Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

  • 2.889

Hướng dẫn cách tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Bạn đã chán nghe những bản nhạc chuông mặc định của iPhone, bạn muốn cài đặt nhạc chuông của mình bằng những bản nhạc hay, độc đáo từ những bài hát bạn yêu thích. Có rất nhiều cách để cài đặt nhạc chuông cho điện thoại iPhone của bạn như sử dụng iTools, Cydia, vv. Tuy nhiên nếu nói đến sự tiện lợi nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ iTunes, bởi hầu hết để kết nối iPhone với máy tính thì không thể thiếu iTunes, khi có được iTunes trên máy tính chúng ta cũng sẽ mới cài đặt được ứng dụng iTools.

Khi sử dụng iTunes mọi người có thể cài đặt nhạc chuông theo ý riêng của mình, có thể sử dụng cả bản nhạc đó hoặc sử dụng một đoạn nào đó thôi để cài làm nhạc chuông. Với iTunes bạn sẽ không lo lắng có vấn đề gì xảy ra với chiếc điện thoại của mình vì iTunes là ứng dụng chính thống do Apple cung cấp nên sẽ đảm bảo an toàn bảo mật với dữ liệu của điện thoại. Mọi người hoàn toàn có thể tạo ra các bạn nhạc chuông mang cá tính cũng như phong cách riêng của mình với những thao tác rất đơn giản, những bản nhạc chuông này sẽ khiến người nghe vô cùng thích thú khi có những bản nhạc chuông sinh động như vậy. Hãy cùng Down.vn tạo ra các bản nhạc chuông cho iPhone của bạn nhé.

Cách cài đặt nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Trước tiên chúng ta cần phải có dây cáp sạc của iPhone để kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt ứng dụng iTunes phiên bản mới nhất.

Bước 1:

Đầu tiên hãy tạo PlayList nhạc trên iTune bằng cách nhấn chọn đến nút tam giác nhỏ ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ iTunes --> New --> New Playlist.

Tạo PlayList
Tiến hành tạo Playlist nhạc yêu thích để chọn file nhạc chuông từ các bài hát tại đây

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ mới xuất hiện cho phép chúng ta chỉnh sửa lại tên của Playlist vừa tạo, hãy chỉnh sửa tên này theo ý bạn.

Sửa tên Tạo PlayList
Chúng ta có thể nhanh chóng sửa tên Playlist nhạc theo ý muốn

Bước 3:

Sau khi đã tạo được Playlist nhiệm vụ còn lại của chúng ta là chọn các bài hát yêu thích vào Playlist này bằng cách, tại thư mục ảnh trên máy hãy nhấn chọn đến các bài hát yêu thích, giữ Ctrl và nhấn vào tên từng bài hát để chọn đồng thời nhiều bài hát. Sau khi chọn xong hãy bỏ phím Ctrl ra và nhấn chuột trái đồng thời gữ phím Atl để di chuyển các bài hát sang Play list vừa tạo ra, hay vẫn gọi là động tác kéo thả dữ liệu. Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc tạo ra Playlist các bài hát yêu thích rồi.

Bước 4:

Chúng ta bắt đầu tiến hành việc chọn bài hát làm nhạc chuông cho điện thoại iPhone bằng cách hãy nhấn chọn chuột phải vào file muốn tạo nhạc chuông rồi chọn Get Info.

Tạo nhạc chuông
Chọn đến bài hát yêu thích để bắt đầu việc tạo file nhạc chuông

Bước 5:

Sau khi chọn Get Info chúng ta sẽ có được một cửa sổ mới xuất hiện, cho phép chúng ta thiết lập các thông số cho bản nhạc chuông. Trước khi muốn chọn làm nhạc chuông bạn nên nghe trước bài hát để xác định được đoạn nhạc yêu thích trong bài hát để khi tiến hành cắt file nhạc được chính xác nhất. Tránh trường hợp cắt nhầm đoạn sẽ cắt phải đoạn nhạc không như ý muốn. Khi nghe nhớ hãy xác định nhạc từ giây thứ bao nhiêu tới giây thứ bao nhiêu tùy theo bài hát và ý thích, tuy nhiên hãy lưu ý đoạn nhạc được sử dụng làm nhạc chuông sẽ không được quá 40 giây.

Bước 6:

Tại cửa sổ mới hãy nhấn chọn đến tab Opitions, sau đó xác định khoản thời gian bắt đầu cắt đến đoạn kết thúc của đoạn nhạc bằng cách nhấn tích vào mục Start và Stop, sau khi chọn xong được khoảng thời gian chính xác đoạn nhạc hãy nhấn chọn OK.

Cắt nhạc
Cắt đoạn nhạc yêu thích để tạo nhạc chuông từ bài hát yêu thích

Bước 7:

Khi đã hoàn thành việc chọn thời gian nhạc chuông, lúc này chúng ta sẽ ở giao diện của Playlist chứa file nhạc chuông, tiếp tục nhấn chọn chuột phải vào file nhạc --> Create AAC Version.

Tạo file nhạc chuông

Bước 8:

Ngay sau đó chúng ta đã có được đoạn nhạc chuông được cắt ra từ bài hát ban đầu, lúc này chúng ta hãy nhấn chọn chuột phải đến bài hát nhạc chuông gốc --> Show in Windows Explorer.

Tìm thư mục chứa nhạc chuông

Bước 9:

Lúc này thư mục chứa file chúng ta đã cắt sẽ hiển thị, tuy nhiên file này sẽ có định dạng M4A, trong khi để làm nhạc chuông cho iPhone thì cần phải định dạng là M4R. Chính vì vậy chúng ta phải chuyển đổi file từ định dạng file .m4a sang .m4r bằng cách nhấn chọn chuột phải đến file đó và đổi đuôi của file nhạc đó.


Hiển thị thư mục chứa các bản nhạc chuông bạn đã tạo

Bước 10:

Sau khi đã có được file nhạc có định dạng như ý, chúng ta quay lại iTunes và chọn đến dấu ba chấm ở góc trên cùng bên trái --> Tones, sau đó kéo thả đoạn nhạc này vào đây. Lưu ý rằng chỉ có kể kéo thả được đúng file có định dạng M4R, với các định dạng khác chúng ta không thể thực hiện được.


Chuyển đổi file nhạc sang đúng định dạng nhạc chuông iPhone M4R


Di chuyển, sao chép file nhạc chuông sang mục Tones của iTunese


Sau khi thực hiện công việc kéo thả dữ liệu chúng ta đã có một số bản nhạc chuông như ý

Bước 11:

Chúng ta tiến hành việc đồng bộ dữ liệu sang điện thoại iPhone, nhớ chọn đồng bộ dữ liệu mục nhạc chuông để đồng bộ chính xác được đoạn nhạc vừa tạo.


Tiến hành đồng bộ dữ liệu sang iPhone

Bước 12:

Trên máy điện thoại hãy truy cập đến mục:

Settings (Cài đặt) --> Sounds (Nhạc) --> Ringtone (Nhạc chuông), rồi chọn bài hát vừa rồi làm nhạc chuông cho iPhone của bạn chúng ta vừa đồng bộ sang.


Kiểm tra bản nhạc chuông đã được đồng bộ sang iPhone xem đã xuất hiện chưa


Khi bản nhạc chuông đã xuất hiện hãy chọn đến bản nhạc đó để làm nhạc chuông

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo nhạc chuông cho iPhone trên iTunes với các thao tác đơn giản như việc chúng ta sao chép nhạc từ máy tính sang iPhone thôi. Tuy hơi phức tạp nhưng chúng tôi tin rằng với bài hướng dẫn này bạn có thể tự tin để tạo cho chiếc iPhone của mình một bài nhạc chuông như ý.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 04/10/2016
  • 2.889