Cách jailbreak iOS 9 bằng công cụ của Pangu

  • 366

Hướng dẫn cách jailbreak iOS 9 bằng công cụ của Pangu

Cách đây không lâu Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 9, lần này chính là lần nhanh kỉ lục cho việc các hacker nhanh chóng jailbreak được iOS 9 một cách khá dễ dàng. Nhóm hacker này của Trung Quốc sử dụng bằng công cụ của Pangu. Theo thử nghiệm thì Cydia đã xuất hiện và chạy khá mượt mà trên iPhone 6S, tuy nhiên với những phiên bản iPhone trước đó chưa được thử nghiệm.

Còn một nhược điểm khi sử dụng công cụ bẻ khóa Pangu nữa là mới chỉ có phiên bản cho Windows, hiện tại chưa có phiên bản cho Mac. Nên khi tiến hành jailbreak mọi người lưu ý hãy thực hiện trên máy cài hệ điều hành Windows nhé. Nếu bạn không có máy Windows thì có thể sử dụng máy ảo Windows trên Mac để tiến hành jailbreak. Như chúng ta đều biết, với các thiết bị iOS khi đã jailbreak sẽ thực hiện được rất nhiều việc so với một thiết bị đang bị quản lý bởi Apple, có thể cài đặt các ứng dụng không có trên Appstore vô cùng thú vị. Hãy cùng Down.vn đến với hướng dẫn jailbreak iOS 9 với công cụ Pangu.

Hướng dẫn jailbreak iOS 9 cho iPhone/iPad

1. Chuẩn bị trước khi Jailbreak iOS 9

Công cụ Jailbreak hiện nay chỉ dành cho người dùng sử dụng Windows, nên chuẩn bị một thiết bị được cài đặt hệ điều hành Windows.

Sao lưu dữ liệu trên thiết bị iOS để không bị mất dữ liệu cũng như các thông tin trên thiết bị trong quá trình Jailbreak.

Tắt bỏ tất cả các chương trình diệt virus, malware để không ngăn chặn việc cài đặt công cụ Jailbreak Pangu.

Công cụ Jailbreak chỉ hỗ trợ một số thiết bị sau đây, nên trước khi tiến hành Jailbreak hãy kiểm tra kỹ thiết bị xem chắc chắc được hỗ trợ hay không:

  • iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5, iPhone 4s.
  • iPad Air 2, iPad Air, iPad 4, iPad 3, iPad 2.
  • iPad Mini 4, iPad Mini 3, iPad Mini 2, iPad Mini.
  • iPod touch 6G, iPod touch 5G.

2. Các bước thực hiện Jailbreak thiết bị iOS 9

Bước 1:

Tải công cụ Pangu phiên bản mới nhất tại website chính thức của Pangu dành cho hệ điều hành Windows: http://en.pangu.io

Hướng dẫn jailbreak iOS 9 cho iPhone/iPad

Bước 2:

Kết nối thiết bị và máy tính thông qua cáp USB.

Bước 3:

Vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone bằng cách: Setting --> iCloud --> Find My iPhone.

Bước 4:

Thiết lập chế độ máy bay, kéo trung tâm kiểm soát chọn chế độ Airplane.

Bước 5:

Vô hiệu hóa mật khẩu Passcode bằng cách nhấn chọn đến Settting --> Touch iD --> Passcode.

Bước 6:

Tiến hành chạy công cụ jailbreak Pangu dưới quyền Administrator (Nhấn chọn chuột phải vào file tải về của Pangu --> Run Administrator).

Bước 7:

Hãy chở một vài phút để Pangu có thể nhận thiết bị kết nối của bạn, sau khi đã nhận diện được thiết bị nhấn chọn đến Start để bắt đầu.

Bước 8:

Ngay sau đó màn hình Jailbreak Notice, hãy nhấn chọn Already Backup khi có dấu nhắc hiện ra

Màn hình Jailbreak Notice

Bước 9:

Tiếp đó thiết bị  iOS sẽ khởi động lại, công cụ Pangu sẽ yêu cầu bạn đưa máy lại về chế độ máy bay cho dù bạn đã thiết lập chế độ máy bay rồi. Hãy kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn bạn đã chọn chế độ máy bay.

Bước 10:

Trong quá trình cài đặt Pangu thiết bị đang cài đặt sẽ dừng lại ở 75% để nhắc nhở bạn mở khóa điện thoại và chạy ứng dụng Pangu trên màn hình menu chính trên thiết bị iOS.

Bước 11:

Ứng dụng yêu cầu được quyền truy cập vào thư viện ảnh trên thiết bị iOS, nhấn chọn Accept để đồng ý cho truy cập để tiếp tục công việc.

Bước 12:

Nhấn chọn nút OK ở cửa sổ pop-up "Pangu Would Like to Access Your Photos" hiện ra.

Bước 13:

Thiết bị của bạn sẽ được khởi động lại một lần nữa để ghi nhận hết các thay đổi vừa xong. Sau khi máy được bật lại hãy kiểm tra xem trên thiết bị đã xuất hiện biểu tượng của Cydia chưa? Khi có biểu tượng của Cydia tức việc jailbreak của bạn đã thành công rồi.

Nếu chưa rõ các bước thực hiện phía trên hãy tham khảo thêm video hướng dẫn jailbreak iOS 9 dưới đây.

Video hướng dẫn jailbreak iOS 9

 

 Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn cách jailbreak thiết bị iOS 9 bằng công cụ Pangu của Trung Quốc. Hi vọng bạn sẽ tiến hành thành công trên thiết bị iOS 9 cả mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 23/10/2015
  • 366