Cách kích hoạt Apple News trên các máy iOS 9

  • 54

Cách bật tính năng đọc tin tức Apple News trên iOS 9

Nếu bạn đang quan tâm đến iOS 9 chắc hẳn không thể bỏ qua một số tính năng mới chỉ có trên iOS 9 như: Siri thông minh hơn, tính năng note được cải tiến, và đặc biệt phải kể đến Apple News. Tuy nhiên dường như tính năng này chưa được mở rộng sử dụng trên toàn thế giới mà Apple đang giới hạn chỉ một số quốc gia. Sau vài ngày dùng thử thì tiện ích Apple News được mọi người đánh giá khá cao, đây là nguồn tổng hợp tin tức đến người dùng tương đối chuẩn xác, cũng như gần với nhu cầu của bạn đọc. Với rất nhiều trang tin được tích hợp, thay vì phải dùng trình duyệt và truy cập các trang web để theo dõi tin mới, người dùng có thể sử dụng ứng dụng này.

Người dùng Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng tiện ích này, tiện ích này chưa được kích hoạt sẵn sau khi nâng cấp thiết bị lên iOS 9 với người dùng Việt, chính vì vậy muốn sử dụng Apple News chúng ta sẽ phải kích hoạt thủ công bằng cách thay đổi quốc gia cho thiết bị đang dùng. Với Apple News chúng ta không chỉ xem tin tức của các nguồn nước ngoài, mà 100% các trang tin của Việt Nam cũng sẽ được cập nhật liên tục tại đây. Hãy cùng Down.vn đến với hướng dẫn kích hoạt dịch vụ Apple News trên iOS 9 ngay.

Hướng dẫn cách kích hoạt Apple News trên các máy iOS 9

Nhiệm vụ của chúng ta là chuyển vùng cho thiết bị iOS 9 đang sử dụng. 

Bước 1:

Tại giao diện chính của thiết bị đã được nâng cấp lên iOS 9 hãy nhấn chọn đến Settings (Cài đăt) -->  General (Cài đặt chung) --> Language & Region (Ngôn ngữ và Vùng).

Giao diện chính của iOS 9Cài đặt chung

Bước 2:

Tại cửa sổ Language & Region (Ngôn ngữ và Vùng) hãy nhấn chọn đến Region. Tại đây vùng đang được thiết lập là Việt Nam, nhiệm vụ của chúng ta là chuyển vùng cho thiết bị sang Mỹ (United States).

Thiết lập ngôn ngữThiết lập chon quốc gia

Bước 3:

Tại cửa sổ Region hãy tìm đến quốc gia là United States. Sau khi chọn được quốc gia như hướng dẫn hãy quay về giao diện chính và khởi động lại thiết bị.

Sau khi khởi động lại thiết bị iOS 9 của bạn sẽ được cập nhật ngay biểu tượng của Apple News. Dưới đây là một số hình ảnh khi xem tin tức trên thiết bị của chúng tôi.

Trên đây Down.vn đã hướng dẫn các bạn cách để kích hoạt tính năng Apple News trên iOS 9. Nếu đã cập nhật lên iOS 9 hãy nhanh chóng bật ngay tiện ích để đọc tin tức Apple News ngay.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 21/09/2015
  • 54