Hướng dẫn copy nhạc vào iPhone, iPad

  • 738

Cách sao chép nhạc vào iPhone/iPad

Việc sao chép nhạc vào iPhone/iPad để nghe ngoại tuyến cũng là một cách tiết kiệm dung lượng 3G khá hiệu quả vì không phải địa điểm nào cũng có sẵn sóng Wifi cho bạn truy cập Internet. Tuy nhiên, copy nhạc vào iPhone/iPad như thế nào thì không phải ai cũng biết. Do đó, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn cách copy nhạc vào iPhone/iPad. Xin mời các bạn tham khảo.

iTunes là phần mềm sử dụng để kết nối và đồng bộ dữ liệu từ máy tính sang iPhone, iPad, iPod và ngược lại. Thông qua iTunes bạn sẽ dễ dàng quản lý được các dữ liệu cá nhân. Thông qua iTunes bạn có thể tham gia để mua các ứng dụng, nhạc, sách. Có thể nói iTunes chính là nơi lưu trữ tất cả mọi thứ bạn cần cho chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS, có thể sử dụng nhanh chóng, dễ dàng.

>>> Tải iTunes cho Windows tại đây

iTunes hỗ trợ bạn hầu hết các tính năng cần thiết cho thiết bị của Apple, thưởng thức các bài hát, phim, video. iTunes chính là bộ sưu tập đa phương tiện giúp bạn quản lý mọi dữ liệu giải trí trên thiết bị đang dùng. Cũng qua iTunes chúng ta có thể mua được các bài hát có bản quyền, những bộ phim bom tấn, những cuốn sách kinh điển. iTune chính là người bạn đồng hành không thể tách rời của iCloud, hãy lưu trữ tất cả dữ liệu trên iTunes của bạn lên tài khoản iCloud để mọi dữ liệu chắc chắc không bị mất đi, lưu trữ để có thể dùng mọi lúc mọi nơi, thậm chí là trên mọi thiết bị. Nói tóm lại, bạn có thể hiểu iTunes là nơi để bạn kết nối giữa máy tính với các thiết bị của Apple. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách copy - sao chép nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad.

>>> iTunes for Mac tại đây

Việc copy nhạc vào thiết bị iPhone, iPad không thể copy thông thường như các thiết bị Android, nên việc này trên các thiết bị Apple phức tạp hơn một chút, nhưng không sao với hướng dẫn dưới đây, chúng tôi tin rằng việc này sẽ không còn khó khăn xảy ra với bạn nữa.

Hướng dẫn copy nhạc vào iPhone, iPad

Bước 1:

Tải và cài đặt iTunes. Sau đó tiến hành cài đặt theo cách thông thường. Sau khi cài đặt iTunes có giao diện chính như sau:

Bước 2:

Ngay sau khi cài đặt tại giao diện chính của iTunes bạn hãy chọn đến Playlist.

Bước 3:

>>> Tải iTunes-64bit tại đây

Sau khi đã chọn đến tab Playlist sẽ xuất hiện một menu mới bên góc trái, tại đây hãy chọn đến Music bên góc trên cùng bên trái. Đồng thời khi đó sẽ có một dấu cộng ở góc dưới cùng bên trái.

Bước 4:

Hãy kích chuột chọn dấu cộng này, sau đó sẽ có danh sách 3 lựa chọn cho bạn:

  • New Playlist
  • New Smart Playlist...
  • New Plalist Folder

Hãy kích chọn New Playlist để tạo một danh sách nhạc mới.


Bước 5:

Lúc này sẽ có một cửa sổ nhỏ xuất hiện cho phép bạn đặt tên cho list nhạc mới, hãy đặt tên mới vào ô được khoanh tròn màu hồng --> Done.


Bước 6:

Vậy là bạn đã tạo thêm cho mình một playlist nhạc mới. Bây giờ nhiệm vụ còn lại là hãy thêm nhạc vào danh sách nhạc này bằng cách:

Mở folder nhạc của bạn lên và kéo thả vào Playlist vừa tại phía trên. Có thể thoải mái thêm nhạc của bạn vào đây từ nhiều Folder. Folder nhạc này không tối đa số lượng bài hát của bạn nhé.


Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tạo được một danh sách nhạc rồi. Nhiệm vụ còn lại là copy nhạc từ iTunes vào điện thoại nữa là hoàn thành.

Bước 7:

Hãy kết nối thiết bị vào máy tính và chọn Continue để tiếp tục quá trình copy nhạc vào máy.


Sẽ mất vài phút để máy tính nhận diện được thiết bị của bạn

Sau khi máy tính đã nhận diện được thiết bị sẽ có giao diện tên thiết bị xuất hiện trên menu

Bước 8:

Kích chuột vào nút chứa tên thiết bị, thiết bị ở đây của chúng tôi là iPhone nên tôi sẽ kích chọn vào nút iPhone xuất hiện ở bước trên. Sau đó sẽ có một giao diện mới có thể gọi là trang cá nhân trên iTunes của bạn, tên của thiết bị hiển thị bên góc trái màn hình thương's iPhone.

Tại đây hãy chọn vào tab Music trên thanh menu, tiếp theo tích chọn đến Sync Music.

Sẽ có cửa sổ hỏi bạn chắc chắn muốn chọn tính năng này. Chọn đến Remove and Sync để đồng ý.

Bước 9:

Tiếp đến chọn Selected playlists, artists, albums, and genres. Hai mục tích bên dưới là Include music videosInclude voice Memos. Đồng bộ cả file video và file ghi âm nếu bạn Add vào Play List vừa tạo. Hai mục này bạn có thể bỏ chọn được, không ảnh hưởng gì đến file nhạc của bạn.

Bước 10:

Tiếp theo hãy tích chọn vào Playlist bạn vừa tạo ở phía trên để copy các bản nhạc.

Sau đó sẽ có cửa sổ hỏi bạn chắc chắn muốn copy vào máy. Nhấn chọn Erase and Sync và chờ đợi vài phút để quá trình copy nhạc hoàn thành.

Và đây là kết quả của việc copy nhạc từ máy tính và điện thoại iPhone của bạn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách copy nhạc từ máy tính lên điện thoại iPhone, iPad. Hãy copy các bản nhạc yêu thích lên chiếc dế yêu của bạn để có thể nghe nhạc mọi nơi theo ý thích.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 27/05/2016
  • 738