Hướng dẫn tạo nhạc chuông iPhone bằng iTools

  • 280

Hướng dẫn cách tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTools

Bạn có thấy các bản nhạc chuông mặc định của iPhone khá nhàn chán, tẻ nhạt không? Đúng vậy, hầu hết mọi người đều để một nhạc chuông iPhone khá giống nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTools để ai cũng có thể tạo ra một bản nhạc chuông điện thoại cho riêng mình đầy cá tính và vô cùng nổi bật với phong cách riêng.

Tải ứng dụng iTools

Như chúng ta đã biết bên cạnh công cụ kết nối các thiết bị của Apple và máy tính là iTunes thì một nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc đã tạo ra một ứng dụng với công dụng tương tự là iTools. iTools với đầy đủ các tính năng cần có để hỗ trợ kết nối iPhone và máy tính như iTunes nhưng nó có cách sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng với đó các thiết bị mà iTunes không thể nhận diện thì iTools sẽ nhanh chóng nhận diện ra chúng dù thiết bị đó đã Jailbreak hay chưa. Chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTools với bài bước đơn giản dưới đây.

Cách tạo nhạc chuông cho iPhone

Bước 1:

Hãy tải iTools theo link tải phía trên để có phần mềm iTools bản tiếng Anh và tiến hành cài đặt ứng dụng như thông thường. Nhớ phải cài đặt ứng dụng iTunes chính hãng của Apple trước khi cài đặt iTools mới không bị lỗi.

Hướng dẫn tạo nhạc chuông iPhone bằng iTools

Bước 2:

Ngay sau đó hãy kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp sạc. Lúc này tại giao diện chính của ứng dụng iTools chúng ta sẽ thấy thiết bị iPhone của bạn được nhận diện với đầy đủ các thông số rất chính xác từ tình trạng máy đến thông tin bộ nhớ.

Tạo nhạc chuông iPhone bằng iTools

Bước 3:

Chúng ta tiếp tục nhấn chọn đến mục ToolBox --> Ringtone Maker (hoặc ngay tại giao diện hiển thị thông tin thiết bị cũng có mục Ringtone Maker).

Cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTools

Bước 4:

Cửa sổ Maker Ringtones xuất hiện, đây chính là nơi để mọi người tiến hành tạo nên bản nhạc chuông cho riêng mình từ các bản nhạc có sẵn trên máy tính.

iTools

Tại đây hãy nhấn chọn đến Local Music để chọn bản nhạc muốn chỉnh sửa, cắt nối file nhạc, sau đó nhấn chọn đến thư mục đang chứa file nhạc đó.

Tải iTools

Bước 5:

Sau khi đã chọn được file nhạc để tạo nhạc chuông chúng ta bắt đầu việc cắt nhạc. Sau khi nghe bản nhạc hãy xác định thời điểm trong bản nhạc đó muốn tạo nhạc chuông. Mọi người nên nghe qua bản nhạc vài lần để xác định chính xác nhất khoảng thời gian muốn cắt.

  • Nhấn chọn đến nút Set as start: thời điểm bắt đầu cắt.
  • Nhấn chọn đến nút Set as end: thời điểm kết thúc đoạn nhạc muốn cắt.

Download iTools

Tiếp đó đã chọn được khoảng thời gian cắt bạn nhấn chọn nút Save and Inport to Device để lưu và xuất bản nhạc đó sang thiết bị di động của mình.

Vậy là lúc này bản nhạc chuông vừa tạo đã tự động đồng bộ sang thiết bị của chúng ta rồi.

Cách tạo nhạc chuông cho iPhone

Bước 6:

Cài đặt nhạc chuông bằng bản nhạc vừa tạo bằng cách: bước này thực hiện trên điện thoại.

Tại giao diện chính của điện thoại hãy chọn đến mục Cài đặt, tiếp tục kéo xuống phía dưới để tìm đến mục Âm thanh.

Cửa sổ Âm thanh hiện ra hãy tìm đến mục Kiểu âm thanh và rung --> Nhạc chuông. Tại đây hãy nhấn chọn đến bản nhạc vừa tạo, nó có tên giống với tên bản nhạc trước đó bạn đã lấy từ máy tính ra sau đó nhấn chọn vào bản nhạc đó để chọn làm nhạc chuông.

Ngoài việc lấy file nhạc từ máy tính bạn cũng có thể lấy file nhạc từ điện thoại để cài làm nhạc chuông bằng cách nhấn chọn đến mục Device Music tại giao diện chính của cửa sổ Maker Ringtones. Hơn nữa bạn cũng có thể lưu bản nhạc chuông vừa cắt về máy bằng cách nhấn chọn nút Save to Local.

Tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTools

Video hướng dẫn cách tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTools

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTools với vài bước khá đơn giản có đính kèm video. Hi vọng với bài viết và video hướng dẫn trên ai cũng có thể thực hiện để làm cho mình một bản nhạc chuông cho iPhone như mong muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công

Cập nhật: 16/06/2016
  • 280