Cách đổi ngôn ngữ iTunes sang tiếng Việt

  • 762

Cách đổi ngôn ngữ iTunes sang tiếng Việt

iTunes là công cụ quản lý dữ liệu iOS chính hãng của Apple, đây là một trong những ứng dụng không thể thiếu để sao chép nhạc, ảnh và video cho iPhone thông qua máy tính. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng iTunes rất cao, tuy nhiên với giao diện tiếng Anh mặc định khi cài đặt sẽ gây khá nhiều khó khăn cho người dùng Việt. Vậy làm thế nào để thay đổi ngôn ngữ iTunes sang tiếng Việt để dễ dùng hơn.

Với ứng dụng iTunes mọi người cũng dễ dàng sao lưu dữ liệu cho iPhone, tuy cách sử dụng không đơn giản như iTools nhưng nó là ứng dụng sao lưu vô cùng an toàn cho thiết bị của bạn. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết cách thay đổi ngôn ngữ cho iTunes sang tiếng Việt nhé.

Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ cho iTunes sang tiếng Việt

Hiện nay iTunes đã hỗ trợ hầu hết các nước trên thế giới, chính vì vậy dù ở quốc gia nào thì sau khi cài đặt bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn được ngôn ngữ phù hợp cho mình với vài thao tác sau:

Bước 1:

Nếu chưa cài đặt bạn có thể tải iTunes phiên bản mới nhất theo link tải chúng tôi đã cung cấp ở trên.

Bước 2:

Tại giao diện chính của ứng dụng iTunes hãy nhấn chọn đến hình chữ nhật có màu trắng và ghi đã được khoanh tròn (ở góc trên cùng bên trái).

Tiếp sau đó lựa chọn đến mục Preferences (Hoặc cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + để nhanh chóng mở được hộp thoại General Preferences)

Mở cửa sổ Preferences

Bước 3:

Ngay sau đó cửa sổ General Preferences xuất hiện, hãy tìm đến mục Language.

Thay đổi ngôn ngữ cho iTunes
Nhấn chọn đến nút sổ xuống của mục Language

Tại mục Language nhấn chọn đến nút mũi tên sổ xuống ngay bên cạnh và lựa chọn đến ngôn ngữ Vietnamese. Khi lựa chọn xong hãy nhấn OK để hoàn tất thay đổi ngôn ngữ cho iTunes

Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt

Ngay lập tức giao diện vẫn là tiếng Anh, tuy nhiên bạn cần phải tắt đi và khởi động lại iTunes trên máy tính của mình để các thay đổi được ghi nhận. Chúng ta sẽ thấy tất cả giao diện từ các chức năng nhỏ nhất cũng được chuyển sang tiếng Việt khá dễ dùng.

Giao diện tiếng Việt

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa ngôn ngữ của iTunes sang tiếng Việt. Hi vọng với bài viết này mọi người sẽ dễ dàng cài đặt tiếng Việt cho iTunes để sao chép và đồng bộ dữ liệu từ iPhone sang máy tính dễ dàng hơn.

Nếu thấy cách sao lưu dữ liệu cho iPhone bằng iTunes khó khăn quá bạn cũng có thể sao lưu bằng công cụ iTools sẽ đơn giản hơn rất nhiều, tuy nhiên đây là công cụ của bên thứ 3 nên chúng tôi không chắc chắc về sự an toàn tuyệt đối cho dữ liệu người dùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 05/10/2016
Xem thêm: iTunes
  • 762