩ nhiên, đây cũng sẽ là một kênh mạng xã hội giữa các nghệ sỹ như Williams Pharrel hay Drake tới các fan.

Apple Music hoàn toàn có thể sử dụng Siri để yêu cầu tìm kiếm các bài hát yêu thích. Như Tim Cook nói về Apple Music thì đây là một cuộc cách mạng về dịch vụ âm nhạc.

Apple Music

Apple News

Apple News là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên hệ điều hành iOS, với Apple News người dùng sẽ có các thông tin từ nhiều nguồi khác nhau nhưng có vẻ như Maps nó chưa được phát triển trộng rãi.

Apple News giống như trình đọc RSS nhưng trực quan hơn, và theo công bố, hiện nhiều nhà xuất bản đã hợp tác với Apple để phát triển ứng dụng này. Tuy nhiên Apple News hiện sẽ chỉ có mặt tại một số quốc gia nhất định gồm Mỹ, Anh, và Úc.

Gợi ý tìm kiếm

Như đã hứa hẹn thì iOS 9 sẽ có những bước tiến vựt trội về hiệu suất làm việc. Có thể thấy ngay ở việc tìm kiếm với menu gợi ý theo thói quen của người dùng. Khi vuốt từ trái qua phải trên màn hình Home Screen, người dùng có thể truy cập ngay vào các cài đặt cá nhân hóa.

Ghi chú

Ứng dụng ghi chú được mọi người sử dụng iOS dùng khá nhiều, đây có thể nói là một trong những tính năng được sử dụng thường xuyên nhất. Tuy nhiên sau khá nhiều lần cập nhật thì Ghi chú dường như lại không được Apple quan tâm lắm.

Ở lần cập nhật này Apple đã chịu nâng cấp ứng dụng Ghi chú trong iOS 9. Ứng dụng Ghi chú mới có khả năng thêm địa điểm từ bản đồ, chèn hình ảnh, danh sách, ghi chú viết tay, tạo checklist, vẽ phác thảo ngay trong ứng dụng. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể tạo ra các ghi chú trực quan hơn bằng tùy chọn chụp ảnh ở phía trên ứng dụng. Các nội dung từ Maps, Safari hay các ứng dụng khác cũng sẽ được nhập trực tiếp vào ứng dụng ghi chú.

Ghi chú

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại những tính năng đã được cải tiến trên iOS 9. Hi vọng với bài viết này sẽ tạo nên cho mọi người sự hưng phân để nâng cấp ngay lên iOS 9.

Chúc các bạn nâng cấp thành công.

Cập nhật: 24/09/2015
  • 227