Hướng dẫn tải và cài đặt iOS 9 cho iPhone, iPad và iPod touch

  • 114

Hướng dẫn tải và cài đặt iOS 9 cho iPhone, iPad và iPod touch

Hôm nay ngày 17/9 người dùng iOS 9 đã chính thức ra mắt cho người dùng trên toàn thế giới. Những người dùng iOS vô cùng phấn khích sau khi cập nhật thành công. Chúng tôi đã nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ người dùng khi cập nhật iOS 9, theo như đánh giá ban đầu thì iOS 9 khá tiết kiệm pin cũng như tốn không nhiều bộ nhớ của máy. Trước khi quyết định cập nhật mọi người nên tham khảo qua bài viết các bước chuẩn bị trước khi cập nhật lên iOS 9.

Các thiết bị iOS tương thích với iOS 9 bao gồm: iPhone 4s trở đi, iPad mini trở đi, iPad 2 trở đi và iPod touch 5 trở đi. Nếu đang sở hữu một trong các mẫu máy này, bạn có thể tải và cập nhật ngay iOS 9 khi có thể. Nếu đã tìm hiểu qua về iOS 9 thì các bạn hẳn đã biết, iOS 9 chủ yếu nâng cấp hiệu năng và tính ổn định, ngoài ra còn có một số tính năng mới đáng giá như: khả năng chạy đa nhiệm chia đôi màn hình và hỗ trợ thu nhỏ video dành cho iPad, ứng dụng Apple News hoàn toàn mới để đọc tin tức, phần mềm Notes được cải tiến, Siri thông minh hơn, có thể biết chi tiết hơn các tính năng nổi bật của iOS 9. Còn bây giờ hãy cùng Down.vn đến với hướng dẫn nâng cấp lên iOS 9 nhé.

Hướng dẫn cách cập nhật - Update lên iOS 9

Nếu đã từng nâng cấp lên iOS 8.4 thì hẳn mọi người cũng đã biết qua, để nâng cấp hệ điều hành iOS chúng ta có 2 cách: đó là thông qua OTA và thông qua iTunes

Cài đặt iOS 9 thông qua OTA

Ngay sau khi Apple chính thức cho cập nhật iOS 9 nếu thiết bị trong danh sách được hỗ trợ nâng cấp lần này thì thiết bị sẽ được nhắc nhở có phiên bản iOS 9 mới và đề nghị cập nhật.

Việc làm khá đơn giản hãy chạm vào đồng ý cập nhật sau đó làm theo hướng dẫn của thiết bị. Nếu không có thông báo cập nhật đến bạn hãy kiểm tra và cập nhật bằng cách:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến mục Cài đặt --> Cài đặt chung --> Cập nhật phần mềm.

Cài đặt iOS 9 thông qua OTAHướng dẫn cách cập nhật - Update lên iOS 9

Cài đặt iOS 9 thông qua iTunes

Trước tiên hãy chắc chắc iTunes trên máy tính đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Sau đó hãy kết nối thiết bị iOS với máy tính.

Ngay sau đó tại giao diện chính sẽ xuất hiện nút Check for update (Kiểm tra cập nhật). Hãy nhấn chọn nút này.

Sau đó hãy nhấn chọn đến Download & Update (Tải và cập nhật) để bắt đầu cập nhật phiên bản iOS 9 cho thiết bị. Quá trình cập nhật có thể lên đến 30 phút, thời điểm này đang là thời gian cao điểm mọi người đổ xô cập nhật lên iOS 9 do Apple vừa chính thức cho nâng cấp cách đây vài giờ, nên để không xảy ra lỗi kết nối đông vào sever của Apple thì chúng tôi khuyên bạn hãy chờ đợi đến ngày hôm sau để quá trình cập nhật được trơn chu nhất.

Video hướng dẫn cách cập nhật lên iOS 9

 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 2 cách để nhanh chóng lên hệ điều hành iOS 9 mới nhất vừa được Apple chính thức ra mắt. Hi vọng với cách hướng dẫn của chúng tôi mọi người sẽ không khó khăn trong việc cập nhật.

Chúc các bạn cập nhật thành công iOS 9.

Cập nhật: 17/09/2015
  • 114