Cách kích hoạt tính năng Night Shift trên iPhone

  • 8.563

Cách bật, kích hoạt tính năng Night Shift trên iPhone, iPad

Sau khi cung cấp bản phiên bản iOS 9.3 Beta thì tính năng đang được nhiều người mong chờ nhất hiện nay mà người dùng iOS chính là tính năng Night Shift để không còn bị mất ngủ vì iPhone. Nghe có vẻ rất thú vị phải không ạ! Đúng vậy, tính năng Night Shift là tính năng bảo vệ mắt, hệ điều hành iOS tính đến thời điểm này đã khá hoàn hảo về các tính năng, chính vì vậy giờ đây mỗi khi đưa ra phiên bản mới Apple rất chú trọng đến sự tiện dụng cũng như bảo vệ người dùng.

Tính năng Night Shift sẽ sử dụng các thông tin về thời gian và địa điểm để thay đổi cường độ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình. Khi giảm ánh sáng xanh vào buổi đêm trước khi đi ngủ, nó sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Gam màu của màn hình thành màu ấm hoặc lạnh tùy theo thiết lập của người dùng.

Theo Apple "nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng màu xanh tươi sáng vào buổi tối có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn và làm cho bạn khó khăn hơn để đi vào giấc ngủ" chính vì vậy Apple đã nhanh chóng bổ sung tính năng Night Shift lên phiên bản iOS 9.3 của mình để bảo vệ giấc ngủ của người dùng iOS.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Night Shift trên iOS 9.3

Trước tiên để có được tính năng Night Shift thì thiết bị của bạn phải được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.3 phiên bản beta, bởi tính năng Night Shift mới chỉ chính thức ra mắt trên iOS 9.3 Beta. Hiện nay iOS 9.3 Beta đang còn rất ít người dùng, hầu hết người dùng là các lập trình viên nâng cấp để test ứng dụng. Tuy nhiên để khám phá tính năng này việc nâng cấp iOS 9.3 là hoàn toàn nên làm.

Bước 1:

Truy cập đến cửa sổ Settings (Cài đặt), sau đó hãy kéo xuống phía dưới chọn đến mục Display & Brightness.

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Display & Brightness, tại đây hãy nhìn đến mục Blue Light Reduction. Lúc này chúng ta chỉ cần gạt nút Blue Light Reduction lên thành màu xanh.

Sau đó chúng ta cũng có thể kéo thanh trượt để thay đổi màu sắc bằng cách nhấn chọn về phía ấm hoặc lạnh bằng cách kéo di chuyển thanh trượt về phía đấy.

Cách kích hoạt tính năng Night Shift trên iPhone
Thiết lập chế độ bảo vệ mắt trên thiết bị iOS sử dụng iOS 9.3

Theo như Apple miêu tả thì tính năng Night Shift: "Khi được kích hoạt, Blue Light Reduction có thể làm cho đôi mắt của bạn được thư giản và dễ đi vào giấc ngủ hơn"'

Bước 2:

Ngoài ra người dùng cũng có thể hẹn giờ bật/tắt tính năng này bằng cách nhấn chọn vào mục Schedule. Tại mục này chúng ta có thể bật Night Shift vào ban đêm và tắt tính năng này khi ban ngày hay trời sáng bằng cách nhấn chọn tính năng From Sunset to Sunrise. Hơn nữa Apple còn cho phép chúng ta hẹn giờ bật tắt cụ thể, để bật tính năng này hãy tìm đến mục Custom Schedule là một mục con trong mục Schedule.

Với các chế độ chọn bạn sẽ kích hoạt tính năng theo ý muốn rất nhanh chóng theo với việc lựa chọn tại Schedule.


Thiết lập chế độ hẹn giờ cho tính năng Night Shift

Lưu ý:

Hiện nay tính năng Night Shift chỉ hoạt động trên các thiết bị 64-bit là các thiết bị phần cứng phát hành từ năm 2013 trở về đây bao gồm: iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPad Air, iPad Air 2, iPad Pro, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4 và iPod touch thế hệ thứ 6.

Các thiết bị còn lại là: iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5c, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad mini, iPod touch thế hệ thứ 5 và các thiết bị trước đó đều không hỗ trợ chế độ Night Shift vì chúng sử dụng chipset 32-bit nên chưa được hỗ trợ, cũng như hiện nay trong danh sách cho phép cập nhật lên iOS 9.3 chưa có danh sách các thiết bị này. Hi vọng trong thời gian tới Apple sẽ hỗ trợ thêm các thiết bị này.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tính năng bảo vệ mắt trên iPhone là Night Shift. Hi vọng với việc bật tính năng này chúng ta sẽ thoải mái hơn khi sử dụng iPhone vào buổi tối mà không lo ảnh hưởng đến mắt nữa rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 16/05/2018
Xem thêm: Night Shift
  • 8.563